medish

Tên gốc: 当无花遭遇原随云 (Đương Vô Hoa tao ngộ Nguyên Tùy Vân)

Bộ thứ hai của series []当炮灰boss们狭路相逢 (Bộ đầu là Diệp Cô Thành x Cung Cửu- Lục Tiểu Phụng truyền kỳ. Bộ thứ ba editor không rõ)

Tác giả: 卿怜月

Dịch: Quick Translator

Editor: Joel 7th

Beta: Joel 7th

Couple: Nguyên Tùy Vân x Vô Hoa (Sở Lưu Hương truyền kỳ)

Nhân vật: Nguyên Tùy Vân, Vô Hoa, Sở Lưu Hương, Thạch Quan Âm và các nhân vật phụ khác.

Genres: Đam Mỹ/BL cổ trang, đồng nhân/fanfic, 1×1, mỹ công mỹ thụ, niên hạ công, trùng sinh, HE

Rating: 15+

Độ dài: 104,577 chữ/ 30 chương

Tình trạng: Hoàn thành

Tóm tắt: Sau khi chết ở phần cuối [Biên Bức truyền kỳ], Nguyên Tùy Vân trùng sinh vào chính mình và bắt đầu lại cuộc sống của thiếu trang chủ Vô Tranh sơn trang/ Biên Bức công tử. Nhưng lần này, vận mệnh lại đưa đẩy Nguyên Tùy Vân gặp được Vô Hoa. Cuộc tao ngộ này sẽ thay đổi số phận cả hai như thế nào? (Truyện không có văn án riêng cho từng bộ nên editor mạn phép tự viết lại)

Tiến độ: Editor sẽ cố gắng 1 chương/tuần

Chú ý:

 • Truyện lấy tình tiết cũng như diện mạo, tính cách nhân vật dựa vào nguyên tác. Cá nhân editor thấy nhân vật xây dựng khá sát, ít OOC.
 • Vì công lẫn thụ đều là BOSS trong [Sở Lưu Hương truyền kỳ] nên khó tránh khỏi việc nhân vật chính nguyên tác (tức Sở Lưu Hương) bị “vùi dập” ít nhiều (“vùi dập” chứ không phải “bóp méo”)
 • Cuối cùng, nếu đọc đến đây mà bạn vẫn chưa rõ thể loại thì xin nhắc lại, truyện này thuộc thể loại fanfic nam x nam, bạn nào dị ứng vui lòng “back”, ok?

Spoiler:

Vô Hoa ôm một thiếu niên áo đen đang hôn mê từ từ tiến vào gian phòng, nhẹ nhàng thả xuống giường. Thiếu niên này dĩ nhiên là người mới hít phải hương anh túc mà ngất xỉu, Nguyên Tùy Vân.

Nguyên Tùy Vân lúc hôn mê thoạt nhìn rất ngoan ngoãn, thậm chí có chút suy nhược, dù sao hắn cũng mới 15 tuổi mà thôi.

Vô Hoa chậm rãi tháo mặt nạ trên mặt, tay y nhẹ nhàng, linh hoạt giải khai y phục Nguyên Tùy Vân. Bàn tay y đặt trên cổ Nguyên Tùy Vân, thay đổi vài tư thế, tựa hồ muốn chọn ra phương thức nhanh chóng, gọn gàng nhất để đoạt lấy mạng hắn.

Nhưng với thân phận Nguyên Tùy Vân… giết hắn sẽ gây phiền toái rất lớn. Vô Hoa nghiến răng, do dự một lúc rồi cúi đầu, hung hăng cắn một cái.

Đã bị người khác chiếm tiện nghi, đương nhiên muốn báo thù! Huống hồ, Nguyên Tùy Vân một khi đã mang dấu vết của người khác thì sẽ tuyệt đối không dám thân cận với mẫu thân y.

Có một số việc vốn là bản năng và thiên tính, Vô Hoa lại tìm thấy niềm vui trong đó. Thủ đoạn của y tuy không quang minh chính đại gì nhưng Nguyên Tùy Vân cũng đâu tốt lành hơn bao nhiêu. Xem xem ai cao tay hơn một bậc thôi.

Vô Hoa cũng giải khai y phục của mình, nằm lên giường. Da thịt tiếp xúc khiến y dễ chịu, rên nhẹ một tiếng.

Chỉ trong tích tắc, cánh tay Nguyên Tùy Vân đang rủ xuống bên giường đột nhiên cử động. Một tay nắm chặt lấy Vô Hoa, tay còn lại nhanh như chớp mà điểm liền tám đại huyệt.

Tay vòng qua eo Vô Hoa, vuốt nhẹ  mấy cái, Nguyên Tuỳ Vân cười nói: “Khó nhất là nhận ân mỹ nhân, đại sư thấy tại hạ có nên tiếp tục hay không?”

——————0O0——————

Chương 1          Chương 2          Chương 3

Chương 4          Chương 5

Chương 6

Chương 7          Chương 8

Chương 9          Chương 10          Chương 11

Chương 12          Chương 13          Chương 14          Chương 15

Chương 16          Chương 17          Chương 18

Chương 19          Chương 20

Chương 21

Chương 22          Chương 23          Chương 24          Chương 25

Chương 26          Chương 27          Chương 28

Chương 29

Kết

11 thoughts on “Vô Hoa tao ngộ Nguyên Tùy Vân

 1. ngoài lề tí: không phải “trọng sinh” mà là “trùng sinh” (revive), chữ giống nhau nhưng đọc khác nhau 🙂 mình đúng là bới bèo ra bọ =))

  Like

 2. bạn joel spoil cho mình xem đoạn spoiler trên nằm ở chương nào thế mình nóng ruột quá *weez* (bắt chước tiếng con Angry bird)

  Like

  1. Spoiler nằm ở cuối chương 14, sau đó màn H kéo qua chương 15 :”>
   Thêm 1 spoiler nữa: hai mỹ nhân đã H từ chương 10 rồi

   Bạn viết Angry Birds nhưng mình nãy giờ cứ đọc thành Flappy Bird ^^

   Like

   1. *khóc* thế này là định thử thách lòng kiên nhẫn ít ỏi của tui hay sao vậy trời T0T
    Hai soái ca vừa mặt hoa da phấn lại vừa giết người không chớp mắt trong truyện bây giờ lại thành couple, công nhận trí tưởng tượng của tác giả rất bay bổng, nhét hai anh vào chung một chỗ cho fangirl tha hồ sặc máu mũi, nhưng không biết mối quan hệ giữa Vô Hoa và Nguyên Tùy Vân trong fic liệu chỉ đơn thuần là Dom/sub, nói chung là dựa trên dục vọng hay thực có chân tình? Hai người đàn ông này, ít nhất là trong nguyên tác, đều thuộc mẫu người chỉ vì mục đích của mình mà sống, chỉ vì bản thân mình mà hành động, đến lcus cần thiết thậm chí có thể thẳng tay hạ sát thủ với người thân ruột thịt, trong fic này không biết tác giả có còn giữ nguyên các nét tính cách đó hay seme/uke hóa cho hai anh 100%? Mới qua mấy chương đầu vẫn chưa có gì thực sự rõ ràng cả, mà mềnh thì làm biếng đoán =))

    Like

 3. Cá nhân mình cho rằng hai vị mỹ nhân này đều là thụ/uke, mà thụ đi với thụ thường không có tiền đồ=)))). Nhưng mà tác giả ship cp này hấp dẫn quá, lại viết chắc tay nên mình không theo tới cùng=)))) (cp mình ship chính là Sở Vô- Sở Lưu Hương x Vô Hoa).
  Hễ là fanfic (mà còn fanfic BL) thì ít nhiều nhân vật sẽ có OOC thôi, nhưng mình đánh giá tác giả này cho nhân vật OOC trong mức chấp nhận được, tính cách cố gắng gần sát nguyên tác nhất. Hai mỹ nhân này vẫn tàn nhẫn, độc ác, thủ đoạn như thường thôi, không hiền đi miếng nào đâu.

  Từ chỗ này trở xuống là spoiler nhá^^:
  _ Hai vị mỹ nhân là H trước, yêu sau. Thực ra mình cũng không dám chắc họ yêu nhau không, với tính cách hai người mà mong họ nói lời yêu chắc là mặt trời mọc đằng Tây. Công tử chỉ nhận mình thích Vô Hoa thôi, nhưng thích đến mức muốn độc chiếm rồi giữ lại bên mình thật lâu, thích đến mức vì Vô Hoa bị sỉ nhục mà nổi giận (việc hầu như chưa từng xảy ra). Còn Vô Hoa tất nhiên cũng không bao giờ nói yêu công tử, chỉ chấp nhận thành người của công tử, ở bên công tử thôi. Và mình cam đoan fic này Happy Ending nhé.

  Khá nhiều fan cảm thấy Vô Hoa và Nguyên Tùy Vân rất giống nhau, đều đẹp đẽ, đều tài hoa, đều độc ác, đều dã tâm, nên hai vị mỹ nhân này cũng hay bị so sánh với nhau (mình từng gặp 1 topic so sánh hai người và nói thật, càng đọc càng thấy nhảm). Vì vậy mà fangirl ship 2 người cũng không có gì lạ. Mình từng đọc 1 fic thế này: bạn công là thần thú, yêu Vô Hoa nhưng lúc nhìn thấy hai người kia ngồi cạnh nhau, cùng đánh đàn, thổi sáo, bạn cũng phải thừa nhận hai người đúng là trời sinh một đôi thần tiên =)))). Thậm chí, bản là thần thú mà còn cảm thấy không xứng bằng, tong đầu thoáng suy nghĩ hay là mình tự rút lui để 2 người kia thành đôi=))))

  Liked by 2 people

  1. Biết có HE là yên tâm đọc tiếp rồi, dạo này vớ phải toàn truyện SE, làm đầu óc không được thoải mái lắm, may mà mềnh chưa sa phải cái hố ngôn tình như mấy bà chị, không thì khóc sướt mướt cả ngày mất thôi =))

   Like

   1. HE mình mới dám làm :). Mình vốn lười, kêu mình lê lết hết 30 chương để rồi kết thúc HE thì mình sẽ thổ huyết :v

    Like

 4. Oài, hai tuần vừa rồi bận quá hôm nay mới lại lê lết vào wordpress để stalk bạn Joel tiếp, nhưng mà truyện vẫn chưa xong *khóc* hay bạn Joel có lòng thì share cho mình bản txt để mình tự mần đến đoạn hot được không 😀
  Tác giả chọn tên truyện khá hay, “tao ngộ” nghĩa là gặp gỡ một cách tình cờ, cũng chỉ một cảnh ngộ bất hạnh, vậy nên chẳng rõ Vô Hoa gặp phải Nguyên Tùy Vân là số hên hay vận xui cho hắn.
  Không biết bạn Joel đã đọc truyện của Ôn Thụy An lão gia chưa, Ôn lão học tập phong cách Hùng lão, tung hint quăng chưởng rất nhiệt tình, bộ nào cũng có vô số couple tiềm năng, trong đó cặp Phương Vô (Phương Ứng Khán trong “Thuyết Anh Hùng” và Vô Tình trong “Tứ đại danh bổ”) rất giống Nguyên Vô, có điều trong nguyên tác thì Phương Ứng Khán ở phe phản diện còn Vô Tình ở phe chính diện (Romeo & Juliet). Cặp này được yêu thích không kém gì Thích Cố.

  Like

  1. Mình tưởng bạn không đọc được QT ;___;
   Bản word fic này nằm trong phần download đó bạn ^^

   Mình chỉ theo bác Cổ thôi, cơ bản vì bác hợp với mình. Còn bác An thì mình có đọc thử vài chương “Nghịch Thủy Hàn” và mình thấy không hợp với bác lắm.

   Mình cũng biết cp Phương Vô nổi, nhưng mình không ship (vì không đọc ;__;)

   Like

 5. uh mềnh lười và mù công nghệ nên ngại chẳng muốn đụng vô QT, phục các bạn dùng được món đấy lắm ý 😀 Nhưng mình biết tiếng Tàu nên chắc sẽ mò được mấy đoạn hay để đọc *xịt máu mũi*
  Nói về Cổ lão với Ôn lão thì…nói thật lần đầu đọc Tứ đại danh bổ Hội kinh sư cứ có cảm giác như đang đọc giả Cổ Long, phong cách viết giống, xây dựng nhân vật giống, không khí truyện cũng giống (thì đều là kiếm hiệp pha trinh thám cả) nhưng đọc mãi thì thấy Ôn lão cũng có nhiều điểm hay, không thì bác Trần Mặc đã chẳng xếp vô “Võ lâm ngũ đại gia”. Bộ hay nhất của Ôn lão bạn Robin cho là “Ôn Nhu Nhất Đao”, phần đầu của Thuyết Anh hùng, các bộ về sau độ hay càng ngày càng giảm.
  Nhiều lúc cứ thấy tiếc nuối, giá như Cổ lão còn sống, biết đâu bác ý sẽ viết thêm nhiều truyện hấp dẫn, lại có thể dành thời gian hiệu đính lại nhiều bộ đầu voi đuôi chuột. Cá nhân mình vẫn xếp Cổ Long trên Ôn Thụy An một bậc, nhưng phải thừa nhận Ôn lão có một điểm đáng khen là nếp sống rất điều độ nên khỏe lâu, viết dai =))
  À quên, chư vị bằng hữu cứ ship cặp Thích Cố rầm rầm sau khi xem phim, nhưng tại hạ đọc truyện xong thì…không mê nổi tay Cố Tích Triều mặc dù Chung Hán Lương trên phim đẹp zai hết chỗ nói =))

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s