Episode 260817

Lại là mình, sau một ngày ‘tương đối’ vật vã vì đau bụng.

Nhưng dĩ nhiên, trong bài này mình sẽ không nói về việc đau bụng vì đau bụng thì có gì đâu để nói.

Mình nhận thấy dạo này tolerance của mình hình như đã lên level thì phải. Chuyện là tối qua mình đọc một fic Siegfried x Karna trên A03. Cp này mình ship lâu rồi, ngặt nỗi fanart thì còn dồi dào tí chút chứ fic tiếng Anh thì ít đến đáng thương, quay tới quay lui trên A03 toàn Arjuna x Karna, mà cp này là nOTP của mình. Vì đói fic Siegfried x Karna nên có cái nào là mình hăm hở gặm ngay, chẳng cần biết fluff hay angst, lôi ngầm hay lôi hiện. Karna trong này không phải Heroic Spirit Karna hoàn chỉnh mà là một doll + Heroic Spirit Karna, đại khái là ½ Karna đó mà. Okay, mình fine, chuyện chưa có gì nghiêm trọng… Cho đến màn cao trào aka cảnh ‘đóng cửa tắt đèn’ (hoặc để đèn cũng được, tùy sở thích), à, ý mình là cảnh H ấy, thì tác giả cho chi tiết Karna hỏi Siegfried “How do you want me?” (Anh muốn em như thế nào?) và Siegfried, sau rất nhiều phút ngập ngừng cộng lảng tránh đến nỗi Karna phát bực, đã thừa nhận anh muốn Karna… trở thành nữ. Phản ứng đầu tiên của mình: 0_____0……….. Mình… fine, chỉ hơi choáng tý thôi. Và sau đó, guess what, Karna chuyển giới tính thành nữ – một trong những năng lực của cơ thể doll, thành nữ 100% nhé, không phải nửa nọ nửa kia đâu, và hai người make love not fuck. Mình… vẫn fine, thậm chí, theo một cách kỳ quặc nào đó, mình enjoy cảnh H này vì nó nhiều tình cảm và khá ngọt ngào. Mình biết vụ chuyển giới nhân vật nam là điều tối kỵ của fan gái và mình từng nhiều lần drop và tặng gạch đá vì vụ này, thế mà khi gặp chi tiết đó trong một fic ship cp mình thích, ngoài chút shock ban đầu thì sau đó mình hầu như không gặp vấn đề gì. Nhờ vậy mình tự nhận khả năng tolerance đã được lên level, không, phải nói là ascension luôn rồi (từ này mình bị ảnh hưởng từ game Fate/Grand Order). Đọc không ít fic rồi, hay có, dở có, gớm cũng có luôn, mình nhận ra rằng chỉ cần tác giả viết hay và lôi không quá bự là mình chấp nhận được, mà fic này viết rất khá. Mình thích cách tác giả miêu tả nội tâm Siegfried tràn ngập yêu thương với Karna, nói một cách hơi sến là “Em là cả cuộc đời anh” ấy, và Karna cũng nồng nhiệt đáp lại tình yêu đó. Không chỉ Siegfried yêu thương, bảo bọc Karna mà các Servant khác (Spartacus, Emiya Kiritsugu, Jing Ke, Ushiwakamaru, Shakespeare) cũng vô cùng bất bình trước cảnh Master của Karna hành hạ Karna. Điểm duy nhất mình muốn phàn nàn về fic này là hình như bạn tác giả có ý định drop rồi thì phải… Cũng chẳng trách bạn được, mình cũng… thường xuyên drop mà, chỉ là hơi ngậm ngùi một tý khi fic Siegfried x Karna đã hiếm rồi mà còn bị chết yểu.

IMG_4328
Một fanart genderbend Karna

(Mình chỉ tính nói mấy dòng về fic đang đọc thôi, ai ngờ chữ nó nở thành thế đấy.)

(Lên pixiv tìm hình Alucard, nhân tiện hốt được tấm nào Trevor Belmont x Alucard thì hốt. End up save rất nhiều tấm Richter Belmont x Alucard. Chuyện đời mình. Chưa kể, Trevor là ông cố hay ông tổ gì đó của Richter, feel so wrong.)

(Không có game nào khiến người chơi vui sướng chỉ vì lượm được… một quả óc chó như Fate/Grand Order. Cuối cùng mình đã thành công giúp cho Sumanai-kun… mọc sừng, tức là vượt cấp 60 và có form nửa người nửa rồng ấy mà.)

21105698_1362256947206703_8935917628869416461_n.jpg

À, thật ra nội dung dưới đây mới là nguyên nhân chính khiến mình ngồi lạch cạch gõ máy tính thay vì đi chơi game hay đọc fic. Lại là câu chuyện về những giấc mơ của mình ấy mà. Trong một buổi chiều thứ bảy hiếm hoi mình được ngủ ‘thẳng cẳng’, không phải để báo thức dậy làm việc gì đó, mình đã mơ một giấc mơ rất thú vị. Thú vị ở chỗ nó giống như một bộ phim hoàn chỉnh, có đầu, có đuôi, có chính, có phụ và không như nhiều giấc mơ khác trước đó của mình, giấc mơ này make sense một cách lạ kỳ. Nhân vật chính là nữ, hãy tạm gọi nàng là X vì mình chẳng biết nổi tên nàng. Nàng xinh đẹp, vận bạch y trắng toát, cực kỳ có phong thái thần tiên tỷ tỷ hay Tiểu Long Nữ. Tại sao bỗng dung mình bẻ lái từ Tây sang Tàu thế này? Là do nàng X của mình là một cao thủ võ lâm chẳng biết vì xuyên không hay ngủ đông suốt mấy thế kỷ mà đến thế giới hiện đại. Bạn nghĩ nàng sẽ ngu ngơ lớ ngớ như hàng tá người cổ đại khác bỗng dung bị lôi đến thế giới hiện đại? Không đâu. Nàng thích nghi vô cùng nhanh chóng, thậm chí dùng một skill rất bá để bắt được 4 thằng đệ nữa. Nói về 4 thằng đệ này thì chỉ có hai thằng là đáng nhắc đến thôi, hai thằng còn lại mờ nhạt đến nỗi quay đi quay lại một hồi cả hai đã biến mất không tăm hơi (?). Tại sao hai thằng đệ kia, hãy tạm gọi là A và B, đáng được nhắc đến thì bạn sẽ nói sau, không nên spoil. Nàng X của chúng ta có một mục tiêu rõ ràng, nàng cần trả thù mà muốn trả thù thì nàng cần điều tra (tuy nhiên thù gì thì bạn chẳng nhớ nổi) và nàng dẫn 4 thằng đệ đến một biệt thự lớn, nơi nàng được tiếp đón khá nồng hậu và rồi… Đến một thời điểm nào đó, biệt thự bị… một bầy zombie tấn công và, như mình đã nói trên, hai thằng đệ mờ nhạt lúc này đã hoàn toàn bốc hơi, chỉ còn lại A và B. Hóa ra thằng A vốn thuộc về phe zombie kia (zombie trong này có hai loại, loại mất não và loại còn não) và như mọi phim khác, đây là lúc thằng A lộ chân diện và phản bội nàng X. Lại nói về thằng B, đây là thằng yếu đuối và nhát gan nhất trong bốn thằng, thế nhưng lúc này, trong một diễn biến khó ngờ, thằng B kiên quyết ở lại bên nàng X (mặc dù bản thân nó cũng đang run lập cập vì sợ) và cả hai cùng tìm đường thoát bầy zombie. Hóa ra, thế giới trong giấc mơ đã bị phân đôi: một bên thuộc con người và một bên thuộc kiểm soát của zombie (có não, tất nhiên). Nàng X và B thành công chạy thoát về phe con người và được phe con người giúp đỡ. Bẵng đi một thời gian…

… Nàng X và B xuất hiện ở một sự kiện có cả zombie lẫn con người (sự kiện gì thì mình chịu) và nàng X đại diện con người chiến đấu với đại diện của phe zombie. Bạn đoán đại diện của phe zombie là ai? Nếu bạn đoán là A thì bingo. Sau một hồi, bằng cả mưu và trí, nàng X đã gần chạm đến chiến thắng, thế nhưng, đời phim đâu có chuyện dễ dàng như thế và A, như mọi boss gian xảo khác, quyết định tung chiêu cuối. Gã lệnh cho một đàn zombie siêu đông tấn công nàng X. Võ công cao cường cũng không địch nổi số đông não nát nhưng răng thì rất cứng, nàng X đành dẫn thằng B chạy. Cá nhân bạn thấy thằng B quả thật chỉ hai tác dụng là làm đẹp khung hình (nó đẹp, bạn nhớ là vậy) và cổ vũ tinh thần cho ‘đại tỷ’ X, còn lại thì… Quả là một ‘bánh chuối’ vô dụng. Tiếp theo là một màn truy đuổi bằng xe hơi rất phong cách Fast and Furious kết thúc ở một… nhà hàng. Ầy, bạn đừng cười vội, đây không phải một nhà hàng bình thường mà là ‘tổng đàn’ của một ông trùm mà cả con người lẫn zombie đều nể. Sau đó… không có sau đó nữa vì mình tỉnh dậy, dòm màn hình điện thoại và tá hỏa vì đã 4:22 phút. Ngộ đã ngủ hết ba tiếng buổi chiều như vậy đấy, hỏi sao khi tỉnh dậy không lơ mơ.

IMG_4330

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s