Episode 250817

“Khi đời cho bạn một trái chanh, hãy làm một ly nước chanh.”

(Ai đó đã nó câu này mình không biết)

“Khi đời cho bạn một ly nước chanh giữa trưa hè nóng bức, có sẵn chanh, đường và đá, chỉ mỗi tội thiếu cái thìa để khuấy…”

(Câu này mình nói)

Đó là khi bạn trải qua một giấc mơ rất tuyệt, rất thú vị để rồi thức dậy với một cơn đau bụng tệ hại đến mức bạn nghỉ làm và nằm bẹp ở nhà. Chưa đủ, bạn còn được khuyến mãi thêm một chân đau không rõ nguyên do, bây giờ đi lên đi xuống đều cà nhắc và thêm cơn đau đầu bonus.

Xin chúc mừng, bạn đã chính thức bước vào tháng nhọ.

Bỏ việc đó sang một bên…

Thế rốt cuộc bài này nói về giấc mơ, đau bụng hay đau đầu? Dĩ nhiên là về giấc mơ rồi, không lẽ lâu lâu viết nhật ký lại chỉ để than thở?

Chuyện là mình rất thích những giấc mơ của mình, nếu có thời gian, mình sẽ ghi lại hết để dành dùng từ từ (nhưng mình không nhiều thời gian). Có những giấc mơ thuộc loại absurdly fun, kiểu như mình là zombie slayer và có bạn trai là một con mèo đen tên Hisogi (bạn mèo của mình biến thành trai cute được nên đừng bảo mình chơi bestiarity), hay khi mình hoá thân thành em gái Ali có khả năng trở thành Valkyrie nhưng rốt cuộc tất cả chỉ là những gì diễn ra trên phim trường…. Cũng có những giấc mơ phản ánh unconscious mind của mình (nghe trong gió có tiếng của Freud), kiểu như mình đã mơ về mình và những ex-friend của mình cùng rơi vào một tình huống, và họ cư xử với mình cũng như ngoài đời thật. Đó không phải giấc mơ vui nhưng khá thú vị và mình đã định ghi lại nó nhưng quay tới quay lui lại quên mất.

(Mình mắc tật thích sự hoàn hảo nên mơ ngày nào phải ghi đúng ngày đấy, còn không thì khỏi.)

Giấc mơ lần này của mình thuộc loại absurdly fun và buồn cười một chỗ là mình biết vì sao mình mơ như thế luôn ( ̄∀ ̄). Chuyện là tối kia và tối qua mình lần mò pixiv tìm fanart – dạo này cp trai 3D chưa có gì mới nên mình quay qua cp trai 2D ấy mà. Mình bắt gặp một vài fanart ship Ông chú quốc dân (tức Vlad III aka Dracula trong Fate/Apocrypha) và Sumanai-kun (tức Siegfried trong Fate/Apocrypha). Mình không ship cp này, khẳng định luôn, vì mình ship cứng Siegfried x Karna nhưng do bản chất tò mò và ăn tạp, mình cũng vào xem cho biết, xem xong rồi thôi. Ấy vậy mà vài tấm fanart đó đã cho mình một giấc mơ kỳ cục đến buồn cười.

IMG_4261

Trong mơ, mình là một ‘sinh vật bóng đêm’ – tạm gọi thế đi vì mình cũng chẳng biết chính xác mình là thể loại gì nữa, sống trong rừng và ban ngày mang hình dạng khác, ban đêm mới thành hình người. Mình sống trong một ‘bầy’, hay ‘đại gia đình’ với những người giống như mình và guess what, leader của tụi mình là… Dracula – vẫn là ma cà rồng như từ trước đến giờ. Có lẽ đây là phiên bản Dracula kém nghiêm túc nhất mà chỉ có unconscious mind của một fan gái (hoặc bác già Mel Brooks) mới dám tạo ra. Thật chứ, leader của tụi mình bắng nhắng kinh dị, chuyên dẫn tụi mình đi bày hết trò này đến trò khác để… quẩy lên cho vui, và tụi mình cũng nhiệt tình hưởng ứng (có lẽ vì rảnh rỗi sinh nông nổi). Siegfried cũng là thành viên trong đại gia đình này, tuy nhiên không phải với tư cách là minion như tụi mình mà là “chồng” của leader. Yeah, bạn không đọc nhầm đâu, là “chồng” hẳn hoi. Đó cũng là từ mình nhớ nhất trong cả giấc mơ dài – bộ não fan gái hoạt động ‘vi diệu’ thế đấy. Dracula ‘trẩu’ bao nhiêu thì Siegfried chín chắn, điềm đạm bấy nhiêu (quy luật bù trừ) và đương nhiên Siegfried luôn là người đứng ra thu dọn hậu quả mà leader gây ra (với sự hùa theo của tụi mình). Sau mỗi lần gây chuyện như thế, đám minion lại được hưởng một màn lovey-dovey hào quang chói sáng khiến những tên FA như mình đành một bên hăng hái ship hai lão một bên ngậm ngùi cho kiếp FA hẩm hiu…

Plot twist cuối trước khi kết thúc entry tán nhảm trong một ngày nằm nhà vì bệnh: Nếu nãy giờ bạn nghĩ Dracula bắng nhắng trong giấc mơ của mình là Ông chú quốc dân thì bạn đã nhầm. Đó là Dracula trong phim truyền hình của đài NBC, do Jonathan Rhys Myers thủ vai (điều mình nhớ thứ nhì sau chữ “chồng” thản nhiên thốt ra từ miệng Dracula). Với mình thì phiên bản Dracula này cũng tương đối hài hước nên việc não mình cường điệu hoá lên chút ít cũng không đáng ngạc nhiên. Về phần Siegfried thì đó vừa là Sumanai-kun trong Fate/Apocrypha và FGO, vừa là một phiên bản Siegfried 3D kết hợp với một diễn viên nào đó mình thấy rất quen nhưng chẳng nhớ nổi tên.

Đấy, đầu óc fan gái hoạt động kỳ quái vậy đó.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s