[Rant] Normin’ the Movies Pt. 1

cropped-norman-reedus-quotes-5.jpg

Warnings: tán nhảm và spam hình anh chú là chính, bình luận phim là phụ, spoilers là không thể tránh khỏi, xen lẫn tiếng Anh và tiếng Việt

*Một số hình ảnh là của bạn, một số phần lớn thì không

Bạn Joel thích nhiều diễn viên (vì tật mê trai xinh gái đẹp mãn tính), tuy nhiên, số diễn viên khiến bạn đi tìm filmography của người đó để ‘gặm’ thì không nhiều, trước đây có Michael Fassbender, James McAvoy, Oliver Ackland (Tristan de Martel của The Originals), và bây giờ thì có anh chú Norman Reedus. Sau đây là tán nhảm về một số phim có anh chú đóng mà bạn đã xem.

*Ghi chú nho nhỏ: Phim có anh chú đóng, có thể là vai chính, vai phụ, vai qua đường, không nhất thiết là ổng đóng vai chính.

❶ THE BOONDOCK SAINTS (1999) & THE BOONDOCK SAINTS II: ALL SAINTS DAY (2009)

connor-macmanus-and-murphy-macmanus-the-boondock-saints-28896-1920x1080thumb-1920-818097

Đạo diễn: Troy Duffy

Diễn viên: Sean Patrick Flanery, Norman Reedus, Billy Connolly

Đây là hai phim đầu tiên đã giúp bạn Joel biết đến anh chú cũng như giúp bạn nhận rằng bạn vẫn thích các anh giai ‘thịt chín’ lắm, một, hai bạn ‘thịt tươi’ gần đây chỉ là đổi gió mà thôi. Bạn đã viết một bài bình luận cho hai phim này nên ở đây bạn xin phép không copy + paste lại.

LINK

Điểm đáng nhớ: Đây là bộ phim chửi thề cộng bắn súng như điên, romance = 0, đề tài khô khan, chẳng có tẹo ngôn tình hường phấn nào cả, nói chung là phim đậm mùi testosterol và hướng đến khán giả nam nhiều hơn. Tuy nhiên, nằm ngoài (hoặc trong) dự kiến của tác giả kịch bản kiêm đạo diễn, phim có lượng fan nữ không nhỏ. Lý do không khó hiểu. Phim đã cast hai nam chính không nữ chính nữ phụ gì ráo thì chớ (phần 2 còn vớt vát được một chị chứ phần một thì không), còn chèn vào không ít fanservice thông qua những cảnh nude của hai anh em Connor và Murphy (tất nhiên là quay đằng sau, không quay đằng trước ✌︎(‘ω’)✌︎) cùng mối quan hệ khắng khít ‘không thể gần hơn’ của họ. Vậy là đủ để con t(r)ym fan gái, fan trai (bạn Joel sẽ không biệt giới tính trong vụ này) xốn xang bồi hồi rồi chạy đi sáng tác fanfic, fanart. Cảm thấy thế chưa đủ, hai anh chú Sean và Norm còn vô tình hay cố ý có với nhau rất nhiều pha lôi thôi, lầy lội 18+ để fan gái tiếp tục ship nữa, ship mãi, ship đến gần 20 năm sau ngày phim công chiếu vẫn còn ship. Điểm đáng tiếc duy nhất là phần 3 ‘chờ người hôm ấy – chờ hoài méo thấy’ còn TV series đang làm thì không có sự góp mặt của hai anh chú lầy lội đó nữa.

DARK HARBOR (1998)

Đạo diễn: Adam Coleman Howard

Diễn viên: Alan Rickman, Polly Walker, Norman Reedus

Bạn Joel biết đến phim này một phần vì fanart bên Nhật và một phần vì bài post liệt kê 5 vai diễn đáng nhớ của anh chú trước khi trở thành Daryl Dixon aka ‘gã nhà quê hot nhất Georgia’ (theo lời Honest Trailer). Tương tự như TBS, Dark Harbor cũng có một bài cảm nhận riêng và bạn Joel sẽ không copy + paste vào đây.

LINK

Điểm đáng nhớ: Theo một cách nào đó thì đây là phim Đam Mỹ (tuy không rõ David và Young Man ai công ai thụ) với nhân vật nữ duy nhất trong phim aka chị vợ xấu số chính là ‘nữ phụ Đam Mỹ’ điển hình mặc dù nguyên bộ phim cả chị lẫn người xem đều tưởng rằng chị là nữ chính Ngôn Tình. Chuyện không ai ngờ đúng không? Ầy, trước khi có bạn bức xúc vì nghĩ bạn Joel trọng nam khinh nữ, xin đính chính là bạn dùng từ ‘nữ phụ Đam Mỹ’ với ý neutral, tức đó chỉ là cách gọi những chị hay em gái xui xẻo trở thành trái tim bên lề trong một cuộc tình trai mà thôi, hoàn toàn không có ý miệt thị gì đâu nhé.

61859904_p7

GOSSIP (2000)

gossip-gossip-2000-23446240-500-499

Đạo diễn: Davis Guggenheim, Terry Kinney

Diễn viên: Lena Headey, James Marsden, Norman Reedus

Trên đà đang tìm các phim ngày xưa mà anh chú đóng, bạn xem Gossip sau Dark Harbor. Bạn thấy tựa phim nghe có vẻ ‘bà tám’ quá đúng không? Well, sự thật là nó……. đúng như thế. Phim xoay quanh một nhóm bạn ba người (trong đó có anh chú) bày ra một tin đồn hơi hơi không hay về một cô bạn cùng trường đại học. Một đồn mười, mười đồn trăm và hậu quả là tin đồn trở nên vượt ngoài tầm kiểm soát của ba người bạn đó và có chiều hướng từ xấu đến rất xấu. Kết thúc như thế nào thì bạn Joel sẽ không spoil vì bạn Joel đang cố ‘dụ dỗ’ các bạn đi xem mà \( ˆoˆ )/. Yên tâm là phim không tệ và không khiến bạn tiếc thời gian bỏ ra đâu.

Điểm đáng nhớ: Anh chú trong phim này phải nói là quá cutoe lạc lối: cute từ tạo hình với chiếc khăn quàng cổ và sợi choker chắc ít bạn trai nào đeo cho đến tính cách – hay ngượng, tán gái chỉ có từ thất bại trở đi, uống xỉn ngồi bệt ra đất thì chống chế bằng câu “Tui hông có say. Tui chỉ đang có cuộc đối thoại với trọng lực mà thôi”. Chưa hết, nhờ phim này mà bạn Joel biết được Daryl Dixon (The Walking Dead), Cersei Lannister (Game of Thrones) và Scott Summers aka Cyclop (X-Men) từng là bạn cùng lớp và sống cùng nhà. Ai đó viết fic AU (alternate universe) đi nhỉ?

funny-cyclops-cersei-dixon-young-past

OLLIE KLUBLERSHTURF V.S. THE NAZIS (2010)

ollie_klublershturf_vs_the_nazis_s-390998118-large

Đạo diễn: Skot Bright

Diễn viên: Rachel Nichols, Chris Hemsworth, Norman Reedus

Kết hợp một buổi họp mặt gia đình vào bữa tối của một gia đình Do Thái, một thần đồng, một cỗ máy thời gian và ba tên Nazi (Đức Quốc Xã) và chúng ta có Ollie Klublershturf V.S. the Nazis, một phim ngắn có độ dài 10 phút. Plot của phim không phức tạp (muốn phức tạp cũng không được vì phim ngắn quá mà): Ollie là thần đồng 10 tuổi chế tạo được một cỗ máy thời gian và phe Đức Quốc Xã mới muốn cướp nó nên cử ba điệp viên đến nhà Ollie, gồm: Daniella, bạn gái của anh trai Ollie, Chad và Barry, hai người bán Kinh Thánh trong khu phố. Cuộc đối đầu giữa Ollie và ba người này đã diễn ra……. n lần và đến cuối phim chỉ có dấu hiệu lặp lại chứ vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc. Phim ngắn, hài nên xem giải trí khá tốt.

Điểm đáng nhớ: Anh chú đóng cùng Thần Sấm Thor – Chris Hemsworth – và đây là hai tên Đức Quốc Xã thất bại nhất trong lịch sử những tên Đức Quốc Xã trên màn ảnh.

550full-ollie-klublershturf-vs-the-nazis-screenshot53136829_p5

 

❺ MESSENGER 2: THE SCARECROW (2009)

pi

Đạo diễn: Martin Barnewitz

Diễn viên: Norman Reedus, Claire Holt, Heather Stephens

Tin tốt: Đây là phim kinh dị và Norm đóng vai chính, vì vậy khuôn mặt anh chú xuất hiện nhiều nhất nên fan gái thích ngắm ổng nên xem. Tin không tốt: Phim không phải quá tệ nhưng không phải phim hay theo đánh giá của bạn Joel: plot không có gì mới, twist không gây bất ngờ và yếu tố hù dọa ở mức dưới trung bình. Phim kể về nông dân chân chính John Rollins (Norman Reedus) sống cùng vợ và hai con trên cánh đồng ngô đang mất mùa vì bị quạ xơi của mình. Mùa màng thất bát, John mắc nợ và ngày nào cũng bị cò đất nhăm nhe bán phá giá mảnh ruộng ngô ông bà để lại. Một ngày nắng đẹp, John đào được một con người rơm trong kho và nghe lời xúi (dại) của hàng xóm, anh dựng nó lên trên ruộng. Ngạc nhiên không, lũ quạ lăn ra chết sạch, máy bơm nước bị hư bỗng nhiên… hết hư, ngô ra trái và tên cò nhà đất xấu tính bị xe cán bẹp dí……. Hình như có gì đó sai sai ở đây thì phải.

8613892628952c2d3af1b44594cfd034

Điểm đáng nhớ: Nếu bạn hỏi giữa The Walking Dead, một phim về zombie, và The Originals, một phim về vampire, witch, werewolf, có điểm gì chung thì đây, Messenger 2: The Scarecrow chính là câu trả lời. Chung chỗ nào á? Chung ở chỗ Daryl Dixon (Norman Reedus) của TWDRebekah Mikaelson (Claire Holt) của TO là……. cha con. Có gì đó sai sai ở đây chăng? Chưa hết, ai casting phim này xấu tính quá thể. Tuổi của lão Norm và chị Claire làm gì đến mức đóng cha con. Ban đầu nhìn danh sách phân vai trên IMDB bạn còn tưởng đóng couple ấy chứ ( ◠‿◠ ).

screen-captures-messengers-2-the-scarecrow-claire-holt-26510066-1280-720

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s