[Tiêu Liên] Love You to Death (6)

Pairings: Tiêu Liên – Tiêu Thập Nhất Lang x Liên Thành Bích (Tân Tiêu Thập Nhất Lang), Tiêu Trì – Tiêu Thập Nhất Lang (Tân Tiêu Thập Nhất Lang) x Trì Thụy (Tình Định Tam Sinh)

Genres: BL, chương hồi, fantasy, crossover, alternate universe, supernatural

Rating: 18+ (có chi tiết bạo lực và cảnh nóng)

Nhân vật: Tiêu Thập Nhất Lang, Trì Thụy, Liên Thành Bích, Phong Tứ Nương, Tiêu Dao Hầu, Thẩm Bích Quân…

Chú ý: Hình tượng và tính cách Tiêu Thập Nhất Lang, Liên Thành Bích, Trì Thụy và những nhân vật khác lấy từ phim truyền hình Tân Tiêu Thập Nhất Lang (2016) và Tình Định Tam Sinh(2014). À, spoilers với ai chưa xem hai phim này.

Preview:

“Phong Tứ Nương làm thế nào giúp anh kiềm chế được?”

“Chị ấy không làm thế nào cả,” rồi không chờ Trì Thụy kịp trả lời, hắn đã nói tiếp, “bởi vì Phong Tứ Nương không hề biết những cảm giác tôi trải qua mỗi ngày. Cậu nghĩ tôi có thể thổ lộ với Phong Tứ Nương rằng nhiều lúc trong tôi bừng bừng thôi thúc muốn giết chị ấy không?”

Chương 1     Chương 2     Chương 3    Chương 4    Chương 5

Mãi mấy trăm năm sau này, Tiêu Thập Nhất Lang vẫn chưa quên giọng nói và ánh mắt Phong Tứ Nương khi nói câu ấy với hắn.

Khi nói câu ấy, Phong Tứ Nương đang uống rượu.

Phong Tứ Nương thường uống rượu, đó là điều Tiêu Thập Nhất Lang biết được khi chung sống cùng nàng.

Tất nhiên đó là sau khi hắn biết chất lỏng vừa cay vừa nóng trong hũ gốm nàng mang về được gọi là rượu.

“Rượu” là một từ khó phát âm, hắn luyện mãi mới đọc được.

Rượu là một thứ chất lỏng khó nuốt, nhìn giống nước nhưng không mát dịu, hiền hoà như nước, càng không ngọt ngào như dòng sữa sói mẹ đã nuôi hắn lớn. Rượu giống như lửa trá hình nước, khiến môi, lưỡi, cổ họng bỏng rát, xuống đến bụng thì như một hòn than âm ỉ cháy tận mấy canh giờ sau vẫn chưa tắt. Lần đầu tiên nếm thử rượu vì tò mò, Tiêu Thập Nhất Lang chỉ nuốt được một ngụm không lớn không nhỏ. Một thứ khó uống như thế, đáng ghét như thế làm sao Phong Tứ Nương có thể uống ngày này qua tháng nọ, Tiêu Thập Nhất Lang không hiểu.

Tiêu Thập Nhất Lang khi đó không thể nào tưởng tượng nổi sẽ có ngày hắn thật sự yêu thích rượu, thưởng thức rượu giống như Phong Tứ Nương. Hơn nữa, dù đã nếm qua muôn vàn thứ rượu từ Đông sang Tây, Tiêu Thập Nhất Lang yêu thích nhất vẫn là thứ rượu mạnh uống đến đâu như châm lửa đến đấy.

Giống như thứ rượu đầu tiên hắn nếm, thứ rượu Phong Tứ Nương thường uống.

Không phải loại rượu mạnh nhất Phong Tứ Nương sẽ không uống.

Tiêu Thập Nhất Lang nhớ mãi một câu trong một cuốn sách hắn từng đọc. Sách tựa gì, tác giả là ai, viết về đề tài hắn đều đã quên, chỉ ấn tượng duy nhất một câu:

“Uống rượu mạnh nhất, yêu người đẹp nhất.”*

Phong Tứ Nương uống rượu mạnh nhất, vậy nàng đã yêu người đẹp nhất chưa?

Tiêu Thập Nhất Lang ngây ngô hỏi nàng như vậy.

Phong Tứ Nương ngồi vắt vẻo trên bệ cửa sổ, tắm trong ánh trăng bạc, tay nàng đong đưa bầu rượu.

Khoảnh khắc đó, Tiêu Thập Nhất Lang cho rằng nàng chính là người đẹp nhất.

Còn hai đêm nữa mới đến trăng tròn nhưng mặt trăng gần tròn vẫn rất sáng. Càng gần đến trăng tròn, con sói trong mạch máu nàng càng hung hăng, từng giây từng phút kêu gào giải thoát. Nàng nói rằng chỉ rượu thật mạnh mới tạm thời xoa dịu nó, vì vậy nàng không thể không uống.

Ban đầu nàng uống rượu để kềm hãm con sói trong người, nhắm mắt nhắm mũi nuốt ừng ực từng ngụm cho đến khi túy lúy; dần dần nàng học cách thưởng thức rượu làm sao để uống rượu không như tự tra tấn, thậm chí yêu thích rượu từ lúc nào không hay.

“Đệ hỏi ta đã yêu người đẹp nhất chưa à?” Phong Tứ Nương hỏi ngược lại, kéo Tiêu Thập Nhất Lang ngồi vào lòng nàng. “Ha ha, không đâu, tú tài họ Tiêu miễn cưỡng chỉ gọi là ‘thanh tú’ thôi. Nhưng ta đã gặp người đẹp nhất.”

Tiêu Thập Nhất Lang ngước đôi mắt to nhìn nàng thay cho đề nghị Phong Tứ Nương kể về người mà nàng cho rằng là người “đẹp nhất”.

“Người đó là người đẹp nhất ta từng thấy trong đời, dù tính đến bây giờ ta gặp qua vô số người nhưng so với người đó tất cả đều thua kém. Suy nghĩ đầu tiên hiện lên trong đầu ta là người này không phải người, y chắc chắn là thần tiên trong những câu chuyện truyền miệng từ đời này sang đời khác trong bầy của ta. À, lúc đó ta vẫn còn ngây thơ, tin rằng trên đời có thần tiên.”

Không chờ Tiêu Thập Nhất Lang hỏi, nàng tiếp, “Suy nghĩ thứ hai trong đầu ta là ông trời thật bất công, sao lại sinh ra một nam nhân mỹ lệ đến thế, động lòng đến thế, vượt xa những nữ nhân đẹp nhất trong bầy của ta. Có lẽ ta đã ghen tỵ với y, nhưng sự ghen tỵ chẳng qua chỉ là hơi thở so với cảm xúc tràn đến ngay sau đó. Đệ biết cảm xúc đó là gì không?”

Tiêu Thập Nhất Lang thành thật lắc đầu.

Phong Tứ Nương nhấp một ngụm rượu, vuốt ve khuôn mặt hắn, làn da nàng như chứa lửa bên dưới. “Đệ còn nhỏ thế này ta thật chưa muốn nói với đệ, nhưng sớm muộn gì đệ cũng phải biết vì nó liên quan đến vấn đề sống còn của Lang Nhân chúng ta,” nàng nói. “Là dục vọng. Chứng kiến người đó một thân một mình, dục vọng trong ta cuồn cuộn nổi lên như bão tố. Lý trí dường như đi vắng, ta chỉ biết ta muốn chiếm đoạt y, dùng mười đầu ngón tay ta xuyên vào cơ thể y, bới ra máu thịt y. Ta muốn đay nghiến da thịt y xem có mềm mại, thơm tho như vẻ bề ngoài không. Ta muốn liếm máu y xem có ngọt ngào như ta tưởng tượng không. Cuối cùng, ta muốn xé xác y xem một khi bên trong của y vương vãi đầy đất, y còn mỹ lệ, động lòng người nữa không.”

Một khoảng lặng ngắn trước khi Phong Tứ Nương nhìn thẳng vào mắt Tiêu Thập Nhất Lang, hỏi, “Đệ sợ không?”

Tiêu Thập Nhất Lang gật đầu nhưng rồi hắn cảm thấy làm vậy không đúng, vội lắc đầu lia lịa. Chính bản thân hắn cũng không rõ mình có sợ hãi hay không, hay có nên sợ hãi hay không.

Phong Tứ Nương cười. “Đệ có thể sợ hãi nhưng chỉ được sợ hãi lần này thôi. Đó là một phần không thể thay thế của chúng ta, là con sói sống trong mạch máu chúng ta, gắn liền với sinh mệnh Lang Nhân chúng ta.”

Tiêu Thập Nhất Lang gật đầu, biểu thị hắn đã hiểu.

“Trước khi ta kịp nhận ra ta vừa gây ra tai họa gì, tay ta đã nhỏ máu tong tong. Ta đã hành động như một con thú săn mồi, vồ lấy con mồi, dùng móng vuốt và răng nanh tước đoạt một sinh mạng. Sau đó ta thật sự trút bỏ lớp da người, trở thành một con thú, cất lên tiếng tru và băng vun vút qua rừng rậm trên bốn chân trần. Ta nhớ như in suy nghĩ của ta trong lốt sói vì nó rất đơn thuần: giết chóc. Ta giết bất cứ sinh vật nào ta gặp, ăn thịt sống, uống máu tươi và chưa bao giờ cảm thấy tự do như thế, khoái lạc như thế. Năm giác quan của ta bừng cháy và ta cảm nhận hết thảy mọi vận động dù là nhỏ nhất xung quanh: âm thanh của chiếc lá rời cành, tiếng xào xạc khi con mồi nhỏ chui rúc dưới tầng lá khô, mùi máu chạy rần rần trong mạch chúng… Ta giống như kẻ vốn bị bịt mắt, che tai, không thể sờ, không thể ngửi, không thể nếm nay bỗng dưng được triệt để giải thoát và mọi cảm giác đều ùa về, khai sáng từ cõi u mê…”

Ánh mắt nàng hướng đến mặt trăng chứa đựng tình cảm phức tạp, có thể là cảm kích, có thể là căm ghét, Phong Tứ Nương thở dài, nói, “Đêm đó là đêm trăng tròn còn ‘người đẹp nhất’ là người đầu tiên ta giết, từ đó khởi động lời nguyền Lang Nhân của ta.”

Nàng nhẹ nhàng xoa đầu Tiêu Thập Nhất Lang. “Ta không muốn đệ giống như ta, chịu lời nguyền Lang Nhân đến khi chấm dứt cuộc đời.”

“Giết người là cách khởi động lời nguyền Lang Nhân?” Trì Thuỵ hỏi.

“Phải, Lang Nhân từ lúc sinh ra đến khi trưởng thành không khác mấy con người,” Tiêu Thập Nhất Lang đáp. “Khác biệt chỉ bắt đầu khi Lang Nhân giết người đầu tiên trong đời. Từ đó về sau, mỗi đợt trăng tròn, họ phải hoá sói, sát sinh hết trọn một ngày một đêm mới trở lại hình người.”

“Chẳng trách Phong Tứ Nương không muốn anh theo chị ấy. Chị ấy sợ anh giết người.”

“Phải. Tuy theo lý thuyết thì chỉ cần không giết người thì Lang Nhân không bao giờ phải biến hình nhưng trên thực tế, Lang Nhân bẩm sinh đã mang một con sói trong người nên dã tính rất cao, chỉ một chút kích thích cũng đủ khiến họ nổi cơn giết chóc. Như Phong Tứ Nương ấy, tước đoạt một mạng người chẳng vì lý do cụ thể nào.”

Trì Thuỵ thở ra một hơi, mỉm cười. “Làm Lang Nhân cũng không dễ nhỉ? Tôi nên cảm ơn trời phật đã cho tôi sinh ra là một con người bình thường.”

Ánh mắt Tiêu Thập Nhất Lang thoáng qua một tia sáng kỳ quái nhưng trước khi Trì Thụy kịp phát hiện, nó đã mất tăm.

“Cậu thấy đấy,” Tiêu Thập Nhất Lang nói, “Lang Nhân là một sinh vật tràn đầy mâu thuẫn. Họ gọi lốt sói của mình là ‘lời nguyền’ đồng thời chán ghét những đợt trăng tròn, thế nhưng họ dạy con mình, cháu mình rằng dòng máu chảy trong người là dòng máu thiêng liêng, cao quý, cần phải giữ gìn sự thanh khiết của nó. Không mấy người trong họ thật sự vui thích với việc giết chóc, thế nhưng giết chóc là cách duy nhất giải tỏa những bức bối đè nén trong lòng. Tôi từng gặp số ít những Lang Nhân chưa từng giết người và chính họ đã nói họ sống như thiếu đi một cánh tay, một cái chân hay một đôi mắt, chưa bao giờ thật sự khoái hoạt.”

“Có điều,” Trì Thụy nói, “anh không phải Lang Nhân mà là Hỗn Chủng. Tôi không hình dung được cùng lúc mang hai dòng máu của Lang Nhân và Huyết Ma thì có cảm giác như thế nào. Hẳn là không mấy dễ chịu. Tôi rất biết ơn chuyện mình còn sống trên đời nhưng quả thật, những thôi thúc bản năng của Huyết Ma không phải điều có thể thích nghi ngày một ngày hai.”

Tiêu Thập Nhất Lang dịu dàng kéo Trì Thụy vào ngực mình, đặt lên vầng trán cao cao một nụ hôn.

Tiêu Thập Nhất Lang đã hôn Trì Thụy vô số lần, hầu hết mọi vị trí trên cơ thể non trẻ của cậu, kể cả những nơi tư mật nhất, ngoài cha mẹ và bà nội cậu thì chưa người nào chạm tới, đều in dấu hôn của hắn. Tuy nhiên, hắn tự đặt ra quy tắc: khi hắn hôn lên trán cậu thì nụ hôn luôn thuần khiết, không hề mang theo nhục dục, rất gần với nụ hôn người cha dành cho đứa con yêu quý.

Phải chăng vì rất lâu về trước từng có một người hôn hắn như thế—chỉ một thoáng chạm môi thanh thuần như suối mà khảm trong ký ức của hắn sâu hơn ngàn vạn nhiệt tình đắm say. Hắn sẽ không bao giờ nói cho Trì Thụy biết người đó là ai, hay nụ hôn trên trán mang ý nghĩa gì; xem cậu là thế thân cho người khác đã đủ bất công rồi, việc gì phải khiến cậu thêm trằn trọc?

“Huyết Ma nào khi mới chuyển hoá cũng đều gặp khó khăn trong việc kiểm soát bản năng,” Tiêu Thập Nhất Lang nói. “Qua một thời gian, cơ thể cậu sẽ tự học cách điều tiết và kiềm chế ham muốn.”

“Liệu có khi nào cơ thể tôi không học được cách điều tiết không?”

“Cậu sợ mình mất kiểm soát bản thân, trở thành ‘Sát Ma’?”

“Không thể nói tôi không sợ mình biến thành quái vật chỉ nghĩ đến ngấu nghiến và tàn sát.”

“Thời buổi loạn lạc, ngày nào cũng có người chết,” Tiêu Thập Nhất Lang cười nói. “Cho dù cậu thành ‘Sát Ma’ cũng không quá đáng là nhà xác bận rộn hơn một chút mà thôi.”

Trì Thụy cau chặt hai hàng lông mày, vừa định mở miệng phản đối thì Tiêu Thập Nhất Lang tiếp, “Tất nhiên tôi không bao giờ để cậu thành ‘Sát Ma’ nên cậu cứ yên tâm.”

Nói rồi, Tiêu Thập Nhất Lang với tay lấy chiếc ly pha lê lớn dùng để uống rượu vang đặt trên kệ tủ cạnh giường. Ánh nến yếu ớt từ nến không thể xuyên thấu chất lỏng chiếm gần trọn dung tích của ly.

Tiêu Thập Nhất Lang đung đưa ly, quan sát chất lỏng trong ly, sau cùng đưa lên mũi. Hắn nhíu mày, lắc đầu, đặt ly lại vị trí cũ, đồng thời rung chiếc chuông bạc cạnh ly. Tiếng chuông lanh lảnh vang lên.

“Tiếc quá, nguội rồi. Thụy Nhi, chắc cậu chưa bao giờ uống máu nguội nhỉ?”

Trì Thụy lắc đầu. “Máu nguội chẳng lẽ không uống được?”

“Uống được nhưng còn tệ hơn nước lã,” Tiêu Thập Nhất Lang đáp. “Tương tự như ăn thức ăn thiu vậy.”

Hắn vừa dứt lời, thanh niên mặc Âu phục đã xuất hiện ở cửa. Cổ tay phải của gã còn quấn băng trắng—dấu vết của lần “phục vụ” cách đây chừng vài giờ đồng hồ. Gã lầm lũi bước đến giường theo chỉ lệnh của Tiêu Thập Nhất Lang.

Dù biết gã nhân viên phục vụ khách sạn đang chịu cưỡng chú và sau khi ra khỏi phòng gã sẽ hoàn toàn quên sạch những chuyện xảy ra bên trong nhưng Trì Thụy không thích bất cứ ai ngoại trừ Tiêu Thập Nhất Lang nhìn thấy cơ thể mình, bèn kéo chăn che kín đến cổ. Trái lại, Tiêu Thập Nhất Lang chẳng ngại phô diễn cơ bắp rắn chắc ẩn dưới làn da màu lúa mì khỏe mạnh.

Không nói một tiếng, gã phục vụ vén tay áo, tháo băng, lộ ra vết cắt đỏ thẫm. Tiêu Thập Nhất Lang cầm tay gã, đưa đến trước mặt Trì Thụy. “Uống từ mạch máu luôn là ngon nhất. Nào.”

Ánh mắt Trì Thụy chăm chăm vào vết cắt trên cổ tay như một lưỡi dao chực chờ xẻ dọc thớ thịt, lôi ra mạch máu chứa dòng máu nóng hổi tràn đầy sinh lực. Màu đỏ từ vết thương xâm nhập con ngươi của Trì Thụy rồi từ đó nhanh chóng lan ra tròng trắng. Quanh mắt, những mạch máu xám đen chuyển động như sinh vật sống.

Trì Thụy lắc mạnh đầu, phát ra tiếng rên khẽ. Giọng cậu khàn khàn khi nói, “Hôm nay tôi đã giết hai người rồi.”

“Tôi mời cậu uống chứ có bảo cậu giết người đâu,” Tiêu Thập Nhất Lang nhún vai, nói.

“Nhưng hễ cắn vào mạch máu là tôi không kiềm chế được.”

“Cậu sẽ làm được,” Tiêu Thập Nhất Lang tự tin khẳng định. “Tôi sẽ giúp cậu.”

Trì Thụy nhìn Tiêu Thập Nhất Lang, đôi mắt đỏ ngầu chứa cả tin tưởng lẫn nghi hoặc. Một lát sau, cậu từ từ cúi đầu xuống.

“Cắn ở cổ tay dễ kiểm soát hơn ở cổ,” Tiêu Thập Nhất Lang hướng dẫn, một tay hắn cầm tay thanh niên, tay còn lại nhẹ nhàng đặt lên gáy Trì Thụy.

Hai chiếc răng nanh của Trì Thụy đã cắm sâu vào thịt thanh niên, từ hai lỗ thủng máu bắt đầu tuôn trào. Gương mặt thanh niên dúm dó vì đau đớn nhưng gã cắn chặt răng, nửa tiếng cũng không kêu.

“Lắng nghe mạch đập. Khi mạch bắt đầu yếu đi thì lập tức ngưng.”

Ngón tay Tiêu Thập Nhất Lang luồn vào tóc Trì Thụy, dịu dàng xoa nắn xương ót.

“Từ từ thôi.”

Màu sắc trên gương mặt thanh niên nhợt nhạt dần, hai bên thái dương gã rịn những hạt mồ hôi bằng hạt đậu, lăn xuống sống mũi, cằm và yết hầu lên xuống không theo nhịp điệu nào. Cánh tay không bị giam cầm run lẩy bẩy, gân xanh nổi vồng như muốn phá lớp da mỏng.

“Dừng lại được rồi,” Tiêu Thập Nhất Lang ra lệnh, bàn tay đang xoa đầu Trì Thụy di chuyển đến gáy.

Quay cuồng trong từng đợt khoái cảm dồn dập như sóng triều, Trì Thụy không nghe thấy giọng nói của Tiêu Thập Nhất Lang.

Lập lại đôi lần thấy không ăn thua, Tiêu Thập Nhất Lang chậc lưỡi, bất đắc dĩ đổi phương pháp: năm ngón tay hắn nắm chặt gáy Trì Thụy, tay còn lại giằng mạnh cánh tay của thanh niên.

Thanh niên mất đà, lảo đảo lùi lại mấy bước, ôm chặt cánh tay bị thương đầm đìa máu.

Khoé miệng ướt đầm, Trì Thụy giương đôi mắt đỏ ngầu thất thần nhìn Tiêu Thập Nhất Lang. Đáp lại, tròng mắt Tiêu Thập Nhất Lang loé sắc vàng.

Hai đôi mắt, một của Huyết Ma, một của Hỗn Chủng, thu hút lẫn nhau, tranh đấu lẫn nhau. Mất một lúc, Trì Thụy mới tỉnh lại. Cậu lắc đầu, đưa tay sờ khoé miệng.

“Vẫn còn sống, chỉ thiếu chút máu thôi,” Tiêu Thập Nhất Lang nói, đồng thời ra hiệu cho thanh niên từ đầu đến cuối chưa hé răng nói tiếng nào. Gã thôi bịt miệng vết thương, lập tức rút một chiếc khăn tay trắng tinh trên ngực áo đưa đến tay Tiêu Thập Nhất Lang. Vừa tỉ mỉ lau sạch tàn dư trên môi Trì Thụy, hắn vừa nói, “Không hề khó phải không? Chỉ cần cậu lắng nghe mạch đập.”

Trì Thụy định nói gì đó nhưng lại thôi.

Quay qua thanh niên, Tiêu Thập Nhất Lang gọi, “Lại đây. Xem như đền bù cậu đã tận tụy ‘phục vụ’ Trì thiếu gia.”

Tiêu Thập Nhất Lang ấn đầu ngón tay cái xuống răng nanh với lực vừa đủ để nặn ra một giọt máu tươi. Hắn nhỏ giọt máu xuống vết cắn nham nhở trên cổ tay thanh niên.

Vết thương phải mất ít nhất vài tuần may ra mới lành lập tức biến mất, da thịt trơn láng tương phản quá độ với những bợt máu chưa kịp khô quanh vị trí từng là vết thương.

“Không còn việc của cậu, có thể đi được rồi. Rửa sạch vết máu và đừng nhớ bất cứ điều gì xảy ra trong gian phòng này,” hắn nhìn thẳng vào mắt thanh niên, ra lệnh.

Thanh niên đi rồi, Trì Thụy chợt nói, “Ban nãy tôi không dừng kể cả khi anh lên tiếng.”

Tiêu Thập Nhất Lang mỉm cười. “Đừng quá khắt khe với mình, người trẻ tuổi có chút tham lam cũng là chuyện bình thường. Cậu còn có tôi bên cạnh, không việc gì phải lo.”

“Anh ngày xưa cũng trải qua cảm giác như thế? Thường xuyên đói khát, thường xuyên nghĩ đến máu và giết chóc?”

“Tất nhiên,” Tiêu Thập Nhất Lang xoa đầu Trì Thụy, nói. “Hồi nãy cậu hỏi tôi cùng lúc mang hai dòng máu của Lang Nhân và Huyết Ma thì có cảm giác như thế nào đúng không? Thử tưởng tượng nhé, cậu lấy hai phần tồi tệ nhất của Lang Nhân và Huyết Ma, sự hung tàn của sói và cơn khát máu, kết hợp lại và cậu có Hỗn Chủng.”

“Phong Tứ Nương làm thế nào giúp anh kiềm chế được?”

“Chị ấy không làm thế nào cả,” rồi không chờ Trì Thụy kịp trả lời, hắn đã nói tiếp, “bởi vì Phong Tứ Nương không hề biết những cảm giác tôi trải qua mỗi ngày. Cậu nghĩ tôi có thể thổ lộ với Phong Tứ Nương rằng nhiều lúc trong tôi bừng bừng thôi thúc muốn giết chị ấy không?”

TBC

*Uống rượu mạnh nhất yêu người đẹp nhất: một câu trong bài hát Cổ Long Quần Hiệp Truyện

Đây là series “lầy lội” vì lâu lâu mới update một lần~.~.

“Sát Ma” lại là từ bạn Joel dịch “chế” từ Reaper – một khái niệm chủ yếu xuất hiện trong The Vampire Diaries, chỉ những vampire mắc chứng nghiện máu, lúc nào cũng muốn ăn, ăn và ăn. Sau khi ăn xong, họ có “thú vui” tao nhã là xé xác con mồi, vì vậy hiện trường Reaper để lại thường rất bầy nhầy.

Như trong chương này đã giải thích, werewolf chỉ thật sự trở thành werewolf sau khi giết/gây ra cái chết cho một con người đầu tiên trong đời, bất kể là cố ý hay vô tình. Werewolf bình thường mang sẵn bản tính hung hăng, nhất là vào tuổi dậy thì, hormone cao thì werewolf càng khó kiềm chế, dễ giết người để kích hoạt lời nguyền. Theo lời Hayley Marshall trong The Vampire DiariesThe Originals thì sau khi kích hoạt lời nguyền, tính tình cô bình tĩnh hơn nhiều.

elena_facetoface_werewolf

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s