[Diệp Phó AU] P-A-L-E

Phần tiếp theo của Tù Binh

Pairing: Diệp Phó – Diệp Khai x Phó Hồng Tuyết (Biên Thành Lãng Tử)

Genres: fanfiction, alternate universe, modern, dark, one-shot

Rating: 15+

Nhân vật: Diệp Khai, Phó Hồng Tuyết

Chú ý: Dark!Diệp Khai

Preview:

Diệp Khai đặt chiếc lồng xuống sàn. “Nói đơn giản, P-A-L-E giống như một kíp nổ sinh học,” hắn giải thích. “Nó khiến mọi tế bào đồng loạt nổ tung. Chúng tôi mới chỉ thử nghiệm trên động vật chứ con người thì chưa.”

IMG_1070

Nhắm mắt hay mở mắt cũng không hề khác biệt vì trước mắt y chỉ toàn màu đen.

Khi Phó Hồng Tuyết tỉnh lại, chào đón y là màu đen bất tận…

…cùng đau đớn bén nhọn như hàng trăm cây đinh xuyên thấu từng cơ bắp.

Chẳng lẽ địa ngục chính là như vậy sao, Phó Hồng Tuyết thầm nghĩ. Không có ánh sáng, không có âm thanh, chỉ có bóng tối giá lạnh và nỗi đau dai dẳng đến thiên thu.

Âu cũng là kết cục công bằng với y.

Ngày khẩu súng trong tay y hạ gục người đầu tiên, Phó Hồng Tuyết đã biết mình chắc chắn sẽ xuống địa ngục.

Không phải. Ngay ngày nhập ngũ, y đã đặt chân vào địa ngục rồi.

Phó Hồng Tuyết vào quân ngũ với tư cách một lính đánh thuê.

Định nghĩa “lính đánh thuê” trong hàng ngũ y có khác biệt so với những nơi khác. Lính đánh thuê ở nơi khác bán tay súng lấy tiền, lính đánh thuê trong hàng ngũ y bán mạng…

…lấy mạng.

Trung đội của y từ trên xuống dưới khi nhập ngũ đều chỉ có hai lựa chọn: chết hoặc bán mạng.

Họ đều chọn bán mạng, thà chết trên chiến trường vì bom đạn còn hơn chết trên ghế điện.

Thế kỷ hai mươi mốt nhưng vẫn còn một đất nước dùng phương pháp tử hình của thế kỷ hai mươi.

Đổi lại là người khác, lâm vào cảnh không ánh sáng, không âm thanh, không thể cử động dù chỉ một ngón tay và đau nhức cùng cực thế này, có lẽ gã sẽ hoảng loạn, gào khóc hay chửi rủa—những phản ứng rất tự nhiên của con người. Tiếc là Phó Hồng Tuyết chưa bao giờ được tính là một con người bình thường: những mạch cảm xúc trong y dường như đều bị bít kín, những tình cảm nên có ở một con người bình thường đều lạ lẫm với y.

Vì vậy, y bất động như pho tượng đất trong đền, yên lặng tiếp nhận hết thảy.

Người ta nói Phó Hồng Tuyết anh dũng thiện chiến, chẳng qua vì y không sợ chết. Người ta nói y cơ trí hơn người, chẳng qua vì y dám nghĩ đến những phương pháp con người có tâm tư, tình cảm sẽ không nghĩ đến. Người ta nói y không câu nệ cấp bậc, đối xử với cấp dưới như đồng đội cùng vào sinh ra tử, chẳng qua vì y đối xử với thuộc hạ cũng như đối xử với khẩu súng của mình. Người ta nói y cương trực thẳng thắn, thà gãy chứ nhất quyết không chịu bị bẻ cong, chẳng qua vì y không hề để tâm đến bất cứ ai khác trong hàng ngũ lãnh đạo; y chỉ tuân theo chỉ thị từ một người duy nhất, một người giống như y, khác biệt với hết thảy người thường. Trong tay bà ta, Phó Hồng Tuyết là một con dao, một khẩu súng, một cỗ máy. Bà ta muốn y cầm súng ra trận, y sẽ cầm súng ra trận; bà ta muốn y giết người, y sẽ giết người, không cần thắc mắc người đó là ai; bà ta muốn y chết, y sẽ lập tức áp nòng súng vào thái dương.

Mệnh lệnh cuối cùng của bà không phải muốn y chết mà muốn y đi tìm chết. Bà ta cần một đội tử sĩ để phân tán lực lượng của quân địch, không cần chiến thắng, cũng không cần sống sót trở về.

Nói cách khác là những con tốt thí.

Như mọi lần khác, y đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Phó Hồng Tuyết bỗng nghe thấy một âm thanh kỳ lạ.

Đó là một tiếng “xoẹt” rất nhỏ, vừa thoáng qua liền biến mất nhưng ở không gian đặc biệt yên tĩnh, nó vang lên như một hồi chuông cảnh báo.

Cơ bắp mỏi mệt của y chợt căng cứng.

Sau đó, y thấy một chấm đỏ phát sáng. Trong không gian đen và đặc quánh như mực, đốm đỏ sáng như một ngọn đuốc.

Phó Hồng Tuyết nhận ra âm thanh đó là tiếng bật lửa, còn đốm sáng là tàn lửa ở đầu điếu thuốc.

Phản ứng kế tiếp của Phó Hồng Tuyết hoàn toàn mang tính phản xạ: y nhắm chặt mắt khi không gian xung quanh bừng sáng. Đợi mấy mươi giây trôi qua, y từ từ mở mắt.

Với đôi mắt đang quen bóng tối, ánh sáng vô cùng nhức nhối, đặc biệt khi nó phối hợp với màu trắng.

Xung quanh y chỉ có màu trắng: trần nhà trắng, tường trắng, đèn neon trắng, sàn nhà lát đá trắng, nội thất ít ỏi—chỉ gồm một chiếc bàn, một chiếc ghế cùng chiếc giường y đang nằm—cũng trắng toát.

Trắng như vậy gần giống với phòng khám nghiệm tử thi.

Có lẽ y đã biến thành một tử thi, mặc người mổ xẻ, chỉ khác là tử thi này có linh hồn!

Có lẽ thời hạn phán quyết tội trạng của y đã chấm dứt, bây giờ là lúc thi hành án.

Trên ghế có một thanh niên. Bộ vest đen hắn mặc đối lập gay gắt với màu trắng xung quanh. Ngậm điếu thuốc bên khoé miệng, hắn im lặng quan sát y.

Phó Hồng Tuyết nhận ra người này. Chính hắn là người đã tiễn y xuống địa ngục. Hắn ở đây âu cũng là lẽ tự nhiên.

Hắn đang nhìn y giống như khi hắn kết liễu mạng sống y. Vừa nhớ đến ánh mắt đó, Phó Hồng Tuyết tưởng như có một cây gai bằng băng chạy từ đầu ngón tay lên ngực trái. Một Phó Hồng Tuyết xa lạ với tình cảm của con người bình thường vậy mà bị một ánh mắt khích động.

Chưa ai nhìn Phó Hồng Tuyết bằng ánh mắt như vậy, kể cả người phụ nữ y một lòng phục tùng. Kẻ đã tiếp xúc với đủ dạng người như y cũng không cách nào phán đoán được suy nghĩ ẩn chứa trong ánh mắt đó.

Bị bóng tối lạnh lẽo bao phủ, không nhìn thấy, không nghe thấy, cũng không thể cử động thân thể so ra vẫn hơn bị ánh mắt hắn quan sát.

“Trong trường hợp cậu chưa nhận ra,” người trên ghế đột nhiên mở miệng, “cậu còn sống, Phó Hồng Tuyết.”

Đôi mắt Phó Hồng Tuyết thoáng mở to vì kinh ngạc. Y chưa chết sao? Vậy nơi này là đâu?

Người trên ghế đứng dậy, kéo chiếc ghế đang ngồi gần hết chiều rộng căn phòng rồi ngồi xuống cạnh Phó Hồng Tuyết. Theo phản xạ, Phó Hồng Tuyết định nhấc tay lên. Ngay lúc này y mới nhận ra hai tay mình không thể nhúc nhích vì đã bị hai vòng da thuộc còn lớn hơn chiều rộng cổ tay buộc chặt vào gióng giường. Y không ngạc nhiên nếu hai chân y cũng nhận được đãi ngộ tương tự, tuy nhiên, với tình trạng chân phải y hiện tại, hành động này là thừa.

Đây là nhà tù đẹp đẽ, sạch sẽ nhất Phó Hồng Tuyết từng thấy.

“Cậu đang ở bệnh viện, không phải nhà tù,” người đó nói như thể đọc được suy nghĩ trong đầu Phó Hồng Tuyết. “Mấy thứ đó,” hắn hất cằm về phía vòng da thuộc, “là thủ tục. Dù sao xét về thân phận, cậu là tù binh của chúng tôi.”

Phó Hồng Tuyết không lấy làm lạ. Y chỉ lạ vì sao mình chưa chết.

Bên y trước giờ rất hiếm khi giữ tù binh; đa phần quân địch đều bị xử tử ngay trên chiến trường. Chính bản thân y cũng đóng vai kẻ hành quyết bao nhiêu lần y nhớ không nổi.

“Tôi nghĩ chúng ta đã quen biết sơ sơ rồi. Tôi biết tên cậu nhưng hình như cậu chưa biết tên tôi.”

Phó Hồng Tuyết không biết và cũng không quan tâm. Mặc dù người này dễ nhìn hơn bất cứ người đàn ông nào Phó Hồng Tuyết từng biết nhưng y không muốn nhìn hắn thêm một giây nào cả. Song, ngay cả khi khép mắt lại rồi, y vẫn bị ánh mắt hoàn toàn tương phản với giọng nói và vẻ mặt thân thiện kia khiến cho toàn thân ớn lạnh.

“Tôi tên Diệp Khai, ‘diệp’ trong lá cây, ‘khai’ trong vui vẻ, hơn cậu hai tuổi, đại tá Trung đoàn 1. Đã nghe danh cậu từ lâu, hy vọng được làm quen.”

Khói thuốc lá vờn qua chóp mũi Phó Hồng Tuyết khiến y chau mày.

“Mong cậu đừng để bụng vụ cái chân, cũng là việc phải làm mà thôi. Với y học tân tiến của chúng tôi, chân cậu rất nhanh sẽ lành lặn, nhưng động võ thì… tôi không dám bảo đảm.”

Phó Hồng Tuyết bắt đầu nuối tiếc sự tĩnh lặng ban nãy. Y dồn sức tập trung vào cơn đau trên thân thể, tận lực làm ngơ giọng nói của Diệp Khai.

“Nhưng tôi có thể bảo đảm mình sẽ cố hết sức để giúp chân cậu lấy lại phong độ ban đầu. Xưa nay tôi đối xử với thuộc cấp không tệ, nhất là thuộc cấp đặc biệt như cậu.”

Trước câu nói này, Phó Hồng Tuyết không thể nhắm mắt giả ngủ nữa. Vừa mở mắt, y liền hối hận khi trông thấy gương mặt Diệp Khai rất gần y, còn ánh mắt hắn thì xoáy vào y.

Bàn tay đeo găng của Diệp Khai vuốt ve gò má Phó Hồng Tuyết. Y không tránh né, không phản ứng vì y hiểu trong tình cảnh này, tránh né hay phản ứng đều vô dụng.

“Tôi biết cậu không thể trả lời tôi,” Diệp Khai cười cười, nói. “Từ năm bảy tuổi cậu không còn nói được chữ nào nữa rồi. Thế thì ít ra cũng có chút phản ứng mới hợp lẽ chứ, dẫu sao tôi đã kiên nhẫn chờ cậu tỉnh suốt mấy giờ đồng hồ? Đổi lại người khác, cậu đã sớm bị dựng dậy tra khảo.”

Phó Hồng Tuyết thà bị tra khảo còn hơn nằm đây nghe gã Diệp Khai này lảm nhảm.

“Mắt cậu rất đẹp,” Diệp Khai nói. “Bình thường rất đẹp.” Ngón tay hắn lướt qua đuôi mắt Phó Hồng Tuyết. “Trừng lên càng đẹp.”

Diệp Khai ngưng nói, dùng một tay che mắt Phó Hồng Tuyết, khiến y rơi vào trạng thái không nghe, không thấy như ban nãy trong chốc lát. Biết không thể làm gì hơn, Phó Hồng Tuyết nhắm mắt, lông mi thật dài phất qua lòng bàn tay Diệp Khai, đổi lấy một cái nhếch mép ở hắn.

Bàn tay bỏ xuống, Phó Hồng Tuyết lại được chào đón bởi ánh đèn neon lạnh lẽo và trần nhà trắng toát.

“Đùa với cậu một chút được rồi, tôi có việc nghiêm túc muốn trao đổi với cậu,” Diệp Khai nói.

Nghe hắn nói, Phó Hồng Tuyết không khỏi cảm thấy hơi lạnh lan tràn.

“Cậu là người tài, mấy năm nay bỏ công nghiên cứu cậu, tôi dám lấy quân hàm ra khẳng định. Người như cậu càng ngày càng hiếm. Nếu cậu có thể đứng vào hàng ngũ chúng tôi, chiến đấu cho chúng tôi thì không còn gì tuyệt bằng.”

Phó Hồng Tuyết trừng mắt nhìn Diệp Khai.

“Đừng nói với tôi về trung thành, yêu nước gì gì đó. Cậu vốn là lính đánh thuê, dù sau này trở thành chỉ huy một trung đội thì điều đó không hề thay đổi, ngay đến thuộc hạ của cậu cũng là lính đánh thuê không khác gì cậu. Tôi biết định nghĩa lính đánh thuê bên các cậu hơi khác chúng tôi nhưng xét về bản chất thì lính đánh thuê nơi nào cũng có một điểm chung: Lòng trung thành với tổ quốc cơ bản không tồn tại trong suy nghĩ các cậu, tôi nói không sai chứ?”

Phó Hồng Tuyết trong nội tâm không phủ nhận.

Diệp Khai rít một hơi thuốc, điệu nghệ thở ra một vòng khói hình chữ “O”.

“Cậu thì khác, Phó Hồng Tuyết. Cậu trung thành với một người, việc hèn hạ, dơ bẩn đến mấy cậu cũng có thể làm cho bà ta. Nhưng nghĩ thử xem, lần này bà ta bảo cậu đi làm tốt thí, tức là bà ta đã dùng hết giá trị sử dụng của cậu rồi. Có lẽ bà ta nghĩ cậu chắc chắn sẽ chết, tuy nhiên cậu chưa chết. Cậu có bao giờ nghĩ đến việc bản thân cậu sẽ ra sao nếu một ngày người đàn bà đó không cần cậu làm công cụ cho bà ta nữa không, Phó Hồng Tuyết?”

Phó Hồng Tuyết chưa từng nghĩ đến chuyện này. Trước đây, y mặc định tính mạng mình thuộc về người phụ nữ kia, không sớm thì muộn y sẽ phải trả mạng cho bà. Y chưa bao giờ tính đến khả năng mạng thì đã trả nhưng người vẫn còn sống.

Y vốn không có thói quen tính toán những chuyện tương lai.

Phó Hồng Tuyết thầm thở dài. Nếu không vì gã Diệp Khai quỷ quyệt này thì y đã chết, hiện giờ sẽ không phải nhức đầu như vậy.

Nhưng, đầu quân cho hắn, y có muốn không? Gần sáu năm nay, Phó Hồng Tuyết chỉ biết phục tùng mệnh lệnh, dường như đã quên mất bản thân mình muốn hay không muốn điều gì.

Diệp Khai nhìn ánh mắt Phó Hồng Tuyết mông lung, mỉm cười. “Chúng tôi không ép người khác gia nhập hàng ngũ—một người bị ép sẽ không bao giờ toàn ý chiến đấu vì chúng tôi, chưa tính đến mầm mống phản bội. Bên các cậu từng cho các cậu hai lựa chọn, đúng không? Chúng tôi sẽ làm tương tự. Phó Hồng Tuyết, cậu có thể chọn phục vụ chúng tôi, không phải với tư cách một lính đánh thuê mà với tư cách một sĩ quan thực thụ, hoặc cậu có thể chọn chấm dứt mạng mình ở đây.”

Nói đoạn, Diệp Khai lấy trong túi áo vest ra một chiếc hộp thiếc nhỏ. Hắn mở hộp, cầm một viên thuốc con nhộng màu trắng đưa đến trước mặt Phó Hồng Tuyết.

“Trân trọng giới thiệu với cậu, đây là P-A-L-E, một vũ khí mới của chúng tôi. Mời cậu xem thử tác dụng của nó.”

Diệp Khai bước đến bàn, nhấc dưới chân bàn lên một chiếc lồng nhỏ dùng để nhốt động vật. Phó Hồng Tuyết nheo mắt, cố nhìn xuyên qua cửa lồng bé xíu xem bên trong là gì. Nhưng không cần y nhọc công suy đoán vì Diệp Khai đã nhanh nhẹn mở cửa lồng, lôi từ bên trong ra một con thỏ trắng mập mạp đang giãy dụa. “Quan sát kỹ nhé,” ánh mắt Diệp Khai như nói với Phó Hồng Tuyết khi hắn ấn viên thuốc trắng vào miệng con thỏ rồi bỏ nó vào lồng. Hắn nâng chiếc lồng ngang tầm mắt Phó Hồng Tuyết.

Trong đời Phó Hồng Tuyết từng chứng kiến nhiều chuyện quái dị nhưng chúng đều kém xa những gì đang xảy ra trước mắt y: chỉ gần chục giây sau khi uống thuốc, con thỏ đã nổ tung, trong lồng chỉ còn bầy nhầy máu, thịt và mấy túm lông nhuốm đỏ.

Diệp Khai đặt chiếc lồng xuống sàn. “Nói đơn giản, P-A-L-E giống như một kíp nổ sinh học,” hắn giải thích. “Nó khiến mọi tế bào đồng loạt nổ tung. Chúng tôi mới chỉ thử nghiệm trên động vật chứ con người thì chưa.”

Phó Hồng Tuyết đã lờ mờ hiểu được ý Diệp Khai. Nếu y lựa chọn cái chết, y sẽ thành con chuột bạch cho thứ vũ khí sinh học kỳ quái kia.

Diệp Khai liếc đồng hồ rồi rút trong túi áo ra một chiếc công tắc. Hắn đặt nó vào lòng bàn tay Phó Hồng Tuyết. “Tôi không buộc cậu đưa ra quyết định trong tình trạng đầu óc còn váng vất vì thuốc giảm đau. Khi cậu đã nghĩ kỹ, hãy nhấn nút gọi tôi, tôi nhất định lập tức có mặt. Còn bây giờ, tôi có việc phải đi rồi.”

Diệp Khai cầm chiếc lồng, bước đến cửa. Trước khi ra khỏi cửa, hắn ngoái đầu, nhìn Phó Hồng Tuyết, nói, “Tôi thật tâm hy vọng lựa chọn của cậu không phải P-A-L-E. Tôi rất thích cậu, dĩ nhiên không muốn cậu giống như con thỏ này.”

(Hết?)

Đừng chửi bạn Joel biến thái vì bạn đã giết một con thỏ~~.

Tại sao lại là một con thỏ? Không rõ. Vì Diệp Khai thích thế.

Có nên viết phần 3 không nhỉ??

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s