[Diệp Phó AU] Tù Binh

IMG_1055

Pairing: Diệp Phó – Diệp Khai x Phó Hồng Tuyết (Biên Thành Lãng Tử)

Genres: fanfiction, alternate universe, modern, dark, one-shot

Rating: 13+

Nhân vật: Diệp Khai, Phó Hồng Tuyết

Chú ý: Dark!Diệp Khai

Preview:

Một tay đỡ Phó Hồng Tuyết, Diệp Khai quay lại, mỉm cười nói với phụ tá, “Chúng ta có tù binh.”

Đây không phải một trận chiến công bằng, Diệp Khai nghĩ.

Thân thể hắn còn lành lặn, chẳng qua chỉ bị vài vết đạn sượt qua da không đáng kể. Hơn nữa, khí lực hắn còn sung mãn, đủ sức chiến đấu đến cuối ngày.

Hắn không cần chiến đấu đến cuối ngày bởi vì trận chiến đã tiến gần đến chung cuộc.

Đối thủ của hắn không may mắn như hắn.

Chỉ nhìn bằng mắt thôi cũng đủ thấy thân thể y không còn chỗ nào lành lặn, quân phục đã sớm bị đất cát hoà máu khô nhuộm thành một màu sắc quái dị, không còn nhận ra nguyên bản là màu gì nữa. Khí lực y đã cạn kiệt, hiện tại chỉ còn dựa vào ý chí để bắt buộc hai đầu gối không khuỵu xuống. Dù vậy, ngay đến ý chí y cũng dần dần theo từng giọt máu thoát khỏi cơ thể, không ngấm nổi vào mặt đất đã no nê máu dưới chân.

Máu của đồng đội, máu của chính y.

Trong tay y không còn vũ khí, trong mắt y không còn hy vọng sống còn.

Diệp Khai không lạ gì ánh mắt đó. Trong cuộc đời hai mươi sáu năm của mình, hắn đã chứng kiến nó quá nhiều rồi, còn không ít lần trở thành nguyên nhân của nó.

Đây không phải một trận chiến công bằng, Diệp Khai hiểu.

Bên hắn binh hùng tướng mạnh, vũ khí thiện chiến, tinh thần hăng hái, hơn nữa còn chưa đánh trận nào, một binh một tốt cũng chưa hao tổn.

Bên y để đến được đây cả trung đội chỉ còn mấy nhân mạng, thể xác kiệt quệ, tinh thần ngập ngụa tuyệt vọng. Khi y xuất hiện trước mặt Diệp Khai, ngay đến mấy nhân mạng bên cạnh y cũng rơi vãi dưới mưa đạn của phe hắn.

Hiện tại chỉ còn mình y—chỉ huy và cũng là kẻ mạnh nhất, kiên cường nhất trong hàng ngũ của y.

Diệp Khai đã nghe tên y được xướng lên nhiều lần trong mỗi cuộc họp: Phó Hồng Tuyết.

Phó Hồng Tuyết trẻ tuổi tài ba, anh dũng thiện chiến, kinh qua bao trận, lập không ít công lao, trong vòng mấy năm đã vượt mặt bao bậc lão thành. Đáng tiếc, nhược điểm trí mạng của y là không biết gió chiều nào theo chiều nấy, sống cương trực như một cây cọc sắt, thà gãy chứ không bị bẻ cong. Đáng tiếc, những người dưới trướng y, những người y xem như đồng đội cùng vào sinh ra tử chứ không phải thuộc hạ, cũng giống hệt y, thà chết không khuất phục.

Cho nên tất cả đều trở thành tốt thí.

Nhiệm vụ của Diệp Khai trong quân đội là tìm hiểu, phân tích ưu, khuyết của từng nhân vật bên địch, hiển nhiên trong đó có Phó Hồng Tuyết.

Với Diệp Khai, con người chẳng qua là hai bức ảnh chân dung và toàn thân đính kèm trong file hồ sơ dài từ vài chục đến vài trăm trang word với chi chít những dòng chú thích. Có thể ban đầu hắn sẽ hứng thú với họ nhưng chỉ một thời gian ngắn thôi, sau khi đã phân tích họ tường tận rồi thì ai cũng như ai: không còn là con người nữa mà chỉ là những dòng chữ đen trên nền trắng.

Nhưng Phó Hồng Tuyết khác họ. Kể cả khi file hồ sơ của y có dung lượng gấp đôi những file khác, kể cả khi một bức tường phòng ngủ Diệp Khai được hình chụp y lấp kín, kể cả khi Diệp Khai cho rằng mình đã tinh tường từng đường tơ lẽ tóc trong tính cách y, hắn vẫn chưa thấy đủ. Hắn muốn con người y bằng xương bằng thịt để hắn tỉ mỉ mổ xẻ, nghiên cứu.

Vận may của hắn hôm nay không tệ. Cơ hội hắn mong mỏi bao năm cuối cùng đã xuất hiện.

Phó Hồng Tuyết không còn muốn sống nữa; hiện tại, y chỉ mong kéo càng nhiều kẻ thù xuống địa ngục cùng mình càng tốt.

Diệp Khai chưa muốn xuống địa ngục, có muốn cũng phải vài thập niên nữa; hắn cũng không muốn binh lính của mình phải xuống địa ngục hôm nay.

Không ai dưới trướng hắn phủ nhận Diệp Khai là một chỉ huy tốt.

Diệp Khai hạ lệnh cho tất cả lui xuống, chính mình bước lên.

Ánh mắt đục ngầu của Phó Hồng Tuyết thoáng hiện kinh ngạc.

Diệp Khai rất thích đôi mắt Phó Hồng Tuyết—đen nhánh, trong veo như thủy tinh. Hắn hy vọng tương lai vẫn có thể tiếp tục ngắm chúng.

Đây tuyệt đối không phải một trận chiến công bằng, ý nghĩ đó lần nữa xuất hiện trong đầu Diệp Khai khi hắn chẳng tốn bao nhiêu sức đã hoá giải công kích của Phó Hồng Tuyết. Hắn xoay mình, dễ dàng né đòn tiếp theo, tiện chân đá vào chân phải Phó Hồng Tuyết, cái chân mà hắn biết chắc chắn đang chứa một mảnh đạn.

Diệp Khai xuất lực không chút thương tình, chân phải của Phó Hồng Tuyết dù sau này được chữa lành thì cùng lắm chỉ đi lại bình thường chứ vĩnh viễn mất đi khả năng động võ.

Diệp Khai không cần Phó Hồng Tuyết động võ.

Không ngoài dự liệu của Diệp Khai, Phó Hồng Tuyết rốt cuộc đã khuỵu xuống. Diệp Khai nắm tóc y, buộc y ngửa mặt lên.

Nếu ánh mắt có thể nã đạn, chỉ sợ gương mặt mà Diệp Khai luôn tự hào đã nát như tương.

Diệp Khai nhếch mép. Hắn muốn Phó Hồng Tuyết nhìn thật rõ sự đắc thắng trong nét cười của mình, muốn y ghi nhớ nó, cũng ghi nhớ hắn.

Nhanh như cắt, bàn tay Diệp Khai chặt xuống sau gáy y.

Diệp Khai tự tin vào khả năng kiểm soát lực của mình. Phó Hồng Tuyết còn khả năng tỉnh lại hay không đều tuỳ vào bàn tay hắn.

Một tay đỡ Phó Hồng Tuyết, Diệp Khai quay lại, mỉm cười nói với phụ tá, “Chúng ta có tù binh.”

(Hết?)

Bạn đã ấp ủ ý tưởng cho một dark AU như thế này từ lần đầu tiên nhìn thấy screenshot phía trên trong 1 vid (vid ship nhân vật của ông Long và ông Bân).

Ý tưởng của bạn chưa hẳn dừng ở đây nhưng mà còn chờ xem nó được đón nhận hay không. Nếu được đón nhận, có khi sẽ thêm 2, 3 chương này, còn không được đón nhận thì tùy tâm trạng, có khi sẽ… thêm 2, 3 chương nữa.

Viết fic phải có mood với viết được.

Anw, bạn thích Diệp Khai tươi sáng nhưng lâu lâu nổi hứng cũng viết dark!Diệp Khai cho vui, giống như lâu lâu bạn bôi đen thùi Sở Hương Soái tiêu sái, tự do tự tại, hiệp nghĩa ấy mà.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s