[Tiêu Liên] Love You to Death (4)

img_1001_zps6spwum8d

Pairings: Tiêu Liên – Tiêu Thập Nhất Lang x Liên Thành Bích (Tân Tiêu Thập Nhất Lang), Tiêu Trì – Tiêu Thập Nhất Lang (Tân Tiêu Thập Nhất Lang) x Trì Thụy (Tình Định Tam Sinh)

Genres: BL, chương hồi, fantasy, crossover, alternate universe, supernatural

Rating: 18+ (có chi tiết bạo lực và cảnh nóng)

Nhân vật: Tiêu Thập Nhất Lang, Trì Thụy, Liên Thành Bích, Phong Tứ Nương, Tiêu Dao Hầu, Thẩm Bích Quân…

Chú ý: Hình tượng và tính cách Tiêu Thập Nhất Lang, Liên Thành Bích, Trì Thụy và những nhân vật khác lấy từ phim truyền hình Tân Tiêu Thập Nhất Lang (2016) và Tình Định Tam Sinh (2014). À, spoilers với ai chưa xem hai phim này.

Hình minh họa cho fic

Preview:

Tiêu Thập Nhất Lang được sói nuôi lớn và sống giữa bầy sói như một con sói mãi đến năm mười tuổi mới tiếp xúc với con người lần đầu tiên.

Đó là điều Phong Tứ Nương đã kể với Tiêu Thập Nhất Lang. Con người đầu tiên mà Tiêu Thập Nhất Lang tiếp xúc chính là nàng.

Chương 1     Chương 2     Chương 3

IV.

Thế giới của Tiêu Thập Nhất Lang không có thần, chỉ có những kẻ bẩm sinh sở hữu khả năng sử dụng pháp thuật như những vị thần. Họ gọi bản thân là Thiên Nô, tức nô lệ của trời, tuân theo mệnh trời hành sự. Thiên Nô sống thành những tộc có quan hệ huyết thống gần gũi và cùng tu luyện một loại pháp thuật, do một gia đình mạnh nhất, có tầm ảnh hưởng nhất lãnh đạo. Bất kỳ Thiên Nô nào dám chống lại quyết định của gia đình lãnh đạo đều bị trục xuất khỏi tộc, vĩnh viễn không thể trở về, cũng không thể sử dụng pháp thuật.

Một Thiên Nô không thể sử dụng pháp thuật không khác một phế vật, chỉ có thể sống lay lắt, chờ đợi bàn tay tử vong dắt mình qua Biệt Giới.

Biệt Giới là thế giới đằng sau tử vong, nơi chỉ có hư vô cùng cô độc kéo dài bất tận.

Thế giới của Tiêu Thập Nhất Lang không có yêu, chỉ có những kẻ trút bỏ da người, khoác lên lốt thú vào những đêm trăng tròn để thoả mãn bản năng giết chóc hoang dã tiềm ẩn trong máu. Họ được gọi là Lang Nhân, tức những người có cả hai hình dạng sói và người. Giống như sói, Lang Nhân sống thành bầy đàn có chung huyết thống, do một Lang Nhân mạnh nhất trong bầy thống trị. Bất kỳ Lang Nhân nào tự tin vào năng lực của mình đều có thể thách đấu Lang Nhân đầu đàn; kẻ chiến thắng sẽ thống trị đàn, kẻ bại trận buộc phải rời đàn, tìm nơi khác sinh sống. Nếu may mắn, Lang Nhân đó có thể gia nhập một đàn khác, thuần phục một Lang Nhân đầu đàn khác, nhưng để đổi lấy chốn nương thân giữa một đàn khác dòng máu, y vĩnh viễn mất đi quyền khiêu chiến Lang Nhân đầu đàn cùng quyền duy trì nòi giống. Nếu không may mắn, y đành sống giữa con người để rồi sinh ra những đứa trẻ Lang Nhân với dòng máu sói bị thuần hóa, yếu dần qua mỗi thế hệ trước khi hoàn toàn biến mất…

…Nhưng đó chỉ là khi y tồn tại được giữa con người. Không có bầy đàn che chở, phần lớn Lang Nhân đơn độc đều bị con người tiễn đưa đến Biệt Giới ngay sau đêm trăng tròn đầu tiên.

Thế giới của Tiêu Thập Nhất Lang không có quỷ, chỉ có những kẻ lẽ ra đã chết nhưng vẫn tiếp tục đi lại trên mặt đất thay vì nằm sâu dưới ba thước đất. Họ được gọi là Huyết Ma, tức những thây ma nuôi sống cơ thể mình bằng máu nóng trong mạch của những sinh vật sống. Có máu, họ tươi trẻ, khỏe mạnh không khác gì người sống; thiếu máu, họ bị cơn khát không nỗi đau nào sánh được giày vò từng phút từng giây trong khi thân xác dần khô héo rồi bất động như những khối nham thạch tạc hình người, chờ ngày được máu tươi “hồi sinh”. Khác với Thiên Nô và Lang Nhân, Huyết Ma đa số độc lai độc vãng, chỉ một số ít những Huyết Ma chung dòng máu mới tụ thành nhóm, thuần phục Huyết Ma đã tạo ra họ, tôn xưng y là Huyết Phụ. Lời của Huyết Phụ là mệnh lệnh tối cao, kẻ dám trái lệnh chỉ có một kết cục duy nhất: tử vong.

Biệt Giới là đích đến của những kẻ trải qua cái chết hai lần như Huyết Ma.

Một bên tôn thờ tự nhiên, một bên dựa vào tự nhiên, Thiên Nô và Lang Nhân vốn chung sống hoà thuận, nước sông không phạm nước giếng, nhưng đó là trước khi Huyết Ma xuất hiện. Là kết quả sinh ra từ tham vọng ngông cuồng của một Thiên Nô—không chỉ cải tử hoàn sinh mà còn muốn tạo ra sinh mệnh bất diệt, Huyết Ma là giống loài đi ngược với quy luật tự nhiên. Trong khi Thiên Nô và Lang Nhân sống hoà hợp với con người; họ hết mực che dấu năng lực của mình trước con mắt người phàm và chỉ bộc lộ sức mạnh khi bị bách đến cùng đường, Huyết Ma một mặt tước đoạt sự sống của con người, một mặt dẫn dắt con người sa vào kiếp sống nguyền rủa của chúng. Vì lẽ đó, ba giống loài Thiên Nô, Lang Nhân và Huyết Ma không ngừng đấu tranh, hình thành ba thế lực vòng kiềng, kiềm chế lẫn nhau, vô tình tạo nên sự cân bằng cho thế giới phi nhân loại.

Thế nhưng, sự cân bằng đánh đổi bằng máu và sinh mệnh được duy trì suốt mấy trăm năm này có nguy cơ tan vỡ với sự xuất hiện của giống loài thứ tư: Hỗn Chủng—một sự kết hợp cấm kỵ và trái tự nhiên giữa Lang Nhân và Huyết Ma.

Thiên Nô đã tạo ra giống loài Huyết Ma có nằm mơ cũng không ngờ chỉ vì một chút sơ ý của mình mà Hỗn Chủng ra đời, để rồi bị chính tay Hỗn Chủng đầu tiên tiễn mình đến Biệt Giới.

Sở hữu sức mạnh to lớn hơn Lang Nhân và Huyết Ma, đồng thời mang trong mình bản năng giết chóc hoang dã của Lang Nhân cộng với sự máu lạnh của Huyết Ma, Hỗn Chủng là khắc tinh của cả hai giống loài “phụ mẫu”. Ngay đến những tộc Thiên Nô mạnh nhất cũng khó lòng áp chế chúng. Đáng lẽ Hỗn Chủng sẽ là một giống loài vô địch nếu như số cá thể của chúng vượt quá… hai bàn tay.

Trong khi như Thiên Nô và Lang Nhân duy trì nòi giống bằng phương thức tự nhiên còn Huyết Ma bằng đường máu thì cả hai cách này đều không thể áp dụng cho Hỗn Chủng. Vì có một nửa là Huyết Ma nên Hỗn Chủng có thể sinh sản bằng phương thức của Huyết Ma, nhưng cá thể được tạo ra chỉ là Huyết Ma bình thường mà thôi, không hề mang tố chất Lang Nhân.

Phương pháp tạo ra Hỗn Chủng đã theo Thiên Nô đầy tham vọng đó sang Biệt Giới, dù sau này cũng có những Thiên Nô sa vào hắc đạo cố gắng tái hiện nhưng tỷ lệ thành công vô cùng thấp, âu cũng là ý trời, không để giống loài phi tự nhiên này thống trị thế giới.

Số phận của những Thiên Nô đó không cần nói ai cũng đoán được.

Tiêu Thập Nhất Lang không phải người phàm, cũng không phải Thiên Nô, Lang Nhân hay Huyết Ma; hắn thuộc giống loài hiếm hoi thứ tư.

Sự ra đời và tồn tại của hắn dường như là một thử thách mà ông trời tạo ra cho cả bốn giống loài siêu nhiên không ngừng tranh đấu lẫn nhau.

Nhưng đó là điều mãi sau này Tiêu Thập Nhất Lang mới được biết; suốt hai mươi lăm năm hắn đã sống với tập quán và suy nghĩ của một Lang Nhân.

Tiêu Thập Nhất Lang được sói nuôi lớn và sống giữa bầy sói như một con sói mãi đến năm mười tuổi mới tiếp xúc với con người lần đầu tiên.

Đó là điều Phong Tứ Nương đã kể với Tiêu Thập Nhất Lang. Con người đầu tiên mà Tiêu Thập Nhất Lang tiếp xúc chính là nàng.

Công bằng mà nói, Phong Tứ Nương cũng không hoàn toàn là người. Nàng là một Lang Nhân chưa trải qua bao nhiêu kỳ trăng tròn, mang một thân thương tích lảo đảo trong rừng rồi đổ gục ở gốc cổ thụ trước hang động của bầy sói. Sói mẹ tiến đến gần nàng thăm dò, sói con, trong đó có Tiêu Thập Nhất Lang, trốn trong hang, chốc chốc lại thò đầu ra nhìn ngó. Hít ngửi một hồi, sói mẹ giương nanh, không phải cắn vào yết hầu Phong Tứ Nương mà cắn vào tay áo, lôi nàng vào hang.

Sau này Phong Tứ Nương cho Tiêu Thập Nhất Lang biết, giữa Lang Nhân và sói hoang tồn tại một mối liên kết chặt chẽ mà những giống loài khác không thể có được. Sói hoang có khả năng nhận ra Lang Nhân dù trong lốt người hay lốt sói và sẽ bảo vệ Lang Nhân đó như bảo vệ đồng loại cùng đàn.

Phong Tứ Nương dưỡng thương trong hang sói, ngày ngày tiếp xúc với Tiêu Thập Nhất Lang, không khỏi nảy sinh tình cảm với đứa trẻ Lang Nhân mồ côi này. Lúc thương tích nàng gần lành, Tiêu Thập Nhất Lang đã bập bẹ được đôi ba chữ tiếng người, bắt đầu sinh lòng tò mò với thế giới con người. Không nỡ rời xa đứa trẻ có duyên với mình, nàng dắt theo Tiêu Thập Nhất Lang cùng ra khỏi rừng. Từ đó, một thiếu nữ và một đứa trẻ không nhỏ hơn nàng bao nhiêu nương tựa nhau mà sống trong một căn nhà nhỏ bên bìa rừng. Ngay đến tên gọi của hắn cũng do nàng đếm được trong hang có mười con sói con, thêm hắn thành mười một, thế là trên đời xuất hiện một “Tiêu Thập Nhất Lang”…

“Quen nhau bao lâu, anh chưa từng cho tôi biết ý nghĩa tên anh,” Trì Thuỵ bỗng cất tiếng nói.

“Vậy chứ bấy lâu nay cậu nghĩ vì sao tôi lại tên là ‘Tiêu Thập Nhất Lang’?”

“Tôi nghĩ đơn giản rằng nhà anh có mười một người con trai, giống như bảy anh em Dương gia tướng ấy mà.”

Tiêu Thập Nhất Lang xoa đầu Trì Thuỵ. “Đoán không tồi. Những con sói đó không khác gì anh chị em của tôi cả.”

“Còn họ Tiêu?”

Tiêu Thập Nhất Lang cười lớn. “Là mối tình đầu của Phong Tứ Nương. Chị ấy từng yêu một con người họ Tiêu, đã định cùng hắn tạo ra mười một tiểu Lang Nhân, bất chấp gia đình lẫn bầy đàn phản đối.”

“Tại sao?”

“Cậu thử hình dung con người họ Tiêu đó sẽ nghĩ thế nào nếu vợ mình lẫn họ hàng nhà vợ mỗi tháng hoá sói một lần? Còn Phong Tứ Nương sẽ làm vợ hiền của một tú tài trói gà không chặt ra sao khi trong người chị ấy tràn đầy dã tính của sói? Chưa kể đến những đứa con họ sinh ra sẽ không được con người lẫn Lang Nhân thuần huyết thừa nhận.”

“Cho nên họ chia tay?”

“Nếu chỉ chia tay đơn giản thì chẳng còn gì để nói. Phong Tứ Nương chưa từng nói gì với tôi về thân thế của chị ấy, mãi đến một đêm nọ, chị ấy uống say khướt mới kéo tôi lại, vừa khóc vừa kể chuyện…”

“Có liên quan đến Huyết Ma?” Trì Thuỵ hỏi.

“Trì thiếu gia thật thông minh,” Tiêu Thập Nhất Lang khen. “Tiêu tú tài phận mỏng, một đêm trái gió trở trời đã trở thành lương thực của Huyết Ma.”

“Vì sao tôi nghe thấy sự hào hứng trong giọng anh?”

“Khi cậu sống qua mấy kiếp, cậu sẽ thấy sinh tử của con người nhẹ như lông hồng. Nhất là khi cậu không ngày nào không uống máu người để duy trì sự sống.”

Trì Thuỵ nhướng mày, chừng như không tin lời Tiêu Thập Nhất Lang, nhưng cậu không mở miệng phản đối.

Cậu chưa từng mở miệng nói với Tiêu Thập Nhất Lang rằng mỗi lần cậu lấy đi sinh mạng con người theo bản năng, cảm giác tội lỗi nặng chịch đều đeo bám cậu như một âm hồn đến lần giết chóc kế tiếp, rồi vòng tròn lại lặp lại.

Suy cho cùng, Trì Thụy mới chỉ làm Huyết Ma được ba tháng mà thôi; sinh mệnh vĩnh cửu không bị thời gian và tử vong trói buộc vẫn còn là một bí ẩn lớn với cậu.

Rất may, cậu có một Huyết Phụ là Tiêu Thập Nhất Lang, so với những Huyết Ma khác là một lợi thế rất lớn.

Tiêu Thập Nhất Lang không những là Hỗn Chủng mà còn là một Hỗn Chủng độc nhất vô nhị, không Huyết Ma bình thường nào có thể đánh bại. Sức mạnh của hắn Trì Thụy đã hân hạnh được chứng kiến ngay lần đầu gặp gỡ.

…Con hẻm cụt, trời mưa như trút nước, Tiêu Thập Nhất Lang chầm chậm đi giữa ngổn ngang thi thể Huyết Ma đã hóa thạch như những tượng điêu khắc kỳ dị, trong tay hắn cầm một trái tim còn đập, khóe môi treo nét cười…

“Phong Tứ Nương là một cô gái mạnh mẽ, kể cả so với Lang Nhân, tất nhiên không trơ mắt làm ngơ tình nhân vô duyên vô cớ bị sát hại. Cậu đoán tiếp xem thế nào?”

Giọng nói tràn đầy từ tính của hắn kéo Trì Thụy từ hồi tưởng về hiện thực.

“Phong Tứ Nương sẽ giết Huyết Ma kia để trả thù?”

“Đúng. Chị ấy hao phí bao nhiêu tâm sức mới nắm được hành tung của Huyết Ma ấy. Vào một đêm trăng tròn, chị ấy đã giết gã. Tuy nhiên, không may là Huyết Ma kia không độc lai độc vãng; gã không những có huynh đệ mà còn có Huyết Phụ trên ba trăm tuổi, và Huyết Phụ của gã đã trả thù…”

“Bầy của chị ấy đều tử vong, chỉ mình chị ấy sống sót và gặp anh?”

“Không sai,” Tiêu Thập Nhất Lang nói. “Cậu biết rồi đấy, Lang Nhân chỉ sở hữu Lang độc vào đêm hoá sói còn những lúc khác, họ cùng lắm chỉ mạnh hơn người thường một chút, so với Huyết Ma chẳng khác lấy trứng chọi đá.”

Trì Thuỵ ngẫm nghĩ một lát rồi hỏi, “Phong Tứ Nương bây giờ ở đâu?”

TBC

Chương này chủ yếu giải thích các loại sinh vật siêu nhiên trong fic này là chính, thật sự không có bao nhiêu phần là plot.

Như đã nói từ phần giới thiệu, fic này dựa trên thế giới cùng các loại sinh vật siêu nhiên đã xuất hiện trong The Vampire Diaries và spinoff của nó là The Originals, bây giờ thống kê một lượt:

  • Phân Thân – Doppelgänger: những người cùng dòng máu và giống hệt nhau, đồng thời giống hệt “bản gốc” đầu tiên
  • Thiên Nô – Witch: cơ bản là phù thủy (từ này chỉ cả nam lẫn nữ). Witch duy trì nòi giống giống như con người bình thường; mỗi gia tộc witch sở hữu một vài loại pháp thuật/khả năng đặc biệt mà những gia tộc khác không thể thực hiện, bất kể mạnh đến đâu. Trong The Vampire Diaries, gia tộc Bennett của Bonnie chuyên về tạo thế giới/kết giới; những kết giới mà phù thủy nhà Bennett tạo ra thì chỉ có phù thủy nhà Bennett mở được. Hay gia tộc của Dahlia, Esther, Freya trong The Originals thì con đầu lòng sẽ thừa hưởng sức mạnh rất kinh khủng…
  • Lang Nhân – Werewolf: tức người hóa sói vào đêm trăng tròn. Werewolf trong The Vampire DiariesThe Originals khi hóa sói thì có khả năng “xử đẹp” vampire thường như chơi, và chỉ khi hóa sói thì werewolf mới có wolf toxin—Lang độc như đã nói trong các chương trước. Lang độc sẽ giết chết vampire trong vòng 24 tiếng.
  • Huyết Ma – Vampire: đây là ma cà rồng, phân ra ma cà rồng thường và ma cà rồng Nguyên Thủy (đã nhắc sơ đến trong các chương trước và sẽ nói thêm trong các chương sau).
  • Hỗn Chủng – Hybrid: sản phẩm lai tạo thành công giữa vampire và werewolf, sở hữu năng lực của cả hai loài: vừa nhanh, mạnh và sống mãi không già như vampire, vừa có thể hóa sói bất kỳ lúc nào (không cần trăng tròn) và có wolf toxin như werewolf. Hybrid rất rất hiếm và khó tạo trong cả The Vampire DiariesThe Originals (ai xem phim rồi chắc đã rõ cần gì để tạo Hybrid còn ai chưa xem thì từ từ các chương sau sẽ đề cập). Hiện tại, trong cả hai series chỉ có hai Hybrid là Klaus Mikaelson và Hayley Marshall. Con của họ, Hope Mikaelson, không phải Hybrid mà là Tri-brid (chắc vậy).

“Biệt Giới” là The Other Side—nơi mà mọi thể loại sinh vật siêu nhiên, witch, doppelgänger, werewolf, vampire, hybrid… đều đến sau khi chết. Tuy “dân số” ở The Other Side rất đông nhưng họ không bao giờ nhìn thấy nhau hay trò chuyện với nhau (forever alone ấy mà).

“Huyết Phụ” là bạn dịch từ từ sire—chỉ những vampire tạo ra vampire khác. Sire có nghĩa gốc là “con đực, cha của những con khác”; tuy nhiên, trong hai series, sire có thể là nam, cũng có thể là nữ.

Btw, những từ dùng trong fic đều là bạn Joel dịch “chế”.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s