[Vietsub] Ngọc Thố Truyền Kỳ (Tiêu Liên)

Bạn Joel từng nói với đồng nghiệp rằng mình đã thử làm sub và sẽ không bao giờ làm sub nữa vì quá mất công + tốn thời gian. Lần trước làm sub cho Sharp Gun chỉ trans thôi chứ không phải canh chỉnh thời gian gì hết mà đã bở hơi tai rồi, huống hồ tự làm mọi thứ từ A-Z. Vậy mà nổi hứng thế nào, thứ 7 vừa rồi bạn học đòi người ta, lật đật đi sub vid. Sau khi vật lộn với đủ thể loại rắc rối với font và encoder, bạn rút ra được vài điều:

  • Canh chỉnh thời gian hay hiệu ứng gì gì đó không phải khâu dễ điên nhất, tìm chương trình gắn cứng sub vào vid mới là lúc subber dễ hóa thân thành Berserker (có Mad Enhancement A+) nhất. Tưởng tượng bạn xong xuôi rồi, chọn font thật đẹp rồi, ghép vô cái nó bị mất hiệu ứng, chữ dồn một đống, đã vậy nhìn còn như ngôn ngữ sao Hỏa nữa, bạn có muốn lật bàn (có cả laptop trên đó) không? Hoặc chương trình tốt bụng, giữ font, giữ hiệu ứng cho bạn, chỉ “ăn” mất toàn bộ chữ “ư” thôi, bạn có muốn bắt chước Chí Phèo, ngửa mặt lên trời hét lớn “Tao không muốn khùng, đừng bắt tao khùng” không? (Nhân tiện, câu này không phải quote của anh Chí.)
  • Mọi rắc rối bắt đầu từ khâu chọn font. Chọn nhầm font là ăn cám cả vid. Tiếng Anh thì không sao, tiếng Việt mới có chuyện với font.
  • Nhiều khi trên mạng chỉ rất đểu, tin là ăn cám tập 2 đến tập… n.

Lải nhải nãy giờ, bạn Joel xin phép được giới thiệu sản phẩm:

Tên vid: Ngọc Thố Truyền Kỳ (玉兔传说) hay Truyền Thuyết Thỏ Ngọc

Thể loại: Đam Mỹ, AU (alternate universe), huyền huyễn

Cp: Tiêu Liên – Tiêu Thập Nhất Lang x Liên Thành Bích (Tân Tiêu Thập Nhất Lang 2016)

Bài hát: Duyên tận thế gian – version của Luân Tang & Tiêu Ức Tình (bạn Joel tự thú là bạn đã chuyển ver bài hát – bản trong vid gốc là ca sĩ nữ hát)

Nguồn: http://www.bilibili.com

Tác giả: piyokomm

Tóm tắt: Vid này có cốt truyện rất đơn giản, không thoại, chỉ nhìn hình cũng hiểu

Bạn Bích là pet của chị Hằng (tức Ngọc Thố ấy) vì ham chơi mà lưu lạc trần gian, bị quý vị đạo sĩ vừa đánh vừa rượt – nguyên tắc hàng đầu: không cần biết bạn là pet của ai, xuống trần thì đều thành yêu quái và bị rượt hết. Bích Thỏ được Tiêu 11 cứu nên sau này 11 bị đánh thì Bích Thỏ biến thành người trả ân. Cả hai ở bên nhau lâu ngày sinh tình cảm rồi… (yeah, có H). Nhưng đời không như mơ, trong mọi chuyện tình giữa yêu quái và người thế nào cũng có một thím Pháp Hải vô duyên nhảy vào phá cho thêm phần lâm ly bi đát.

Kết cục thế nào mời các bạn xem vid.

Vid có hai kết cục, BE và HE, về cơ bản chỉ khác nhau vài khung hình cuối. Cá nhân bạn Joel thích kết BE hơn vì 1. hình ảnh cuối gây ám ảnh quá và 2. có lý hơn HE.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s