[Cosplay] Chu Nhất Long – Zhu Yi Long

Nhờ xem Tân Tiêu Thập Nhất Lang (2016) mà bạn Joel biết đến Chu Nhất Long (Zhu Yi Long) và nhanh chóng add tên anh vào “danh sách” để fangirl của bạn vốn đã rất dài, rất dài~. Và cũng nhờ xem Liên Thành Bích của Zhu mà bạn Joel phát hiện ra anh rất…… đa năng—tạo hình và biểu cảm của anh trong vai Liên Thành Bích đa dạng đến nỗi có thể cosplay vài nhân vật khác của bác Cổ (và nếu mấy bộ có các nhân vật này được đóng lại, bạn Joel có một mong muốn nhỏ bé là nhà sản xuất mời Zhu đóng luôn).

Bộ hình edit này ra đời do lý đó.

Lưu ý:

Hình là được cap từ phim Tân Tiêu Thập Nhất Lang (2016) và tải về từ các trang weibo.com, baidu.com…, không thuộc sở hữu của bạn Joel. Tuy nhiên, phần edit là của bạn Joel, với sự trợ giúp của các công cụ:

  • Ứng dụng InstaMag
  • ACDSee
  • Paint
  • Photobucket.com
  • Google Translate + Quick Translator cho phần text (bạn copy từ nguyên tác + tự chế)

(Nhân tiện, nếu  bạn thích Chu Nhất Long, muốn tìm người cùng trao đổi thì bạn Joel đề cử 1 fanpage: Chu Nhất Long)

—o0o—

  • Nguyên Tùy VânSở Lưu Hương truyền kỳ chi Biên Bức truyền kỳ

Biên Bức truyền kỳ đã lên màn ảnh vài lần nhưng bạn Joel chưa lần nào hài lòng với tạo hình của Biên Bức công tử Nguyên Tùy Vân—boss chính của phần này. Bạn Joel không hề chê bai ngoại hình chú Nhậm Đạt Hoa của bản TVB năm 1984 hay anh Long (quên họ tên đầy đủ của anh rồi~) của bản mới đây, năm 2014; chỉ là ngoại hình của hai người đều quá manly, quá gân guốc, không hề giống trong miêu tả của sách và tưởng tượng của bạn Joel: công tử phong độ nhẹ nhàng, ôn nhuận như ngọc. Lúc trước, bạn từng nhắm Trần Hiểu nhưng sau khi biết đến Zhu thì con tim fan gái nhỏ bé của bạn nghiêng về Zhu nhiều hơn.

Tạo hình được chọn để cos Nguyên công tử là bạn Bích thỏ đen—tức bạn Bích những tập gần cuối, đã bị Cát Lộc Đao nhập và bỏ hẳn mấy bộ đồ sáng màu để chuyển sang đồ đen.

img_0987_zpsc3myz5oc
Biên Bức công tử Nguyên Tùy Vân
img_1008_zps8ojcg5t2
Đây là câu trong nguyên tác nói về Nguyên Tùy Vân, đại ý là người ta khi nói về vị Vô Tranh công tử này đều không khỏi nén tiếng thở dài vì chàng ta hoàn hảo về mọi mặt, chỉ tiếc lại bị mù!

Bonus thêm Thẩm Bích Quân của Can Đình Đình cos Kim Linh Chi.

  • Yến Nam PhiThiên Nhai–Minh Nguyệt–Đao

Bạn Joel cũng không có ý chê bai Tôn Phong Nham trong bản Thiên Nhai–Minh Nguyệt–Đao (2014) nhưng tạo hình lẫn tính cách Yến Nam Phi trong bản này đều vô cùng có vấn đề, nói thẳng ra là bị dìm hàng~. Yến Nam Phi trong nguyên tác còn rất trẻ, trẻ hơn Tiểu Phó, là một công tử tuấn tú, phong độ, vượt trội người khác về ngoại hình lẫn tài năng, nếu không Công Tử Vũ đã không chọn Yến Nam Phi thành thế thân. Trong game online Thiên Nhai–Minh Nguyệt–Đao, Yến Nam Phi có tạo hình rất đẹp (và fan gái nhanh chóng giong thuyền Yến Phó/Phó Yến).

Tạo hình được chọn để cos Tiểu Yến Tử cũng là bạn Bích thỏ đen nhưng là bạn Bích lúc chưa có Cát Lộc Đao. Lúc này, bạn tuy evil nhưng chưa bị Cát Lộc Đao nhập nên vẫn còn thích diện đồ trắng để quảng cáo Omo.

img_0741_zpsxv1a1gp0

img_0955_zps67n749ot
Giang Nam công tử Yến Nam Phi

img_0956_zpsavurjr6a

  • Công Tử VũThiên Nhai–Minh Nguyệt–Đao

Công Tử Vũ trong nguyên tác không đẹp, nói luôn, hoặc là từng đẹp nhưng bây giờ đỡ nhiều lắm rồi, và bị già trước tuổi (chưa đến 40 nhưng nhìn như 60). Nhưng mà khi lên phim ảnh, chúng ta có quyền hot-boy-hóa nhân vật để câu khách. Nếu game online Thiên Nhai–Minh Nguyệt–Đao đã làm điều đó—cho Công Tử Vũ xuất hiện trong hình dạng một white haired pretty boy— thì tại sao lên phim chúng ta không thể có điều tương tự? Suy cho cùng thì có ai chê phim quá nhiều trai đẹp đâu nhỉ?

Tạo hình được chọn để cos Công Tử Vũ là bạn Bích thỏ dại, tức bạn Bích đã hóa điên sau khi bị một đống đá rớt xuống đầu bị Cát Lộc Đao hoàn toàn thao túng.

img_1012_zpsfvamfxbo

img_1011_zpsoew0e0gd

  • Diệp KhaiBiên Thành Lãng Tử + Cửu Nguyệt Ưng Phi

(Nãy giờ toàn villain, mãi mới có hero~)

Bạn Joel không phản đối Trần Sở Hà, trái lại còn nhiệt liệt ủng hộ anh đóng Diệp Khai vì tạo hình của anh Hà cũng là Diệp Khai trong tưởng tượng của bạn (dù tính cách nhân vật thì…). Bạn chỉ hơi đau bụng với Diệp Khai của Tân Biên Thành Lãng Tử (2016) sắp chiếu thôi. Cùng lúc đó, bạn để ý Zhu đóng hài cũng ít bắng nhắng lắm, rất hợp với tính cách Diệp Khai trưng ra với mọi người.

Tưởng tượng một bản Biên Thành Lãng Tử mà Zhu đóng cả Diệp Khai lẫn Tiểu Phó lol.

Tạo hình được chọn để cos Tiểu Diệp Tử là bạn Bích do Tiểu Công Tử cosplay, nhờ vậy mới có vẻ bắng nhắng như vậy chứ bạn Bích thỏ trắng bình thường thanh niên nghiêm túc lắm.

Nhìn background bạn lại liên tưởng đến cảnh chương 1, khi Diệp Khai bước vào quán, tia được trai đẹp đang ngồi một mình (Tiểu Phó) và xáp lại bắt đầu công cuộc “cưa trai”.

img_0969_zpsbctdlzmn
Diệp trong “thụ diệp”, “Khai” trong “khai tâm”

img_0972_zpskcccga4f

img_0971_zpswt3ifcyz

img_0974_zpszw5tlhut
Đây là câu trong nguyên tác so sánh nụ cười của Tiểu Diệp Tử với ánh mặt trời

2 thoughts on “[Cosplay] Chu Nhất Long – Zhu Yi Long

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s