Tuần Cá Mập


photo

photo (1)

Tuần Cá Mập…

… là tuần mà bạn trẻ Joel sẽ không viết blog, không viết fic, thậm chí hạn chế đọc fic để dành thời gian luyện các phim mà Mike Cá Mập (Michael Fassbender) đã đóng. Và đây là một số cảm nhận của bạn sau khi xong mỗi phim.

Warning: Ngôn ngữ rất không nghiêm túc, xen lẫn loạn xạ tiếng Anh và tiếng Việt, bình luận không trong sáng, spoiler không đếm hết. Nếu bạn dị ứng với một hay tất cả điều trên, then GFYS! (lời thoại duy nhất của Hugh Jackman trong X-Men: First Class)

 • Chủ Nhật (29/6/2014): Sherlock Holmes and The Case of Silk Stocking (2004)

1859ConanDoyleArthurSherlockHolmes200CaseOfTheSilkStocking

Thể loại: trinh thám, tội phạm biến thái, ngôn ngữ hoa hòe hoa sói, không dành cho trẻ em dưới 5 tuổi (◡‿◡✿)

Điều bạn Joel dự đoán: phim sẽ xoay quanh nhân vật chính là Sherlock Holmes do Rupert Everett thủ vai, Cá Mập sẽ không có bao nhiêu đất diễn. Tính kỹ ra thì Cá Mập, với tư cách boss chính, cũng có khá nhiều đất diễn (nhiều hơn tưởng tượng ban đầu của bạn Joel), nhưng tất nhiên vẫn bị Rupert Everett lấn át. Phần lớn các trang cũng chỉ nói đến Rupert Everett, hầu như chẳng mấy ai đả động đến Cá Mập trẻ măng ಠ_ಠ.

Sherlock-Holmes

Điều bạn Joel không ngờ: twincest is REAL, so REAL, according to Sherlock Holmes. Cá Mập đóng vai một cặp killer twins, Charles Allenbrother (gọi vậy vì nhân vật này không có tên- cả trong phim lẫn credit). Ban đầu, bạn Joel đã thầm YY rằng hai anh em này là twincest- fetish của bạn Joel (◡‿◡✿). Nhưng YY thì YY, bạn cũng không trông mong gì nhiều, ai ngờ đạo diễn và biên kịch chơi một cú khiến bạn Joel té ngửa và sau đó thì xoắn thành một đống feels ◦°˚\(*❛‿❛)/˚°◦.

Sherlock-Holmes-the-Case-of-the-Silk-Stocking-michael-fassbender-28319489-1280-720

Tình huống: Tên hung thủ đang siết cổ con tin, nhân vật chính có súng nhưng không dám bắn (sợ ném chuột vỡ lọ), diễn biến thông thường trong các phim hình sự là nhân vật chính sẽ tìm cách dụ dỗ + đe dọa để đánh lạc hướng hoặc khiến hung thủ thả người (hoặc ít nhất là lơ là, mất cảnh giác).

Q: Giờ làm sao?

A: Trong nhiều phim hình sự, thường thì nhân vật chính sẽ nói những câu đại loại như “mày thả cổ ra thì tao thả mày đi” (ngu mới tin ლ(ಠ益ಠლ)), hay “mày thả cổ ra thì tao sẽ giúp mày không lãnh án tử hình” v…v, đại loại thế. Nhưng không, logic của Sherlock Holmes vượt xa người thường (◡‿◡✿). Thay vì nói những câu nhàm chán như trên, Sherlock Holmes lại nói thế này:

“Nếu mày giết cô ấy, tao đảm bảo mày sẽ không bao giờ gặp lại anh mày. Bọn mày sẽ bị xử riêng, bị treo cổ riêng, không bao giờ nhìn thấy nhau trên cõi đời này nữa.”

WTF??? Đây là cái logic gì ლ(ಠ益ಠლ)??? Câu đầu tiên nghe còn make sense tý, ờ thì hai tên đó trên đời không còn người thân nào khác ngoài nhau, chứ câu sau là thể loại gì? Dọa vậy mà gọi là dọa à? Thím Sherlock đang ám chỉ hai anh em tên đó yêu nhau à ಠ_ಠ??

Đấy, thêm bác sĩ Watson còn nói rằng hai anh em tên này share với nhau mọi thứ, mọi thứ.

“Mọi thứ” đó có bao gồm bo-đỳ không nhỉ?

Try to tell me that’s not twincest!

Nghĩ cũng thấy tội mấy em gái bị giết, nhưng mà girls, are you effing blind? There’s hottie right in the room and you don’t even acknowledge his existence??? Shame on you ಠ_ಠ.

 • Thứ 2 (30/6/2014): Shame (2011)

Shame_Poster-1

Thể loại: tâm lý xã hội, tự kỷ, nhìn-giống-porn-nhưng-chắc-chắn-không-phải-porn (。々°), không dành cho phụ huynh và cá nhân mắc chứng chảy máu mũi

29050145

Với phim này thì Cá Mập đóng vai chính, không ai giành với Cá Mập hết (nhất là các cảnh 18+). Bạn biết Shame rất hay (không hay sao hốt về một mớ giải thưởng) nhưng thể loại tâm lý xã hội như Shame không thuộc gout của bạn, cho nên dù cố gắng bạn vẫn không thể yêu thích nó. Cảm giác ngột ngạt, bức bối, mệt mỏi, bế tắc tràn ngập phim, khiến bạn xem phim mà cũng muốn ngạt thở theo. Hậu quả là xem phim xong thì bạn mơ một giấc mơ cũng rất WTF: bối cảnh mơ là Shame hợp thể với Hex (series phim truyền hình Anh có Cá Mập đóng, nội dung khá giống Charmed), và nhân vật trong mơ là Brandon (Shame) hợp thể với Azazeal (Hex) (╯°□°)╯︵┻━┻.

 • Thứ 3 (1/7/2014): Centurion (2010)

Centurion dvd

Thể loại: lịch sử, hành động, giống-Game-of-Thrones-nhưng-không-có-boobs-và-dragons (◡‿◡✿)

Một phim nữa Cá Mập được đóng vai chính, và trong phim như Centurion thì được đóng vai chính = khả năng sống sót đến cuối phim (và hết phim) tương đối cao (^人^). Vì vậy bạn yên tâm xem, dù từ đầu phim đến cuối phim Cá Mập sẽ bị đấm, đá, chà đạp, nhấn nước, bị rượt chạy mất dép vân vân và vân vân, thì hết phim Cá Mập vẫn trở về với vòng tay người đẹp (◡‿◡✿). Và nói đến “người đẹp”, bạn Joel bị một hố to khi ship bậy ¯\(º_o)/¯. Bạn cứ đinh ninh Cá Mập sẽ thành đôi với chị Sói Cái bên phe kia, tạo nên một chuyện tình Rôméo và Giulép cẩu cmn huyết. Nhưng không, đạo diễn và biên kịch không thích cẩu huyết; đến giữa phim, người đẹp chân chính của Cá Mập xuất hiện và chị Sói Cái (cùng con thuyền mà bạn Joel đóng cho hai anh chị) đâm phải băng trôi và chìm lỉm ¯\(º_o)/¯. Ngoài lề, phim này khiến bạn không thể không nghĩ đến Game of Thrones; từ chuyện có Ser Davos (Liam Cunningham) đến scenery nhìn y chang cảnh ở The North và Beyond The Wall (có khi cùng địa điểm quay cũng nên), kết quả, bạn vừa xem phim vừa lẩm bẩm: “When will the effing White Walkers come out?” ~=[,,_,,]:3

Chị Sói Cái -Etain
Chị Sói Cái -Etain
12649_10_screenshot
Chị người đẹp không ngủ trong rừng – Arianne

Ngoài lề, bạn Joel phải công nhận trai xinh gái đẹp dễ tin nhau ghê gớm, điển hình là Cá Mập và người đẹp không ngủ trong rừng của Cá Mập ʕ •ᴥ•ʔ. Giả sử Cá Mập không đẹp trai ngời ngời (dù mặt mũi lấm lem, dơ dáy đủ kiểu nhưng nhan sắc Cá Mập vẫn tỏa sáng), người đẹp hẳn đã cho mặt Cá Mập sưng vù vì tội xâm nhập gia cư bất hợp pháp (⊙ω⊙). Đằng này người đẹp không những cho Cá Mập ở lại trong nhà, còn cho ăn cho uống.

 • Thứ 4 (2/7/2014): Nghỉ xem phim một tối để giải quyết đống fic tồn trong máy + gom feels chuẩn bị coi Hunger (2008).
 • Thứ 5 (3/7/2014): A Bear Named Winnie (?)

51FTEGXA88L._SL500_AA300_

Thể loại: dành cho mọi lứa tuổi; những người yêu thích động vật, nhất là gấu; những người yêu thích trai đẹp, nhất là Michael (Sharky) Fassbender; những người yêu thích trai đẹp âu yếm gấu (it’s starting to get weird).

A Bear Named Winnie chứng minh rằng, trước khi Cá Mập đóng ác quỷ/zombie, biến thái giết người, ác quỷ/zombie có máu biến thái giết người, sex addict, pedophile, sát thủ hoặc tệ hơn là nạn nhân của sát thủ vân vân và vân vân, Cá Mập đã từng đóng phim thiếu nhi (◡‿◡✿). Đây là phim 0 giết chóc, 0 cảnh nóng, 0 romance, phù hợp cho mọi đối tượng, nhất là những tâm hồn fan gái mong manh rạn nứt sau khi giải quyết xong những phim khác của Cá Mập (và bị tổn thương). Bạn vốn sẽ xem phim này sau Hunger (để an ủi tâm linh), nhưng cuối cùng, bạn không cưỡng lại sự cuteness overload + khuôn mặt trẻ măng của Cá Mập nên A Bear Named Winnie đã được đẩy lên trước ก็็ʕ•͡ᴥ•ʔ ก้้.

Winnie nhỏ
Winnie nhỏ

bearnamedwinnie3

Winnie lớn
Winnie lớn

tumblr_ln758mgjxe1qk0eji

 

tumblr_lpojeqLZo81qd7a2yo1_1280

-> Phim dành cho những người cần tìm lại niềm tin trong cuộc sống (và ngắm trai đẹp); ngoài Cá Mập, phim còn Bobby Drake/ Ice Man (X-Men trilogy và Days of Future Past) ʕ ·ᴥ·ʔ ʕ·ᴥ· ʔ.

 • Thứ 6 (4/7/2014): Centurion (2010)

Trong nỗ lực dụ dỗ ông anh vào Cá Mập hội, tối đó bạn đã bật lại Centurion. Kết quả vẫn là bạn tự coi phần lớn, ông anh thỉnh thoảng ngó qua một tý. Mission failed!

 • Thứ 7 (5/7/2014):  

Kế hoạch: thức khuya coi Hunger.

Thực tế: thức khuya nhưng vẫn chưa coi Hunger mà hoàn thành “All The Cherik Love Around – Intro”, sau đó lại đọc một số fic Cherik và đi ngủ.

 • Chủ Nhật (6/7/2014): Hunger (2008)

Hunger

Thể loại: lịch sử, chính trị, bán-tài liệu

Thêm một kế hoạch thất cmn bại khi dự định là một buổi movie tại nhà với đồng bọn và X-Men: First Class (2011). Cuối cùng chỉ còn mình bạn trẻ Joel cùng Mr. Handsome Shark ôm nhau nằm trên ghế xem Hunger (ʃ˘̩̩ε˘̩ƪ).

 Bạn đang cần giảm cân?

Bạn đã giảm cân nhiều lần nhưng thất cmn bại?

Hãy xem Hunger và bảo đảm 99,99% bạn sẽ thành công.

Before & After
Before & After

Ây, đùa thế thôi. Hunger là một phim hoàn toàn nghiêm túc, nghiêm túc đến nặng nề, chẳng có chi tiết nào đáng cười. Phim dựa trên sự kiện và nhân vật có thật nên những chi tiết đều được đoàn làm phim hiện thực hết mức có thể: sự dơ bẩn (do shit và piss) trong nhà tù Maze, cách cai ngục đối xử tàn bạo với tù nhân (lột trần, đánh đập, nhấn nước…). Hiện thực nhất vẫn là sự biến đổi trên cơ thể Cá Mập – Bobby Sands trong vòng 66 ngày tuyệt thực: từ cơ bắp săn chắc cho đến da bọc xương, xương sườn, xương hông tưởng sắp xuyên thủng da.

tumblr_m5mxq2h8JK1r4uwj3o1_500

2c7785631b6f81354a040cf1faccaa

Một điểm đặc biệt là Hunger sự dụng rất ít lời thoại, đoạn thoại dài nhất là khi Bobby Sands tranh luận với Dom và ý nghĩa và giá trị cuộc sống, tự do; còn lại, cả phim hầu như toàn những trường đoạn diễn viên chỉ diễn, không nói một lời nào, đặc biệt là đoạn cuối, Bobby Sands được chuyển vào bệnh viện và qua đời sau đó.

Nói chung, Hunger là một phim rất đáng xem, if you have a strong stomach.

Kết thúc một tuần Cá Mập không gọi là thành công nhưng ít ra, bạn cũng xem thêm được một số phim, trong đó có những phim Cá Mập được đánh giá cao về khả năng diễn xuất (Shame, Hunger). Nhân tiện, sau đây là những phim Cá Mập đóng nhưng bạn sẽ không bao giờ xem.

 • Blood Creek (2009)

Lý do: Cá Mập chỉ đẹp trai được 2 phút đầu, phần còn lại Cá Mập là vampire/zombie chạy lăng quăng và gào thét. Một bộ phim chà đạp cả nhan sắc lẫn khả năng diễn xuất của Cá Mập ‎(ノಥ益ಥ)ノ ┻━┻.

2 phút đầu
2 phút đầu
Phần còn lại của phim
Phần còn lại của phim
 • Fish Tank (2009)

Lý do: Bạn Joel không có nhu cầu xem Cá Mập đóng pedophile ༼;´༎ຶ۝༎ຶ༽ (dù Fish Tank được đánh giá khá cao).

 • Haywire (2011)

Lý do: HaywireCenturion có một điểm chung: Cá Mập đều có màn đánh nhau nảy lửa với hai chị femme fatale. Và nếu trong Centurion, Cá Mập chiến thắng thì trong Haywire, Cá Mập thất bại thảm hại (╯°Д°)╯︵ /(.□ . \). Điều an ủi là có Channing Tatum thất bại cùng Cá Mập (◡‿◡✿).

gina-carano-and-michael-fassbender-in-haywire

 • Eden Lake (2008)

Lý do: Cá Mập và phim kinh dị là một sự kết hợp thất bại. Fan gái có lẽ không ai muốn thấy Cá Mập chạy lung tung, chém giết người hay Cá Mập chạy lung và bị người chém giết (╯°Д°)╯︵ /(.□ . \).

 • Angel (2007) và Jane Eyre (2011)

Lý do: Bạn Joel không mấy hứng thú với phim tình cảm ¯\_(ツ)_/¯.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s