[Cảm nhận] Hệ Thống Chết Tiệt

*Cẩn thận xì-poi-lơ (spoiler)^^

17359011720130412151123087

Tên gốc: [綜武俠]這該死的系統

Tác giả: 辰辰小天

Cp: Diệp Cô Thành x Nguyên Tùy Vân (Sở Lưu Hương truyền kỳ kết hợp Lục Tiểu Phụng truyền kỳ)

Thể loại: Đam Mỹ, đồng nhân, cường công cường thụ, võng du, hài, HE

Độ dài: 76 chương (bao gồm chính văn và phiên ngoại)

H: tuy phiên ngoại có một chút nhưng nói chung, fic này chỉ ở mức 15+ thôi

Warning: có thể có spoiler

Vừa nhận ra bấy lâu nay toàn viết cảm nhận cho fic đứng đắn, nghiêm túc, thậm chí bi kịch chứ chưa từng viết cho fic hài, lý do vì số fic hài có lẽ đếm được trên đầu ngón tay (ít nhất thì số bạn tìm được và trữ trong máy là vậy). Fic có chút xíu chi tiết hài thì nhiều nhưng fic thuần túy hài hước, đọc là cười từ đầu đến cuối ít đến đáng thương, bạn mới biết có bộ “Những chuyện kỳ quái ở trường trung học Cổ Long” là EG từ đầu đến cuối thôi, bây giờ may mắn thêm được “Hệ thống chết tiệt” vào danh sách.

Mới nghe cái tên là biết fic… không đứng đắn rồi, đúng không?

Bạn tìm đến với fic hoàn toàn là một sự tình cờ. Vốn, theo như mấy cô nương bên facebook nhận xét, là một con “ngộ” công tử, bạn tha tất cả những fic có sự xuất hiện của công tử Nguyên Tùy Vân về gặm. Mà đời cũng lắm tréo ngoe, số fic có công tử ít đến muốn rơi nước mắt TTATT. Chưa hết, bạn Joel không những “cuồng” công tử mà còn “cuồng” công tử với tư cách một mỹ cường thụ, võ công cao cường, lòng dạ âm độc, tàn nhẫn nữa TTATT. Nhưng trời không chiều lòng bạn, fic của công tử đã hiếm, fic để công tử làm thụ còn hiếm hơn, đúng là khóc không ra nước mắt mà TTATT. *Công tử là thụ, vạn kiếp thụ* x n lần.

Fanart Diệp Nguyên tự chế từ paint và ACDSee
Fanart Diệp Nguyên tự chế từ paint và ACDSee

Cho nên khi thấy “Hệ thống chết tiệt” đề cp chính là Diệp Cô Thành x Nguyên Tùy Vân, bạn mừng như bắt được vàng. Công tử thụ kìa, hơn nữa, công còn là Diệp thành chủ oai phong lẫm liệt, băng sơn vạn năm không đổi. Tính cách cả hai chênh nhau một trời một vực như thế, bạn Joel chờ xem khi họ kết hợp lại sẽ xảy ra phản ứng hóa học bùng nổ cỡ nào.

“Hệ thống chết tiệt” là những gì bạn mong chờ ở cp này và hơn thế nữa.

Tóm tắt (theo hướng nghiêm túc): Trải qua lần trọng sinh thứ n, khi Biên Bức công tử Nguyên Tùy Vân lần nữa phát hiện mình đã trở về thân xác của chính mình năm 18 tuổi, cậu ta vô cùng bình tĩnh. Nhưng, lần này cậu ta không trở về một mình, đi cùng cậu là tiểu K, một trí tuệ nhân tạo thuộc về thế kỷ hai mươi mấy :v (túm lại nó là máy tính). Tiểu K mời Nguyên Tùy Vân tham gia một trò chơi “dưỡng thành nhân vật” (tương tự như chơi game online, chọn nhân vật, nuôi nó từ lúc level 0 phải chạy bắt gà bắt vịt lấy exp cho đến khi thành võ lâm cao thủ). Nguyên Tùy Vân rảnh rỗi sinh nông nổi, đồng ý chơi. Các bạn đoán được “nhân vật” công tử sẽ “dưỡng” là ai không? Không ai khác ngoài Bạch Vân thành chủ Diệp Cô Thành. Vậy là những chuỗi ngày “sóng gió” của Diệp thành chủ bắt đầu nhờ bàn tay “nhân ái” của Nguyên công tử. Công tử vô cùng đắc ý khi mỗi ngày mở máy lên và hành thành chủ với các thể loại nhiệm vụ trời ơi đất hỡi mà không ngờ rằng, đối tượng bị troll không chỉ riêng bạn “Tô mặt đơ” kia mà còn có chính mình. Vậy là gặp nhau, ở bên nhau rồi phát sinh tình cảm lúc nào không hay, để kết cuộc cuối cùng là (spoiler) Diệp thành chủ khoác hỷ phục (nhưng mặt vẫn đơ như thường), kéo công tử lên bái đường rồi đẩy vào động phòng.

Còn sau đây là tóm tắt theo hướng không nghiêm túc: Đây là câu truyện dài 76 chương về quá trình bẻ cong một trai thẳng (Nguyên Tùy Vân, người trước giờ chưa từng phát sinh ý niệm sẽ yêu một tên đàn ông) và làm mềm một trai cứng (Diệp Cô Thành, người trước giờ chưa từng phát sinh ý niệm sẽ yêu một con người, bất kể là nam hay nữ) thông qua những pha troll chết người không đền mạng. Cặp đôi “hoàn cảnh” này bị dính vào một chỗ, “đồng cam cộng khổ” (bị troll đều) nên phát sinh tình cảm và cuối cùng là hôn nhân viên mãn.

Túm lại, tình yêu bất đắc dĩ giữa một băng sơn phúc hắc công và một âm độc phúc hắc thụ hình thành nhờ bàn tay của máy tính Tiểu K và hệ thống đậm chất hủ.

Một minh họa nho nhỏ:

Công tử và thành chủ trong giai đoạn body swapping tạm thời:

Khóe miệng Diệp Cô Hồng co lại, không dám vô lễ ngắt lời , quay đầu lại nhìn chăm chăm “Nguyên Tùy Vân”(Diệp Cô Thành), đôi mắt như tóe lửa. “Ta đối với ngươi không chỗ nào tốt, lúc nào cũng kỳ thị ngươi vậy mà ngươi bất kể hiềm khích, ra tay cứu mạng ta. . . . . . Ta thừa nhận ngươi là đại đường tẩu của ta. Sau này ai phản đối ngươi gả cho đại đường ca, Diệp Cô Hồng là kẻ đầu tiên sống chết với hắn!”

Diệp Cô Thành trong thân xác Nguyên Tùy Vân: “. . . . . .. . . . . .”. Ta mới là đại đường ca của ngươi.

Nguyên Tùy Vân trong thân xác Diệp Cô Thành: “. . . . . .. . . . .”. Tên dở hơi tự biên tự diễn!! Chưa hết, đó là thân thể của ta!!!

Hoa Mãn Lâu lúc này mới nói: “Vị công tử này chính là nguyên nhân Diệp Cô Thành truy sát Lục Tiểu Phụng?”

Nguyên Tùy Vân suy tư một hồi, cảm thấy mình không thể cứ im lặng mãi được. Y vừa muốn mở miệng đính chính thì Diệp Cô Hồng đã nhanh hơn một bước: “Vị này là Nguyên công tử Nguyên Tùy Vân, phu nhân của Bạch Vân thành chủ!”

【 Người chơi thu được danh hiệu: 《 Bạch Vân thành chủ phu nhân 》, hệ thống thiết lập tại thế giới trong trò chơi, người chơi tự động mang danh hiệu này. 】

Những điểm trừ và điểm cộng trong fic:

  • Điểm trừ (-):

(-) Điểm trừ đầu tiên là fic thể loại võng du, cấu trúc theo kiểu game online và sử dụng nhiều thuật ngữ game online. Với những độc giả chưa từng chơi game online chắc chắn sẽ bị hỗn loạn, rối tinh rối mù với các thể loại “chính tuyến”, “nhiệm vụ nhánh”, “phó bản” vân vân và vân vân.

(-) Điểm trừ thứ hai: việc fic tồn tại khá nhiều thế giới, thế giới của “Lục Tiểu Phụng truyền kỳ”, thế giới của “Sở Lưu Hương truyền kỳ”, rồi phó bản dung hợp hai thế giới trên… cộng thêm chuyện hai nhân vật chính đi đi lại lại giữa các thế giới có thể khiến độc giả bị choáng, khó nắm bắt diễn biến (chưa kể những pha hai nhân vật chính đổi xác cho nhau hoặc đổi thân phận cho nhau).

(-) Điểm trừ thứ ba của riêng bạn Joel: Fic sẽ tuyệt vời hơn nữa nếu tác giả thương tình cho độc giả một bữa “thịt” hoành tráng chứ không phải ít vụn thịt không bõ dính răng ở phiên ngoại. Nói ra nghe hơi BT nhưng bạn Joel trông chờ cảnh công tử “được” thành chủ áp, lúc đó chất thụ của công tử mới hiện rõ nhất.

  • Điểm cộng (+):

(+) Điểm cộng lớn nhất là, giữa thời đại người người xuyên không, nhà nhà xuyên không, đến nỗi bạn Joel bây giờ thấy một fic mà nhân vật chính xuyên là bạn ngán tới cổ, PASS ngay và luôn, trong “Hệ thống chết tiệt” tuy có xuyên không nhưng hai nhân vật chính, Nguyên công tử và Diệp thành chủ đều là chính bản 100%. Tuy nói công tử chơi “dưỡng nhân vật” nhưng thành chủ không phải do máy tính tạo ra mà là thành chủ thật 100%, hệ thống không tạo nhân vật mà chỉ khống chế thân thể nhân vật để người chơi “giày vò” mà thôi.

(+) Điểm cộng thứ hai: tuy viết EG nhưng tác giả miêu tá khá tốt tính cách nhân vật, rất gần nguyên tác. Công tử vẫn là Biên Bức công tử đầy bụng cơ trí, tâm ngoan thủ lạt, tàn nhẫn cực kỳ, tuy đã sống vài  kiếp ở hiện đại nhưng tính cách bất quá chỉ dằn xuống một chút thôi, khi gặp tình huống thì vẫn ra tay không nhân nhượng chút nào. Dù bắt đầu nảy sinh tình cảm với thành chủ rồi (spoiler) nhưng nếu cần, công tử vẫn không do dự giết thành chủ như thường, và không chỉ một lần. Thành chủ vẫn trang bị mặt đơ cộng với chức năng máy lạnh bật 24/24 nhưng được bonus thêm tính phúc hắc (ngầm) khiến câu chuyện giữa hai người càng thêm tình thú. Đặc biệt, thành chủ đối với công tử rất dung túng, dù biết công tử troll mình lên bờ xuống ruộng cũng nhẹ nhàng bỏ qua, ý muốn của công tử, nếu không vi phạm vào nguyên tắc thì thành chủ luôn chiều theo (cảm giác thành chủ không biểu lộ ra nhưng cũng cưng công tử lắm >////<, ai bảo cách nhau tới 12 tuổi làm chi)

(+) Điểm cộng thứ ba: Công tử và thành chủ riêng một người đã phúc hắc rồi, hai người hợp lại thì độ phúc hắc không phải gấp đôi mà gấp theo cấp số mũ. Nạn nhân thường xuyên: Lục Tiểu Kê và Sở Xú Trùng.

Ví dụ:

Sở Xú Trùng :v

Đặt Nhất Điểm Hồng an an ổn ổn trên nhánh cổ thụ, Sở Lưu Hương vừa trèo xuống thì nghe được một giọng rất quen: “Sở Hương Soái thật biết hưởng thụ, cùng giai nhân thưởng nguyệt trong hồ, cầm thanh du dương, quả là tình thú.”

Sở Lưu Hương quay đầu lại, thì ra là Nguyên Tùy Vân và Diệp Cô Thành hắn lâu rồi không gặp. Hắn cười khổ, sờ sờ sống mũi, nói: “Nguyên thiếu trang chủ, không lẽ trong mắt ngươi Sở mỗ chỉ biết trêu hoa ghẹo nguyệt?”

Nguyên Tùy Vân nhướng lông mày, chợt nói: “Thì ra Sở Hương Soái còn biết “trên cây tàng kiều”?”

Sở Lưu Hương ho khan, phản bác: “Người trên cây là Trung Nguyên Nhất Điểm Hồng, không tính là ‘kiều’ gì hết. Ngược lại, Diệp thành chủ ‘tàng’ thành chủ phu nhân tương lai rất kỹ, giang hồ chẳng hay biết gì.”

Diệp Cô Thành nói: “Ngươi hâm mộ?”

Nguyên Tùy Vân thản nhiên sửa lại: “Không, là ghen ghét.”

Sở Lưu Hương cảm thấy hắn hôm nay nhất định là ra cửa không coi ngày, thế nào lại xui xẻo đụng trúng một đôi phu phu hỗn đản ân ái khiến người ta muốn mù cả mắt thế này ?!

Không trêu được, còn không biết bỏ chạy? Chuồn thôi, trên thuyền còn ba hồng nhan tri kỷ khéo hiểu lòng người đang chờ hắn về đây này.

Đại khái, công tử trêu lão Sở là đã hẹn hò giai nhân đánh đàn bên hồ (Vô Hoa) mà còn lén lút giấu Nhất Điểm Hồng trên cây :v

Lục Tiểu Kê đến tìm công tử và thành chủ nhờ trợ giúp.

Nguyên Tùy Vân mỉm cười nói: “Lấy mạng ngươi làm gì? Điều kiện của ta rất đơn giản, chỉ cần cạo hết lông mày ngươi, chúng ta liền lập tức lên đường.”

Diệp Cô Thành trong mắt xuất hiện vui vẻ, không chờ Lục Tiểu Phụng phản ứng liền xuất kiếm, gọt sạch sẽ lông mày trên mặt hắn.

Lục Tiểu Phụng: “. . . . . .”

Diệp Cô Thành rất bình tĩnh lấy ra khăn tay lau sạch kiếm rồi vứt khăn đi. Nguyên Tùy Vân thông màn hình trò chơi thấy được toàn bộ hành trình, cười cười làm bộ cái gì cũng không biết.

Hoa Mãn Lâu không phản ứng, y thật sự nhìn không thấy, tự nhiên không biết vừa xảy ra chuyện gì.

Sở Lưu Hương không thèm để mặt mũi cho Lục Tiểu Phụng, trực tiếp cười nhạo: “Bốn hàng lông mày Lục Tiểu Phụng biến thành hai hàng ria mép Lục Tiểu Phụng, quả là cảnh tượng quý hiếm!”, sau đó không quên tán dương: “Kiếm Diệp thành chủ càng lúc càng nhanh.”

Lục Tiểu Phụng sầu thảm: “. . . . . . Bình thường không phải cạo hai hàng bên dưới sao?”

Diệp Cô Thành thản nhiên nói: “Tùy Vân nói cạo lông mày.”

Sau đó…

Thạch Quan Âm thở dài: “Ngươi đùa bỡn cô nương nhà ai mà nhẫn tâm đến mức cạo sạch lông mày ngươi không còn một cọng?”.

Một câu nói xát muối vào vết thương lòng Lục Tiểu Phụng.

Bị chạm vào nỗi đau, Lục Tiểu Phụng híp mắt, trả lời: “So với Thạch bá mẫu còn trẻ hơn nhiều lắm.”

Nguyên Tùy Vân nở nụ cười: 【Diệp cô nương?】

Diệp Cô Thành nhướng mày, đáp lễ: 【 Nguyên cô nương. 】

Bây nhiêu đó mới chỉ là một phần nhỏ trong sự phúc hắc của hai BOSS, chưa tính đến màn hai BOSS troll lẫn nhau. Kể ra thì trong truyện chỉ mình Hoa Thất Đồng là được cả hai BOSS ưu ái, chưa bị troll lần nào thôi (mặc niệm cho con gà và con sâu hôi)

Nhờ fic này mà bạn Joel đã lên cơn cuồng cp Diệp Nguyên, thậm chí còn là lôi kéo thêm được mấy đồng minh. Nhưng cũng vì quá thích cp này mà bạn Joel băn khoăn, liệu mình có nên đọc tiếp fic “Giết chết Diệp Cô Thành” cùng tác giả hay không. “Giết chết Diệp Cô Thành” ship thành chủ với một bạn OC còn công tử chuyển qua đeo đuổi… Tây Môn đại thần, nghe đồn công tử vì muốn có được Tây Môn mà không ngại PK Tôn Tú Thanh (chi tiết thế nào chắc phải đọc mới biết), sau cùng danh chính ngôn thuận thành Vạn Mai sơn trang phu nhân :v

Tây Môn và thành chủ tương đối giống nhau, có nên thử không nhỉ?

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s