Episode 040114

Một entry nữa về những giấc mơ “thú vị”.

Bạn đổ thừa cho việc đêm qua thức khuya đọc “Võ lâm ngoại sử” cộng với nghẹt mũi gây thiếu oxy lên não đã cho kết quả là giấc mơ hết sức ba chấm này. Hài ở chỗ là mơ thì ít khi logic lắm mà giấc mơ ba chấm này của bạn nó… logic đến mức hài hước.

Bắt đầu giấc mơ, bạn Joel thấy mình là một em loli moe xinh đẹp tóc vàng da trắng mắt xanh y hệt em Alicia trong Valkyrie Profile 2, để tiện cho việc kể chuyện, bạn Joel sẽ gọi em là Ali. Vì một lý do nào đó, Ali bị hai chị gái khác (xinh đẹp, sexy, lạnh lùng và có một chị hao hao…. Hrist) giam giữ trong một tòa nhà bự, tối tăm và bố trí như mê cung. Thân phận Ali lẫn thân phận hai chị gái kia đều rất mơ hồ, chỉ biết là bạn Joel có lần nghe được Ali (hay ai khác) gọi hai chị ấy là “Evil witch” (“witches” mới đúng nhưng trong mơ xin đừng thắc mắc vấn đề ngữ pháp -__-). Bạn Joel tuy “đóng vai” Ali nhưng thực ra, nói cho chính xác, bạn chỉ là một “linh hồn” tồn tại song song với linh hồn Ali trong cùng một cơ thể (giống Silmeria và Alicia ấy :v), có thể trông thấy những gì Ali thấy và thỉnh thoảng (nếu được Ali cho phép) có thể điều khiển thân xác và những năng lực kỳ lạ của Ali.

Năng lực kỳ lạ????

Bạn Joel đã bao giờ nói những giấc mơ của bạn Joel thường liên quan đến siêu năng lực chưa nhỉ?

Alicia
Alicia

Dù lúc đầu, bạn Joel không biết Ali có thể sử dụng những siêu năng lực gì, thậm chí còn nghĩ em ấy ngây thơ vô số tội yếu đuối không ai giúp đỡ (damsel in distress syndrome) nên mới bị hai chị gái kia nhốt vào cái nhà kỳ quái này (vì xao ta lại liên tưởng đến “Công chúa ngủ trong rừng” hay “Rapunzel). Mãi đến khi Ali được một em loli khác (em này da trắng, tóc đen cắt ngắn nhìn hao hao Hotaru trong Sailor Moon :v) trợ giúp chạy thoát thì bạn Joel mới biết Ali (hay cái body này của Ali) có thể làm được những điều hay ho gì. Và bạn Joel thực sự bất ngờ vì điều đó.

Hotaru Tomoe

Đầu tiên là khả năng chạy nhanh nhờ spell :v. Dùng ở cấp độ thông thường thì có thể chạy ngang tốc độ đạn bắn, dùng ở cấp độ double (spell reinforce double- đáng lẽ phải là speed mới đúng nhưng thôi, đừng để ý đến khả năng tiếng Anh của giấc mơ -__-) thì em… chuyển qua phi thân, nhảy cao tầm 10 m và lơ lửng trong không khí chừng mấy phút :v, dùng ở cấp độ triple thì em chuyển qua bay, phóng vèo vèo trên nóc nhà chọc trời chóng hết cả mặt. Đáng nói ở đây chính là em Ali để bạn Joel điều khiển cơ thể, thực hiện sứ mệnh chạy trốn cao cả :v, vì thế mới có màn bạn Joel vừa chạy vừa mắt nhang muỗi @__@, may còn chưa đến mức tông đầu vào tường, một xác hai mạng =))))

Nhưng kẻ đuổi theo em (tức hai chị gái xinh đẹp sexy) cũng chẳng phải hạng tầm thường (chứ tầm thường thì chỉ riêng với năng lực phi thân của em Ali thôi thì cũng cho hai chị hết khói từ đời tám hoánh nào rồi chứ cần gì chờ tới tận bây giờ). Dù đã xài maximum khả năng bay (triple) rồi nhưng vẫn hai chị và một đám minion (không phải đám trong Despicable Me nha :v) rượt sát nút. Có điều, trong cái rủi nó có cái xui, nhầm, cái hên, nhờ màn rượt bắt Matrix style này mà bạn Joel nắm cặn kẽ những năng lực Ali có cũng như tại sao Ali bị hai chị giam. Theo lời hai chị (bạn Joel chẳng hiểu sao vừa rượt mà vừa nói chuyện mà bạn Joel còn nghe thấy -___-) thì Ali bẩm sinh mang khả năng của một… Valkyrie, trong khi các trò mà hai chị dùng chỉ là witchcraft thì mấy spell Ali có đều là God magic :v. Thậm chí, trong tương lai không xa, Ali rất có khả năng “thức tỉnh” và trở thành một Valkyrie “cánh lửa” (Fire winged). Các Valkyrie trước đó (Lenneth) chỉ là Valkyrie cánh trắng thông thường còn Valkyrie cánh lửa có tiềm năng vô cùng cao, và điều này dĩ nhiên rất đáng sợ đối với hai chị witch nói chung và cộng đồng witch nói riêng. Để đề phòng, họ phải giam Ali lại, không cho em tiếp xúc với thế giới bên ngoài, ngăn ngừa khả năng em bộc phát thành Valkyrie (bạn Joel tự hỏi nếu Ali đáng sợ như vậy sao ngay từ đầu hai chị witch không giết quách đi cho xong, lằng nhằng dây dưa làm gì :v. Ta nói, cái đó gọi là “main character’s shield”- hỏi em Emiya Shirou để biết thêm chi tiết về skill này :v)

Ali phải tiếp xúc với một nhân tố nào đó bên ngoài thì mới có thể tiến hóa thành Valkyrie, vậy, nhân tố đó là gì?

Sau một hồi người rượt ta đuổi chán chê thì như bao phim ảnh xưa và nay, nhân vật chính của chúng ta đã chạy thoát :v. Lần đầu đặt chân ra thế giới bên ngoài, em ngơ ngác như nai tơ, chưa biết đi đâu về đâu thì ngay lập tức xuất hiện một anh đẹp trai tóc dài màu xanh lục, tai nhọn từ chỗ nào nhảy ra không biết, đón em về nhà, đúng hơn là “căn cứ” của anh.

Có ai thấy ngoại hình anh đẹp trai này khả nghi không? Ai từng chơi Valkyrie thì biết tóc xanh lục, tai nhọn là đặc trưng của loài elf trong đó, mà bạn elf nam duy nhất trong hai phần trò chơi chỉ có một: Rufus.

Rufus
Rufus

Yup, anh đẹp trai ấy chính là Rufus, một forgotten god từ universe của game nhảy ra :v, quyết tâm tìm lại reincarnation của Alicia. Nói đến đây chắc ai cũng đoán ra được rồi, tình tiết “cẩu huyết” quá mà. Ali chính là kiếp sau của Alicia (không có gì mới) và những phép thuật của em cùng khả năng tiến hóa thành Valkyrie đều là thừa kế từ Alicia.

Em và anh Rufus vừa gặp mặt nhưng tựa như đã quen từ ngàn năm trước, hai người nắm chặt tay nhau, nước mắt dàn dụa rồi ôm nhau thật chặt như muốn hòa làm một thể- dừng, sến súa vậy là đủ rồi nha. Nói chung, hai bạn trẻ yêu nhau với tốc độ chóng mặt, hoàn toàn phớt lờ sự hiện diện của linh hồn cô đơn là bạn Joel đây. Anh Rufus dắt Ali về căn cứ của ảnh, gặp mặt các đồng chí của ảnh và tất cả cùng party. Đừng WTF bạn, trước cuộc chiến trọng đại lúc nào chả có một bữa party tưng bừng để lấy khí thế (cùng lắm thì có chết cũng là chết… no :v). Trong khi mọi người không ngừng cụng ly thì em Ali lại tư lự, buồn bã đứng một góc. Anh Rufus dĩ nhiên cũng bỏ bữa tiệc lại, chạy ra bên em. Một màn an ủi, hứa hẹn vô cùng cliché (mà bạn Joel cũng chẳng nhớ cả hai đã nói cái gì :v) diễn ra.

Ngày định mệnh đã đến, hai phe đều khí thế bừng bừng, sẵn sàng một mất một còn. Ali đã thành công tiến hóa thành Fire winged Valkyrie (nhờ Rufus :v), em mặc một bộ giáp đen ngầu như bộ giáp của Berserker trong Fate/Zero, chỉ bỏ đi cái mũ để không làm hỏng mái tóc vàng xinh đẹp. Anh Rufus thì không biết lôi đâu ra một cây kiếm/ đao to bự và rất giống… Gungnir ra nghênh chiến, có điều, theo lời các đồng chí phe anh thì cây kiếm/ đao đó là anh thừa hưởng từ…. Độc Cô Cầu Bại (cái sự WTF đã bắt đầu từ lúc này =)))))

Hai chị witch sexy dẫn quân tới, dàn thành hàng dài đông gấp chục lần phe Ali và Rufus. Đúng lúc không khí căng thẳng, cả hai nắm chặt tay nhau, chuẩn bị ứng chiến thì tự nhiên một anh… đạo diễn đeo kính “dâm” từ đâu chạy ra, hô “cắt” rõ to. Tiếng hô vừa dứt, đội hình hai phe lập tức giải tán, kéo nhau vào tòa building bên cạnh ăn snacks, uống nước giải khát. MOWTF (Mother of What the Fuck): tiếng gào thét trong lòng bạn trẻ Joel :v. Thế nãy giờ, mấy thím chỉ ĐÓNG PHIM thôi à ??????????  Vậy chứ sự tồn tại của bạn Joel là nghĩa gì??????

Đã bị một cú shock như con ốc nên những chuyện xảy ra tiếp theo bạn Joel (dù WTF cỡ nào) cũng có thể “an nhẫn bất động như địa tạng” rồi. Khúc sau chủ yếu là những cảnh hậu trường, diễn viên vừa ăn uống vừa nói chuyện, đến hai chị witch sexy lạnh lùng cũng cười nói vui vẻ. Còn một chuyện rất buồn cười nữa là lúc đạo diễn hô tất cả trở về trường quay, dàn trận lại như hồi nãy thì trong mấy anh diễn viên đóng đồng chí của Rufus có một anh vừa đi vừa cầm… tờ báo, mấy diễn viên khác giục trở lại trường quay nhanh lên thì ảnh đáp thủng thẳng: “Vội gì chứ?”. Hự, diễn viên quần chúng sao mà sang chảnh còn hơn mấy diễn viên chính vậy?????

Đấy, hậu quả của việc mơ một giấc mơ WTF như vậy mà bạn Joel 8h sáng lăn lộn trên giường và cười sằng sặc như bị tâm thần, may mà trong phòng không có ai chứ không lại gây một sự hoang mang nhẹ cho phụ huynh :v

6 thoughts on “Episode 040114

  1. Chết vì cười mất, mình chẳng bao giờ nhớ nổi mình mơ cái gì, trừ việc hình như nó luôn dính dáng đến đồ ăn ngon mà ngoài đời không bao giờ được thử =))

    Like

    1. Cái nào nhớ và wtf quá mình mới ghi lại thôi :)))). Mà mình hay mơ thấy siêu năng lực và serial killer, có khi hai cái đó kết hợp. Freud sẽ nói gì về điều này?

      Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s