[Phó Diệp] Thiên Ái (5)

05

Phó Hồng Tuyết đã hai tuần không gặp Diệp Khai.

Sự cố một tháng trước khiến quan hệ của họ xuất hiện một vết rạn lớn. Phó Hồng Tuyết đem toàn bộ đồ dùng sinh hoạt cá nhân từ nhà Diệp Khai chuyển đến văn phòng, bản thân anh cũng ngủ lại đấy luôn. Anh bắt đầu lảng tránh Diệp Khai; hết mấy lần đến văn phòng mà không gặp được anh, cậu rốt cuộc từ bỏ.

Phó Hồng Tuyết nhớ rõ lúc đó mình đã tức giận đến mức nào, bao nghi vấn đè nén bấy lâu cuối cùng cũng bộc phát.

 “Wallace mới là người yêu của cậu phải không?”

“Tôi cũng chỉ là một công cụ cậu tạo ra để thỏa mãn nhu cầu thôi đúng không?”

“Tôi còn không phải con người, lấy tư cách gì làm người yêu cậu? Đến bây giờ người cậu yêu cũng không phải tôi! Tôi cũng chỉ vật thay thế anh ta mà thôi!”

Anh phẫn nộ, một loại phẫn nộ gần với điên cuồng, nhưng nhờ vậy mà biết được chân tướng sự việc.

Wallace Fu, 24 tuổi, do cơ quan điều khiển điều tới, tự gọi mình là “Hồng Tuyết”. 28 tuổi, trong lúc điều khiển máy bay chiến đấu X bị quân địch tập kích, trọng thương rồi được Diệp Khai đưa đến phòng thí nghiệm trung tâm. Sau đó Diệp Khai cũng giam mình trong đó hết ba ngày ba đêm.

Ba ngày về sau, anh tại phòng thí nghiệm tỉnh lại. Nhưng anh không phải Wallace, anh chỉ là một người sinh hóa, một người sinh hóa Diệp Khai tạo ra.

Có lẽ vì Diệp Khai đã lấy gene và thói quen thường ngày của Wallace cấy lên người anh, có lẽ vì sau khi tỉnh lại được Diệp Khai hướng dẫn từng bước mà anh tiếp thu quá nhiều tính cách của Wallace, cộng thêm việc hai người giống hệt nhau mà Diệp Khai đã quyết định cùng một thứ “thế thân” như anh chung sống.

Nhưng anh vẫn không phải Wallace, anh chưa từng là Wallace.

Phó Hồng Tuyết không rõ người sinh hóa đến cùng liệu có được cái gọi là tình cảm của con người hay không, anh chỉ biết rằng cảm giác bị lừa gạt và thống khổ in sâu trong lòng, không thể xóa nhòa.

Cho nên mặc kệ Diệp Khai xin lỗi hay muốn gặp anh để hòa giải đến thế nào, Phó Hồng Tuyết đều cự tuyệt.

Anh thậm chí còn không nhìn đến Diệp Khai. Bởi vì chính anh cũng không xác định được quãng thời gian hai năm kia, hai năm chứa trọn ký ức của “Phó Hồng Tuyết”, liệu có đủ để anh đồng ý thỏa hiệp, tiếp tục cùng cậu chung sống như chưa từng xảy ra sự cố gì hay không. Nhưng anh không thể thỏa hiệp, dù sao, người làm sai cũng không phải anh.

Hết 05

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s