[Phó Diệp] Thiên Ái (3)

03

Lúc báo cáo nói phát hiện máy bay địch tiến vào phạm vi đóng quân, Phó Hồng Tuyết đang ngồi trước bàn điều khiển xem xét màn hình giám sát.

Gần đây luôn có những máy bay không rõ lai lịch tiến vào phạm vi đóng quân, xét việc hệ thống an toàn vừa được cải tiến mà nói, thật sự là chuyện rất kỳ quái.

Trước khi điều tra rõ ràng nguyên nhân, tiểu đội bảo vệ của họ chỉ còn cách tăng cường phòng vệ bằng việc kéo dài giờ làm, cắt cử thêm lính và tăng lượt canh gác luân phiên. Dù vậy, tình hình cũng không khả quan hơn bao nhiêu, máy bay địch vẫn tiếp tục xuất hiện.

Phó Hồng Tuyết bận rộn chỉ huy thủ hạ Tiểu Vũ cùng hai đội viên khác truy bắt.

Mấy người Tiểu Vũ lên máy bay chiến đấu đuổi theo tín hiệu của máy bay địch. Phe địch không đông, chỉ có hai chiếc, không nhắm vào đầu não quân sự của họ mà tiến về căn cứ nghiên cứu khoa học. Tăng tốc bám sát, cuối cùng họ đã đuổi kịp. Máy bay địch bị bắn trúng, phần đuôi bốc cháy bừng bừng, rơi xuống mặt đất. Họ cũng rời máy bay đi xuống kiểm tra thương vong. Phó Hồng Tuyết dẫn đầu máy đội viên tiến vào căn cứ, bảo đảm không có quân địch xâm nhập, ăn cắp tư liệu trọng yếu.

Rất may, trải qua mấy tiếng đồng hồ kiểm tra kỹ lưỡng từng khu vực, không phát hiện tổn thất gì.

Phó Hồng Tuyết thở phào nhẹ nhõm.

Gần đây, Diệp Khai và mấy nhà khoa học trong phòng thí nghiệm trung tâm nằm ở tầng ngầm của căn cứ này đang cố gắng nghiên cứu một loại vũ khí sinh hóa mới. Nghe nói vũ khí này một khi chế tạo thành công, uy lực rất lớn, có thể trong vòng một năm chấm dứt chiến tranh. Nếu là bị phe địch biết được mà phái quân đến đây cướp đi, tổn thất nhất định rất nghiêm trọng, thậm chí khiến nước họ thua trận..

May mà không có việc gì.

Có lẽ quân địch cũng không tìm được gì ở nơi này. Việc còn lại bây giờ là tìm ra lỗ thủng trong hệ thống an toàn, khắc phục nó là mọi chuyện ổn thỏa. Nghĩ đến đây, căng thẳng trong lòng Phó Hồng Tuyết mấy ngày qua cũng giảm đi phần lớn.

Đã gần giữa trưa, Phó Hồng Tuyết không thấy Diệp Khai, đoán chừng cậu đã về nhà. Nếu vậy, về nhà cùng cậu ăn trưa có vẻ là một quyết định không tồi.

Hết 03

Editor không cắt chương mà tự bản gốc nó ngắn ngắn vậy đấy.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s