[Phó Diệp] Thiên Ái (2)

02

Bữa sáng hôm sau, Diệp Khai nửa câu cũng không nhắc đến cơn ác mộng đêm qua.

Phó Hồng Tuyết cũng không hỏi.

Diệp Khai đối với anh rất tốt, chuyện cần nói cậu nhất định sẽ nói, ngược lại, chuyện cậu không muốn nhớ đến, anh cần gì phải đào sâu vào vết thương cũ, khiến cậu càng thêm đau lòng?

Chính vì vậy mà hai người họ có thể duy trì cuộc sống chung tốt đẹp.

Ăn sáng xong, đến giờ đi làm.

Lại nói, Phó Hồng Tuyết và Diệp Khai đều công tác ở cùng một chỗ.

Hiện tại là năm 2857 sau Công Nguyên, nước Z và nước M đã giao chiến được mười năm. Trong mười năm này, rất nhiều chuyên gia quân sự đã được điều đến căn cứ quân sư chuyên môn cao cấp để nghiên cứu những trang bị và vũ khí sinh hóa phục vụ chiến tranh. Diệp Khai chính là một nhân tài trong ngành kỹ thuật. Từ nhỏ cậu đã học nhảy lớp, lên đại học cũng liền nhanh chóng có được một vị trí trong phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia, mấy năm nay chuyên tâm chế tạo vũ khí sinh hóa và người sinh hóa*. Phó Hồng Tuyết tốt nghiệp trường cảnh sát, trải qua huấn luyện trong cơ quan công an mấy năm, bây giờ đã trở thành một tiểu đội trưởng chiến đấu ở tiền tuyến.

Phó Hồng Tuyết và Diệp Khai đã quen biết nhau ở đây, dần dần thấu hiểu rồi cảm mến nhau, cùng đối phương trên mặt trận kề vai sát cánh, tuy tình yêu không lãng mạn nhưng nhiệt tình chắc chắn không thiếu.

Sau đó Phó Hồng Tuyết trong một lần tác chiến không may mất đi ký ức.

Đó là một trận tác chiến vô cùng thê thảm.

Phát minh mới nhất của họ- máy bay chiến đấu X lần đầu xuất chiến không may bị quân địch dò ra tín hiệu, bị bao vây, toàn bộ thành viên đều mất liên lạc. Phó Hồng Tuyết thân là tổng chỉ huy tác chiến lại không thể bảo đảm tiểu đội có thể rút về an toàn. Nói cách khác, khả năng toàn đội hy sinh rất cao.

Diệp Khai khi nhận được tin này đã nổi trận lôi đình với thành viên tổ tin tức, mắng bọn họ không che dấu tín hiệu cẩn thận, sau đó tự lái mái bay chiên đấu lao đi.

Lúc Diệp Khai trở về, quần áo trên người đã gần cháy rụi, nồng nặc mùi chất đốt, bộ dạng thoạt nhìn vô cùng mệt mỏi. Phó Hồng Tuyết được cậu đỡ trong ngực đã bất tỉnh nhân sự.

Theo kết quả kiểm tra, máy bay của Phó Hồng Tuyết bị quân địch bắn phá, bản thân anh bị ném xuống mặt đất nên não bộ gặp chút vấn đề, mất đi toàn bộ ký ức.

Diệp Khai liều chết mang anh từ tiền tuyến trở về, ngược lại không cảm thấy bị đả kích, chỉ nói không sao, anh ấy có thể học lại, tôi cũng có có thể cùng anh ấy học lại.

Cứ như vậy, nhờ Diệp Khai và sự trợ giúp của mọi người, Phó Hồng Tuyết đã trở lại Phó Hồng Tuyết của trước kia, ra tiền tuyến dũng cảm kháng địch.

Tình cảm hai người họ tuy gặp chút trở ngại nhưng trải qua hai năm chúng sống, so với trước càng sâu đậm hơn.

Hết 02

*Người sinh hóa: cyborg, có sức mạnh tinh thần và thể chất hơn hẳn con người, thường được tạo ra để phục vụ chiến tranh (vd: vai diễn của Arnold trong Terminator)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s