I’m sick, OK ?

Sau trận ốm tuần trước có vẻ như càng lúc mình càng “bấn loạn” (nhiễm bệnh “bấn loạn” từ thằng MiLo “bấn loạn” cùng lớp ở VUS ). Kệ, đời phải “bấn loạn” một chút nó mới vui chứ sống nghiêm túc quá thì chán chết. Có điều, hình như, mình hơi “bấn loạn” hơn mức bình thường thì phải (mà có ai đặt ra mức độ cho cái sự “bấn loạn” đâu ).

Sau khi “nghiên cứu” khoảng gần chục bộ của bác Cổ, bạn Joel đã phát hiện ra một sự thật “chấn động”, một sự thật mà chỉ được phát hiện dưới 4 con mắt của 1 kẻ “bấn loạn” như bạn Joel đây :D. Đó là, trong hầu hết các bộ, thế nào cũng có ít nhất 1 cặp rất có “tiềm năng” để xây dựng thành 1 cặp shounen-ai “kinh điển” 😀 ( đấy, bệnh tập 1 rồi đấy ). Vậy là, sau khi 1 bạn nào đấy trên 1 forum nào đấy từng phát biểu rằng truyện bác Cổ đậm chất ecchi, thì bây giờ, bạn Joel xin “trịnh trọng” tuyên bố rằng truyện bác Cổ mang hơi hướm shounen-ai.

Trước hết, cần định nghĩa xem 1 shounen-ai “kinh điển” là thế nào ? Sau đây là cách hiểu của bạn Joel : Trước hết, nhân vật chính của truyện phải là boy ( ít nhất 2 nv chính, chưa kể các nv phụ ). Thứ hai, 2 bạn nv chính phải “yêu” nhau ( nếu ko thì đã ko gọi là “shounen-ai” ). Thứ ba, nv chính phải là trai đẹp, như thế mới hi vọng chiếm đc trái tim của các độc giả nữ ( trai xấu “yêu” nhau thì ai mà dám coi ^^” ). Quan hệ giữa 2 bạn boy ấy ko nhất thiết lúc nào cũng phải thân thiết; tức là, hai bạn ấy có thể là bạn (cùng trường, cùng lớp, cùng CLB…), cũng có thể là một cặp đối thủ truyền kiếp ko đội…nón chung, hễ gặp mặt nhau thì nhất định phải là “ko thương tích ko về”. Về khoản kẻ thù này thì các bạn sa fan nâng cấp lên 1 chút là yaoi fan rất “chuộng”. Thứ 4 cũng ko kém phần quan trọng, 1 trong 2 bạn boy ấy sẽ là seme, bạn còn lại sẽ là uke. Seme thì nhất định phải cao lớn, phải cool, có khi thì lạnh lùng, điềm tĩnh; thêm nữa, Seme có thể rất pervert với uke. Uke thường nhỏ con hơn seme, có khi trông giống con gái hơn con trai, nói chung là ngây thơ hơn seme rất nhiều. Tất nhiên, đây là những gì bạn Joel rút ra, vẫn có rất nhiều bộ shounen-ai ko đi theo kiểu này.

Bây giờ đến các “cặp” của bác Cổ :

1. Lý Tầm Hoan-A Phi
Seme : Lý Tầm Hoan ( tất nhiên, điềm tĩnh,chín chắn, thông minh hơn mà ^^)
Uke : A Phi

Đây là cặp “điển hình” cho kiểu Bạn Bè. Ngay từ khi mới nhìn thấy A Phi, Lý Tầm Hoan đã thấy hứng thú với thiếu niên đi một mình giữa trời tuyết này, càng hứng thú hơn với tính cách cao ngạo của cậu ta :”Nếu ko phải rượu do tôi mua thì tôi sẽ ko uống”. Về sau, 2 người trở thành bạn bè, thậm chí thân thiết như anh em. A Phi vì cứu Lý Tầm Hoan mà cải trang thành Mai Hoa Đạo,gây án khắp nơi để hướng mọi sự chú ý về mình, rửa sạch nỗi oan “Mai Hoa Đạo” mà mọi người gán cho Lý Tầm Hoan. Lý Tầm Hoan tìm đủ mọi cách để giúp A Phi vực dậy sau cú shock với Lâm Tiên Nhi. Tình bạn giữa hai người này, nói cho đúng, hình như ko tồn tại trong thực tế. Tất nhiên, với con mắt của kẻ “bấn loạn”, đây chắc chắn là 1 cặp sa.

2. Tây Môn Xuy Tuyết-Diệp Cô Thành
Seme : ( Có lẽ ) Diệp Cô Thành ( lớn tuổi hơn )
Uke : Tây Môn Xuy Tuyết

1 cặp “điển hình” cho chủ nghĩa Đối Thủ. Việc họ là đối thủ (ngoài chuyện bác Cổ viết như vậy ^^ ) thì chỉ đơn giản là “chúng ta sinh ra đã được định sẵn là đối thủ”, “Anh là Kiếm Thần, tôi là Kiếm Thánh. Vì thế mà chúng ta phải đánh nhau”. Nhưng ngoài việc Diệp Cô Thành là đối thủ lớn nhất của Tây Môn Xuy Tuyết thì đó cũng là người hiểu Tây Môn Xuy Tuyết nhất và được Tây Môn Xuy Tuyết tôn trọng nhất. Bất kể Diệp Cô Thành có là kẻ âm mưu soán ngôi vua hay ko thì sau khi Diệp Cô Thành chết, Tây Môn Xuy Tuyết vẫn “Kẻ nào dám đụng đến xác hắn, ta sẽ giết”. 

3. Diệp Khai-Phó Hồng Tuyết
Seme : ( Có lẽ ) Diệp Khai
Uke : Phó Hồng Tuyết

Vai trò Seme và Uke của cặp này ko rõ ràng lắm, thậm chí có thể đảo vai trò cho nhau. Nhưng xét về mặt tâm lý thì Diệp Khai cứng cỏi hơn, vững vàng hơn, điềm tĩnh hơn; Phó Hồng Tuyết tuy mang vẻ mặt lạnh hơn băng nhưng lại khá mềm yếu, dễ xúc động ( dễ khóc ‘___’ ). Trong phần lớn câu chuyện, Diệp Khai luôn là người chăm lo,tìm cách bảo vệ Phó Hồng Tuyết ( đến nỗi cả bạn gái Diệp Khai cũng phát ghen^^ ). Quan hệ của 2 người khá rắc rối : Diệp Khai càng quan tâm, lo lắng cho Phó Hồng Tuyết thì Phó Hồng Tuyết càng cự tuyệt, thậm chí mắng Diệp Khai là “đồ nhiều chuyện”. Nhưng nếu trên đời, có kẻ nào đó làm Phó Hồng Tuyết khâm phục và kính trọng thực sự, ngoài ông cha ảo của hắn, thì người đó nhất định chỉ có thể là Diệp Khai. Về mặt ngoại hình thì miễn chê, cả hai đều là “pretty boy” ( rắc rối lớn cho việc chọn diễn viên nếu bác đạo diễn nào muốn dựng bộ truyện này thành phim một cách nghiêm túc và bám sát nguyên tác )

4. Sở Lưu Hương- Nguyên Tùy Vân hay 5. Sở Lưu Hương-Vô Hoa
Seme : Sở Lưu Hương
Uke : Nguyên Tùy Vân/ Vô Hoa

Tương tự, vai trò Seme và Uke ko rõ ràng lắm. Nếu Sở Lưu Hương là nhân vật có thể xem là đẹp trai nhất trong các bộ của bác Cổ thì Nguyên Tùy Vân và Vô Hoa chắc chắn ko kém ( có thể hơn ấy chứ ^^ ). Quan hệ giữa 2 cặp này ko rắc rối như 3 cặp trên, đơn giản chỉ là, lúc đầu là bạn bè, lúc sau thành kẻ thù. Xét về mưu trí, Nguyên Tùy Vân và Vô Hoa cũng ko kém Sở Lưu Hương. Cả về ngoại hình, võ công hay những mặt khác, 2 cặp này khá cân xứng.

6. Sở Lưu Hương-Hồ Thiết Hoa hay 7. Sở Lưu Hương-Nhất Điểm Hồng hay 8. Sở Lưu Hương-Cơ Băng Nhạn
Seme : Sở Lưu Hương
Uke : Hồ Thiết Hoa-Nhất Điểm Hồng-Cơ Băng Nhạn

2 cặp này thuộc dạng Bạn Bè. Điểm khác là họ rất khác biệt nhau về tính cách lẫn ngoại hình. Sở Lưu Hương hào hoa phong nhã bao nhiêu thì Hồ Thiết Hoa luộm thuộm bất nhiêu ( tuy ko phải là hắn xấu trai ), điển hình của 1 “con sâu rượu”. Sở Lưu Hương thân thiện, hòa nhã, trên môi luôn nở nụ cười thì Nhất Điểm Hồng quanh năm mặt như tro lạnh, Cơ Băng Nhạn là minh chứng rõ ràng của câu “mặt lạnh như tiền”, ko chút thân thiện. Tuy nhiên, bỏ qua những khác biệt đó thì họ luôn là bạn của nhau

9. Lục Tiểu Phụng-Hoa Mãn Lâu hay 10. Lục Tiểu Phụng-Tây Môn Xuy Tuyết

Seme và Uke ko rõ ràng ^^. Hoa Mãn Lâu thân thiện, “dễ xương”, coi trọng sinh mạng, Tây Môn Xuy Tuyết lạnh lùng, cao ngạo, từng “phát biểu” 1 câu ớn lạnh :”Hoa đẹp nhất trên đời là hoa máu”, nhưng cả hai đều có chung một điểm là rất thích chọc Lục Tiểu Phụng. Hoa Mãn Lâu dùng lời nói, Tây Môn Xuy Tuyết dùng hành động.

gulong004

Ngoài ra, còn phải kể đến các cặp:

A Phi-Kinh Vô Mạng : 1 cặp đối thủ khá tiêu biểu bên cạnh Diệp Cô Thành-Tây Môn Xuy Tuyết. Câu nói nổi tiếng :” Ta ko giết ngươi vì ngươi là Kinh Vô Mạng/ A Phi”

Thượng Quan Kim Hồng-Lý Tầm Hoan : 1 cặp đối thủ ko đội trời chung. Nếu Thượng Quan Kim Hồng ko phải là kẻ đa nghi như Tào Tháo thì có lẽ, người thua cuộc hôm đó sẽ là Lý Tầm Hoan. “Rất nhiều người ko tin vào tốc độ của Tiểu Lí Phi Đao, những kẻ đó, bây giờ đều đã chết”. Có điều, gọi bác Thượng Quan kim Hồng là boy thì thất kính với người già quá “___”

Thượng Quan Kim Hồng-Kinh Vô Mạng : Cặp này thì ko phải là do con mắt “bấn loạn” của bạn Joel nhìn ra mà là bác Cổ ( ko biết vô tình hay cố ý ) đã tạo ra mối quan hệ bất bình thường giữa 2 nv này.

Tiểu Ngư Nhi- Hoa Vô Khuyết : Ngoại hình thì miễn chê.. Một đứa đẹp lung linh ( vô khuyết mà ^^ ), một đứa siêu quyến rũ ( trong truyện hầu hết con gái đều “bấn loạn” vì nó ). Tất nhiên đây hứa hẹn sẽ là cặp sa “sáng giá” nhất, trừ việc tụi nó là anh em sinh đôi ( thực tế là 1 số tên nghiện yaoi cũng ko bỏ qua quan hệ anh-em đâu )

juedaisj_001_001

**just for fun**

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s