Tớ và VP

Liệt kê những điều của tớ về VP nhá 😀

 • Nhân vật yêu thích : Alicia, Rufus, Silmeria, Lenneth, Hrist, Leone, Brahms, Lezard, Freya và Valkyrie
 • Pairing yêu thích : Khỏi phải nói, đương nhiên là AliciaXRufus (RuAli ), ngoài ra còn có LezardXLenneth, BrahmsXSilmeria ( pairing chính thức ^^). Còn các pairing không chính thức ( tức do fan chế ^^) thì có EhrdeXFarant, LydiaXEhrde, LezardXRufus ( sau khi đọc xong fic LxL Holiday Spirit với câu “Ai là uke ?” ) và rất nhiều pairing “chế” khác
 • Pairing ghét nhất: Không gì ngoài LennethXLucian ( lí do thì có rất nhiều, đếm không hết >< )
 • Chapter thích nhất : Chapter 5 : The Invisible Hand, chapter mà “chủ nghĩa” RuAli được phát huy cao độ.
 • Einherjar yêu thích : Jun, Lawfer ( VP1 ); Sylphide, Roland, Celes, Phyress, Ehrde, Farant, Lylia ( VP2 )
 • Item khoái nhất : Valkyrie Favor : kiếm, ATK 500 ( tuy không mạnh bằng Angel Slayer nhưng nghĩ đến việc “lết” qua Seraphic Gate 10 lần mới lấy được nó thì quá nản +_+ ); Infinite Admiration : áo giáp, RDM 500 ( tuy Conqueror’s Armor hơn nhưng chẳng hiểu tại sao tớ không bao giờ mua được cái áo giáp đó, dù đủ tiền và đủ vật liệu I_I ), Demon Sword Levantine : kiếm, ATK 500, MAG 1000 ( không bằng Valkyrie Favor nhưng được cái là tăng magic ); Ether Crown : vương miện ( thích nó 1 phần vì nó là item tăng magic nhiều nhất và nó khá hiếm ); Power Bangle : dây đeo, tăng 30% ATK; Soothsayer Bow : cung, ATK 620 ( vũ khí xịn nhất của archer )
 • Boss “đáng yêu” nhất : Bahamut. Tại sao ? Vì đơn giản là đánh thắng nó sẽ lấy được Infinite Admiration và nó khá bự con, ko bao giờ lo miss ( đối tượng có tiềm năng để thực hiện 1 chuỗi 999 hits ^^ )
 • Boss đáng ghét nhất : Dirna. Tại sao ? Vì nó có khả năng cho cả party cùng “thăng”. Hơn nữa, điệu bộ “õng ẹo” dễ khiến người ta ghét
 • Cutscence tớ thích nhất : Yggdrasil ( lần đầu tiên Rufus và Alicia nói ra tình cảm của mình ); Lezard’s True Nature ( nghe cái giọng Lezard chửi Odin mà mắc cười ); Rufus Returns ( có cái hug rất lãng mạn ^^ ); Valkyrie ( cảnh Valkyrie xuất hiện, cực đẹp ^^ ) và Sacrifice ( Valkyrie/Alicia từ biệt Rufus trước khi tan biến )
 • Nhân vật nữ đẹp nhất ( theo tớ nghĩ ) : Valkyrie. Tuy mỗi nhân vật nữ trong VP2 đều có vẻ đẹp riêng : Hrist và Lenneth thì lạnh lùng, Leone đẹp kiểu phụ nữ từng trải, Silmeria nhìn rất hiền ( nhưng thực tế thì ngược lại ^^” ), Alicia thì cute còn Freya thì sexy; nhưng Valkyrie là nv nữ tập hợp các nét đẹp đó lại ( chuyện, Alicia+Silmeria+Hrist+Lenneth mà )
 • Nhân vật nam đẹp nhất ( theo tớ nghĩ ) : Giằng xé nội tâm trong việc chọn giữa Rufus và Lezard TT_TT. Rufus đẹp kiểu con gái ( mà các “bạn” teen bây giờ gọi là khuôn mặt baby, chắc thế ^^ ) còn Lezard dành cho bạn nào thích type “gentleman 4 mắt”. Tội nghiệp Brahms và Dylan bị loại khỏi vòng chiến vì đa số các bạn nữ thời nay không khoái type muscle ^^
 • Battle Quotes thích nhất :

” Special service : I upped my attack by 20%” ~ Rufus

” Your corpse shall feed the ravens” ~ Freya

” Muahahahahahahaha….. Kneel down before me !” ~ Lezard ( chủ yếu vì tiếng cười man rợ của bạn Lé O_O

” I think I get some dirt on my clothes “ ~ Alicia và Rufus- sau khi tiêu diệt kẻ thù ( Alicia nhút nhát từ đầu game đã biến mất để thay thế bằng 1 Alicia như thế này đây )

 • In-game Quotes thích nhất :

” There is no fate in this world that is unalterable. We are all on your side “ ~ Lezard ( Câu nói hay nhất của bạn Lé, trừ việc bạn ấy dùng 1 cái giọng cực kì pervert để nói- mất hết ý nghĩa +_+ )

” I don’t want you to get hurt ! I don’t care if I die ! I would welcome death. But not you. Not now.” ~ Rufus ( chỉ 1 câu thôi cũng đủ thể hiện tình cảm rồi ^^ )

” I want to be watching when you become a god.” ~ Alicia ( tương tự, 1 câu đủ nói lên tất cả ^^ )

” Don’t be so cold toward the death. Someday, it might be yours.” ~ Leone

” I won’t stand by while you god kill MY Einherjar “ ~ Hrist. Câu này dịch ra sẽ là :” If you god kill someone else, I don’t give a damn “. Moral from the story : Never touch a Valkyrie’s favorite Einherjar, espeacially when that Valkyrie is Hrist 😀

One thought on “Tớ và VP

 1. Mình thích Lenneth nhiều hơn Silmeria chỉ vì cái câu “I want to forget! Forget it all!” Một giấc mơ hạnh phúc ngắn ngủi nhưng quá nhiều đau khổ khiến chỉ muốn quên đi tất cả, vì bản thân mình đôi khi cũng luôn nói câu ấy khi quá đau khổ.
  Chuyện tình giữa Len và Luc tuy nhiều người chê nhưng mình vẫn thích, mặc dù cái anh chàng Luc thật là vô dụng ^^, vì anh ta là 1 con người chứ không phải thần thánh hay phù thủy. Luc yêu Len trong sự hối tiếc vì đã không thể bảo vệ người mình yêu, hận anh thật quá vô dụng. Len yêu Luc vì trong đau khổ vô bờ có niềm hạnh phúc nhỏ nhoi ở bên là Luc, dù cho nó không đủ để cô không thốt lên lời “I want to forget! Forget it all”. Một chuyện tình lặng lẽ trong cái cuộc sống khốn cùng ấy của đôi trẻ chưa đủ đôi mươi thật bi thảm.
  Lúc mình chơi VP 1, mình như có thể cảm nhận nỗi đau của con người qua sự truyền đạt của các nhân vật từ tác giả. Rất sâu sắc!
  Tuy nhiên VP2 cũng hay không kém, mình đã thay đổi nhiều quan điểm về cái nhìn với các nhân vật điển hình như Hrist, cô ấy không đến nỗi là người đàn bà quá độc ác và tàn nhẫn với chính cả em gái của mình.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s