[Cảm nhận] Fanfiction

Tớ có sở thích đọc fanfic. Chính xác thì đó là loại “sách” duy nhất mà tớ đọc ngoài SGK và …truyện ma và truyện Kim Dung ( còn lại thì xin kiếu, lười lắm >'< ). Và từ khi chơi VP2 ( VP2 chứ hồi chơi VP1 ko hiểu sao ko có hứng đọc fanfic lắm ), tớ đọc nhiều fanfic hơn ( tất nhiên là fanfic của VP2 và 1 vài cái của VP1 ), có thể nói, tớ ghiền đọc fic ( có bữa ngồi cả ngày trước màn hình máy tính để đọc ). VP fic có thể nói là khá hiếm, nhất là khi lượng fan của game này ko “hùng hậu” như FF ( hỏi FF đa số ai cũng biết còn VP thì đa số là… ko biết TT_TT ). Nhưng may là fanfiction.net có 1 số lượng kha khá, đủ để tớ đọc. Trong số những người viết fic cho VP thì tớ thấy nổi bật nhất chỉ có 3 người : 100-series, LotornoMiko/cleoius và FridayFrige ( và tớ cá là cả ba đều là nữ ^^). 100-series viết theo phong cách nhẹ nhàng, sâu lắng, và hài hước và hầu hư ko có sex ( mấy đoạn hài hước có đề cập đến sex nhưng cơ bản thì chỉ bọn pervert như tớ hiêu thôi-ko có ý gì khác đâu nhé ^^ ). FridayFrige cũng chọn phong cách hài hước, lãng mạn. LotornoMiko thì lại viết theo phong cách mạnh, đoạn action thì đánh nhau dữ dội, đoạn tình cảm thì rất… ko dành cho trẻ em dưới 18 ( tớ đủ 18 chưa nhỉ ^_0 ), thậm chí sex là “một phần tất yếu” trong fic của cô. Đặc biệt là trong khi 2 ngừơi kia viết chủ yếu về RufusXAlicia thì pairing chủ yếu của MIko là LezardXLenneth ( tuy thỉng thoảng cũng có vài fic cho RufusXAlicia. Điểm chung của cả 3 là khắc hoạ tính cách nhân vật khá “chuẩn” ( tức là giống nguyên bản trong game ), tuy đôi lúc, Rufus trong fic của Miko hơi “nhiễm” cái tính pervert của Lezard còn Lezard trong fic của 100-series lại “hiền” như Rufus. Dưới đây là list những fic VP tớ đa và đang đọc (những fic hay thì toàn chưa hoàn thành TT~TT )

  1. FridayFrige

Fic mới nhất mà Fri viết ra ( tất nhiên là mới có chap 1 T_T ). Cảm nhận của tớ sau khi đọc xong là thích thú và… muốn đọc tiếp. Fic hài là chủ yếu. Chương đầu có thể coi là một truyện ngắn nhỏ : Lezard ( trong 1 lúc mải mơ màng về Lenneth-chắc thế ^^- bị mấy con quái vật quăng xuống hồ nước và đáng tội nghiệp thay là gã necromancer pervert khét tiếng này… ko biết bơi. May là một bàn tay đã kịp kéo hắn lên. Trong lúc nửa tỉnh nửa mê, hắn nghĩ người cứu mình, đang “hôn” mình là Lenneth và lại giở thói SMLT ra ^^”. Ai ngờ đó là… Rufus và cả hai rơi vào cảnh cực kì khó xử.

Rufus nhìn Lezard đầy nghi ngờ. “Đừng nói là anh chưa bao giờ hôn một cô gái nha.”

Lezard sử lại cặp kính trên mũi. ” Tôi hôn nhiều rồi. Nhưng hầu hết là mấy con homuculi thôi.”

Vậy chính xác thì tôi làm anh mất cái gì ? Nụ hôn đầu tiên với đàn ông chắc ?”. Rufus tiếp tục khiêu khích.

Dù đúng là tôi chưa từng hôn đàn ông nhưng đó không phải là vấn đề tôi muốn nói.”

Một fic khác vẫn đang dậm chân tại chap 1 T_T .Tuy vậy, đây cũng là một truyện ngắn hài hước kể về đoạn nhóm của Alicia đi qua Sukvia Gorge, một cánh rừng phủ tuyết trắng ( tớ phải công nhận là khu rừng đó rất đẹp ^^). Rufus và Alicia ( tất nhiên có cả Silmeria ) bị lạc với Dylan và Lezard- một cơ hội tốt để Alicia thổ lộ tình cảm với Rufus . Tuy nhiên, sự nhút nhát của cả hai khiến Silmeria rất bực và cô quyết định phải “làm một cái gì đó”.

Đây là 1 fic rated M ( chỉ người lớn được đọc ) dù nó không có sex hay quá máu me, bạo lực. Lenneth ở tương lai vài trăm năm sau trong 1 lần đang tìm hiểu phế tích Dipan, từng được biết đến là vương quốc thịnh vượng nhất Midgard, tình cờ khám phá ra Time Machine và bị nó đưa về quá khứ. Tại đây cô gặp 2 chị em của mình là Silmeria và Hrist và cả 3 đều bị vướng vào Sovereign’s Rite, phép điều khiển sự tái sinh của Valkyrie. Linh hồn Lenneth và cả Rufus bị Lezard bắt lấy ( theo đúng trong game thì Silmeria mới là người bị bắt ). Trong khi chờ Lezard “nghiên cứu” chế tạo ra thân xác cho mình thì Lenneth phải ở tạm trong xác Rufus vì Rufus là “Vessels of the Gods” ( thực tế là “của để dành” của Odin ^^ ). Và tệ hại hơn, để buộc Lenneth phải ra gặp mình, Lezard hành hạ Rufus thê thàm đến nỗi khi Alicia cứu được thì Rufus gần như hoàn toàn mất hết cảm nhận về thế giới xung quanh. Một người đọc xong fic này trong phần reviews đã phải thốt lên :” Bạn thật tài! Sau khi đọc fic này, bạn đã khiến tôi ghét Lezard kinh khủng, dù khi chơi game, tôi rất thích hắn.” ( cảm nhận của tớ sau khi đọc cũng y hệt ^^). Có điều, fic này là AliciaXRufus và LezardXLenneth ( theo người viết ^^) mà sao đến chap 8 rồi mà tớ chỉ toàn thấy LennthXRufus ko vậy ‘__’

Đa số các fic khác đều cho rằng Rufus sau khi đưa Gungnir về Asgard sẽ trở thành vua của các thần thì thì fic này lại ngược lại. Các thần không chấp hận 1 gã half-elf trở thành vua của mình và Rufus đành rời Asgard, trở thành 1 kẻ lang thang ở Midgard. Tình cờ, Rufus cứu được 1 đứa bé mà cha mẹ của nó đều bị quái vật xơi tái. Ko nỡ bỏ con bé lại ( đặc biệt khi nó là kiếp sau của Silmeria ), Rufus đành phải mang nó theo và hàng loạt rắc rối xảy ra ( cơ bản là do Rufus ko hề biết cách chăm sóc 1 đứa trẻ ra sao ). Người viết bảo sẽ có AliciaXRufus trong vài chap tới nhưng đến chap 4 rồi mà Alicia vẫn còn là đứa trẻ 6t thì tớ ko biết Rufus “hành sự” ra sao đây.

1 fic hài hước ko kém LXL Holiday Spirit. Wynnia và Ewald ( kiếp sau của Alicia và Lezard ) cùng tất cả Einherjar đã xuất hiện trong VP2 ( Sylphide, Celes, Phyress, Chrystie… ) làm 1 chuyến “đại náo Asgard” nhằm “bắt” Rufus. Hài hước ở chỗ là đa số các fic khác đều miêu tả kiếp sau của Alicia là một cô gái hiền lành, dễ thương ( tức là ko khác Alicia là mấy ) thì Wynnia, tuy đã nhớ lại kiếp trước của mình nhưng cô ta phải nói là 1 “sư tử Hà Đông” chính hiệu, sẵn sàng kề kiếm vào cổ Rufus khi anh chàng lỡ dại thốt ra 1 câu phật ý :” Em mặc đồ hở hang quá”, thậm chí sẵn sàng thách đấu với bất cứ cô gái nào dám “động” đến Rufus. Hơn nữa, hầu hết các nv nữ chính của VP2 trong fic này xem ra đều có tình cảm với Rufus : Freya coi Rufus là 1 “người bạn đặc biệt” để chia sẻ những rắc rối trong việc quản lí Asgard, Hrist và Silmeria thì do bị ảnh hưởng bởi cảm xúc của Alicia khi hợp thể thành Valkyrie. Lezard hay Ewald trong này là người bạn thân nhất của Wynnia ( dù thương xuyên bị cô nàng sai vặt ). Tuy cái máu pervert với Lenneth vẫn ko bỏ nhưng xem ra trong những chap tới, Ewald sẽ là người cứu Rufus và Wynnia khỏi tay Odin ( ít ra Lezard cũng làm anh hùng 1 lần, dù là trên fic ^^).

Cái fic này là tổng hợp nhiều truyện ngắn nhưng chủ yếu là xoay quanh việc ” Lezard muốn chứng tỏ với Lenneth rằng hắn cũng có thể làm người tốt”, từ đó dẫn đến vô số tình huống vô cùng ngớ ngẩn ( và hài hước ^^). Điều kì lạ nhất trong cái fic này là ko hiểu tại sao, tất cả các nv trong VP1 và 2 đều xuất hiện trên Valhalla ( kể cả Brahms và Lezard ) và sống “happily ever after” nữa chứ.

Thế giới đã trải qua vài trăm năm sau ngày Lezard bị Valkyrie tiêu diệt-tức đã đến thời điểm trong VP1. Nhưng Valkyrie của thời đại này ko phải Lenneth mà là Hrist ( do Freya chỉ tìm được Hrist ). Không giống như Odin thường làm là xoá hết kí ức con người của 1 Valkyrie mới được triệu tập, Rufus giữ nguyên những kí ức đó cho Hrist, còn kí ức thực sự của Hrist thì “để từ từ cô ấy nhớ lại cũng được”. Và khi Hrist “mang” về cho Rufus 1 Einherjar ko ai ngờ tới…^^. Đọc cái fic này thú vị ở chỗ là thấy thế giới của Lenneth trong VP1 sẽ thay đổi thế nào sau những sự kiện xảy ra trong VP2 ( nhất là khi các Einherjar phần gặp các Einherjar phần 2 ^^)

Đúng như hầu hết các fan dự đoán ( và mong chờ ^^ ), Rufus sau khi mang Gungnir trở về Asgard đã có được sức mạnh của thần và tất nhiên, Rufus trở thành chúa tể mới của Asgard. Nhưng cái giá phải trả là toàn bộ kí ức về Alicia, Silmeria… thậm chí chính bản thân mình đều bị xoá sạch. Rufus thậm chí còn gọi Freya là “mẹ” vì nghĩ rằng Freya đã tạo ra mình. Chỉ khi Rufus tình cờ đi lạc vào khu vườn của Gefjun, nơi ở của linh hồn những cô gái chết trẻ và gặp kiếp sau của Alicia ở đấy. Thích cái fic này vì nó nhẹ nhàng, ko quá u ám ( dù việc Rufus mất hết kí ức về Alicia phải nói là rất u ám T_T ). Thích đoạn Silmeria hôn Rufus ( và khiến cu cậu la chói lói ^^) vì “Something that Alicia meant for you. I hope my lips are similar enough to simulate.”

4 chị em sống bằng nghề giết quái vật để kiếm tiền : Leone,chị cả cũng là người chỉ huy; Platina,chi hai, Fortuna,chị ba và Alicia,em út. Dù cùng cha mẹ sinh ra nhưng 4 người khác hẳn nhau về ngoại hình và tính cách, chỉ trừ Fortuna và Alicia là giống nhau. Họ tình cờ gặp 1 thanh niên ở Villnore và mời anh ta cộng tác cùng tiêu diệt 1 bầy chim lửa. Và trong chuyến hành trình, họ phát hiện ra anh ta có rất nhiều điều giấu họ… Fic hài, pha phiêu lưu mạo hiểm. Thích cái cách người viết xây dựng tính cách của Leone và Fortuna, 2 bà chị super nhiều chuyện, thích cả cách người viết xây dựng ra 1 Alicia tuy hiền, nhút nhát nhưng mà sẵn sàng đánh lộn với Freya để “giành” Rufus. Thích cả 1 Valkyrie pervert có sở thích đọc hen doujinshi và luôn dùng từ “Our elfboy” để nhắc đến Rufus. Đây cũng là fic đầy đủ các pairing nhất : Leone ( Hrist) X Arngrim, Fortuna ( Silmeria) X Dylan và Brahms, Lezard X Platina ( Lenneth ) dù ko rõ ràng lắm và tất nhiên là Alicia X Rufus ^^.

Một tập hợp sáu one-shot chủ yếu về VP2, lấy tên là ” Overture to the Destiny”- bài nhạc mở đầu của VP2 ( Mỗi lúc Save hay Load game đều nghe được bài này ~.~ ). Nhẹ nhàng, sâu lắng nhưng buồn là tất cả những gì có thể nói về 6 fic này ( Suýt khóc khi đọc “Start Up From Prolonged Darkness”, 1 fic lấy tên 1 bản nhạc khác trong VP2 )

Cái fic AliciaXRufus …thảm nhất tớ từng đọc ( câu này đã nói khi dịch rồi ^^ ). Chưa bao giờ nghĩ rằng những kí ức về Alicia lại làm Rufus đau khổ đến mức phải chọn giải pháp là quên đi tất cả như vậy. Ko thích hình ảnh Rufus trong fic này lắm, thấy yếu đuối làm sao ấy, dù trong “Vessel of the Gods” có cảnh Rufus gục đầu vào Lenneth mà khóc nhưng tớ vẫn chưa nghĩ Rufus yếu đuối. Tuy vậy, cách viết của fic này rất hay ^^.

Alicia bị trúng phải 1câu thần chú “yêu”-1 thứ bùa tự nhiên của elf mà Rufus, tuy là half elf, cũng có. Rufus sẽ phải đối mặt với 1 cô công chúa đang rất sẵn sàng ” seduce him out of his clothes”. Fic 18+

Cái fic hiếm hoi “all AliciaXRufus” mà Miko viết. 1 cô gái bị đem ra làm vật tế Odin để cầu chiến thắng ( Odin chết từ đời nào rồi mà còn cúng +__+ ). Lúc gần chết thì cô được một thanh niên cứu. Thay vì đưa cô về với gia đình thì anh ta lại đưa cô lên tận Asgard và giữ cô ở đó vì cô là kiếp sau của người anh ta yêu. Ko còn cách nào khác, cô đành lập 1 giao ước với anh ta : nếu sau 1 năm, cô vẫn chưa hồi phục kí ức của kiếp trước, anh phải đưa cô về nhà.

Một cái kết khác với cái kết trong game : Nhóm Alicia vẫn lên đến đỉnh cái World Tree của Lezard để đánh hắn nhưng thay vì chiến thắng như trong game thì họ lại thất bại, Silmeria và Hrist hy sinh sự sống của mình để cứu cả nhóm thoát chết. Brahms sau đó trở về lâu đài của mình, để Dragon Orb lại cho Alicia bảo vệ. Câu chuyện tách theo 2 hướng : Lezard tiếp tục chinh phục Valhalla và trở thành chúa tể Asgard; Alicia và Rufus cùng Arngrim lên đường tìm kiếm thuốc giải Ghoul Powder cho Alicia.

Lezard chưa bao giờ từ bỏ ý định với Lenneth, ngay cả khi Lenneth đã trở thành AllMother, chúa tể của Asgard. Lần này, nữ hoàng Hel đồng ý giúp hắn có được Lenneth và đổi lại, bà ta sẽ chiếm được Asgard.

LezardXLenneth fic theo dưới dạng câu chuyện cổ tích về một người đàn ông ăn cắp được áo/cánh của thiên nữ ( Giống trong Ayashi no Ceres ấy ). Nhưng cái fic này có kết cục tốt đẹp hơn nhiều so với câu chuyện cổ tích ấy.


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s