Einherjars’ Chronicle

Đây là biên niên sử được sắp xếp theo trình tự thời gian của những Einherjar mà Silmeria đã thu nhập được trước khi cô bị Odin trừng phạt và bị đầu thai vào Alicia
================
Những năm khởi đầu
================

Vào năm 80 C.C., đế chế quân sự Fraelgard tiến đến một hòn đảo ở phía Nam của lục địa chính.

32 năm sau,tức năm 112 C.C., Mithra ra đời. Khi trưởng thành,ông trở thành tư lệnh quân đội Fraelgard.Ông là một tướng lĩnh hùng mạnh và rất trung thành,là người thiết kế những thành trì ẩn để ngăn chặn quân xâm lược tiến vào Fraelgard.Nhưng một tuỳ tùng của ông phạm sai lầm,dẫn đến việc ông bị quân địch bắt làm tù binh và bị tra tấn để khai thác những thông tin về Fraelgard. Vua Fraelgard,người ra lệnh khử Mithra để bảo vệ những bí mật quốc gia,đã rất kinh hoàng khi cái xác không còn mắt,tai,lưỡi của ông được trả về vào năm 146 C.C.,tức 1 năm sau khi ông bị bắt.

Mithra

Vài thế kỉ trôi qua,vào năm 308 C.C,Atrasia ra đời ở Tehm,một ngôi làng nhỏ nằm ở phía Bắc lục địa chính của Midgard.Theo một tục lệ cổ,bộ tôc Tehm chọn ra một “Người Bảo Vệ” để hầu hạ các thần,đổi lại,toàn bộ tộc để được các vị thần bảo vệ khỏi các thế lực xâm lược.

Atrasia

Năm 324 C.C., Lwyn ra đời tại Kalstad và gia nhập Truth,một hội săn tìm kho báu khi trưởng thành cùng với cha cô.Hai cha con đã tiêu diệt được rất nhiều quái vật cũng như khá phá được rất nhiều món cổ vật.

Lwyn

Theo tục lệ của bộ tộc Tehm, “Người Bảo Vệ” phải là trinh nữ nhưng Atrasia đã phá luật bằng việc mang thai và sinh ra một đứa trẻ. Đứa trẻ qua đời khiến Atrasisa rất đau khổ nên cô đã tìm đường xuống Nifelhiem,địa ngục để đưa linh hồn nó trở về.Cô đã thành công nhưng hành động phá luật của cô đã khiến Odin,chúa tể các vị thần nổi giận và trừng phạt bộ tộc Tehm. Một nhóm undead tấn công và tiêu diệt toàn bộ tộc. Atrasia và con thoát được đến ngôi làng láng giềng nhưng do thương tích quá nặng,cô kiệt sức mà chết vào năm 333 C.C.

Vào năm 346 C.C.,Lwyn qua đời sau khi thông báo với Truth việc cô tìm được một lăng mộ hoàng gia trong sa mạc Sahma.

4 năm sau,Falx ra đời tại ngoại ô thành phố Gerabellum. Chứng kiến cảnh cha mẹ bị undead giết hại khi còn nhỏ,Falx thề sẽ trả thù.Anh luyện kiếm thuật cũng như phép thuật để có thể tiêu diệt undead. Điều đó cộng với tr1i thông minh sẵn có đã khiến Falx trở thành một trong nhưng thợ săn undead nổi tiếng nhất trong lịch sự. Năm 375 C.C.,Falx tấn công vào lâu đài của Brahms,chúa tể undead. Anh thách đấu với Brahms và thua trận.

Falx

Năm 390 C.C.,Aegis ra đời ở Solde và sau đó,trở thành một tư lệnh hải quân rất được tôn sùng vởi khả năng thăm dò đáy biển tài tình.Để có khả năng này,Aegis đã phải đánh đổi khả năng bơi của mình với những nữ thần biển.Vì thế,trong trận chiến với bọn hải tặc tấ công Solde,Aegis bị rơi xuống biển và chết chìm vào năm 418 C.C.

Aegis

5 năm sau,vào năm 423 C.C., Proson ra đời tại Paltierre. Anh đã phát minh ra hai phép thuật : Fire Storm,phép tấn công cơ bản và Guard Reinforce,phép phòng thủ cơ bản. Nhở vào đó,Proson trở thành cố vấn của vua Paltierre.

Psoron

Năm 445 C.C.,Jessica ra đời tại Nethov trong một gia đình quý tộc.

Jessica

5 năm sau,tức năm 450 C.C.,Proson qua đời không rõ lí do.

Jessica sống một cuộc sống sung sướng nhờ vào sự giàu có của cha mình.Khi đến tuổi,cô đính hôn nhưng do cha cô bị phá sản,toàn bộ của cải cùng với cả mạng sống của ông đều mất,hôn phu của Jessica huỷ đám cưới và bỏ rơi cô cùng với đứa con trong bụng.Năm 464 C.C.,cô sinh con và đặt tên là Gerald.Với thanh kiếm trong tay,Jessica trở thành một người thám hiểm,chuyên săn lùng kho báu để nuôi sống bản thân cô và Gerald.Năm 468 C.C.,Odin phong ấn một con rồng trong một khu phế tích.Tin đồn về một viên ngọc quý có trong khu phế tích đến tai Jessica và cô quyết định lên đường.Không may,khi cô gần chạm tay đến viên ngọc quý thì con rồng thoát khỏi phong ấn và giết chết Jessica.

Sau khi thoát ra,con rồng tàn phá vùng đất Nethov trong nhiều năm. Gerald,lúc này đã trưởng thành,cùng với 99 chiến binh đã tiến tới hang ổ con rồng,cũng tức là khu phế tích năm xưa.Sau một cuộc chiến quyết liệt,Gerald đã đâm xuyên tim con rồng nhưng không may,dòng máu độc của nó phun ra từ vết thương giết chết Gerald và 99 chiến binh,tiêu diệt toàn bộ sinh vật sống ở vùng nethov. Nethov biến thành một đầm lầy chết vào năm 489 C.C.

Gerald

=================
Thời kì hỗn loạn
=================

50 năm sau,rất nhiều Einherjar nổi tiếng mà chúng ta biết ra đời.

Năm 539 C.C.,Khanon ra đời ở Gorla
Năm 546 C.C.,Guilm ra đời ở Dipan (dự đoán)
Năm 548 C.C.,Roland ra đời ở Arkdain
Năm 549 C.C., Ehlen ra đời ở Gerabellum (dự đoán)
Năm 550 C.C.,Richelle ra đời ở Arkdain.
Năm 553 C.C., Adonis ra đời.Cùng năm đó,Aaron ra đời ở Arkdain.
Năm 554 C.C.,Farant ra đời ở Lassen.
Năm 555 C.C.,Ehrde ra đời. Không rõ nơi sinh.
Năm 555 C.C.,Celes ra đời ở Dipan với tư cách là công chúa của hoàng tộc Dipan.
Năm 562 C.C.,Xehnon ra đời ở Rosetta. Crescent cũng ra đời cùng năm đó ở Gerabellum,trong một gia đình quí tộc. Mẹ mất,cha crescent tái hôn.
Năm 563 C.C.,Alm ra đời với tư cách là hoàng tử Paltierre.
Năm 564 C.C.,Phyress,em gái của Celes ra đời ở Dipan.
Năm 567 C.C.,Sylphide ra đời ở Dipan và theo hầu Phyress từ khi còn rất nhỏ.

Năm 572 C.C.,khi Crescent được 10 tuổi,Gerabellum bị tấn công bởi nước láng giềng.Để lấy lòng nước này,mẹ kế của Crescent đã dâng cô và những thành viên còn lại trong gia đình cho họ để làm nô lệ. Trên đường sang nước đó,một toán cướp tấn công và giết hết thành viên trong gia đình Crescent,chỉ trừ Crescent do sự xuất hiện của Ehlen.Crescent đi theo Ehlen từ đó.Sự kiện Gerabellum bị tấn công đã mở đầu cho cuộc chiến Camille Hill.

Crescent

Quân đội Gerabellum,với sự giúp sức của Ehlen đã chặn đứng đợt tấn công của địch.Ehlen trở thành thành viên nổi trội nhất trong quân đội với biệt danh “Ehlen bán thần” (Demigod Ehlen).Adonis cũng tham gia trận chiến với tư cách một chiến binh đánh thuê mang biệt danh “Adonis của lưỡi kiếm đen” (Black Blade Adonis).

Ehlen

Adonis

Quốc gia đầu tiên đứng về phía Gerabellum là Paltierre,dưới sự chỉ huy của “Sigmund vảy rồng” (Dragon Scale Sigmund),vua của Paltierre.

Quốc gia thứ hai tham chiến là Dipan.Năm 573 C.C.,Celes và Guilm,phó tướng của Celes,chỉ huy quân đội Dipan tham chiến.Celes và Guilm được biết đến với danh hiệu “Công chúa chiến binh” (Warrior Princess Celes) và “Guilm của thanh gươm bá tước” (Baron Blade Guilm).Cùng năm này,Seluvia ra đời tại thị trấn Rand.
Celes


Guilm

Năm 574 C.C.,Arkdain tham chiến.Vua Arkdain cử Roland,chỉ huy của đội Kị sị Huyết Kiếm tham chiến.Bá tước Leo,em trai vua Arkdain cũng cử quân đội của mình và Richelle đi cùng.Roland và Richelle cùng với khả năng kiếm thuật vượt bậc của họ giữ vai trò bảo vệ một vị trí phòng tuyến chiến lược.Cả hai đều được ghi tên vào danh sách 17 Chỉ Huy trong trận chiến Camille Hill.

Roland

Richelle

Lassen cũng tham chiến. Có vẻ như chỉ huy của Lassen đem lòng mến Celes.

Năm 575 C.C.,cuộc chiến Camille Hill bùng nổ. Bốn quốc gia Dipan,Paltierre,Arkdain và Lassen trở thành đồng minh.

Năm 576 C.C.,cả Celes lẫn chỉ huy của Lassen đều rút quân.Họ cưới nhau và sau đó,Celes từ bỏ chiến trận.

1 năm sau,vua Arkdain và bá tước Leon ra lệnh cho Roland và Richelle rút quân.Trên đường về,họ dùng chân tại vùng Gorla và bị giết ở đó.Tuy nhiên,Khanon,người đứng đầu Gorla lúc đó,từ chối nhận trách nhiệm về cái chết của Roland và Richelle.Hai người bạn từ thời thơ ấu là Aaron và Fraudir thay thế vị trí của Roland và Richelle.

Aaron

Fraudir

Những cuộc viếng thăm của Khanon với vua Arkdain ngày càng thường xuyên.Và từ một người đúng đầu một tỉnh nhỏ,Khanon đã có đủ quyền lực để nhúng tay vào việc triều chính ở Arkdain.
Khanon


Năm 578 C.C.,Xehnon,một học giả trẻ tuổi ở Rosetta tìm được một quyển ghi chép gọi là Manuscript of Manifestation . Quyển ghi chép tuy truyền đạt Xehnon một lượng tri thức khổng lồ nhưng cũng đồng thời lấy đi tri giác của Xehnon,biến anh ta thành con rối của nó.Sau đó,Xehnon trở thành cố vấn cho vua Rosetta và cũng như Khannon,ngấm ngầm điều khiển đức vua.
Xehnon

Manuscript of Manifestation tuy là một vật chứa nhiều quyền lực thực ra,nó là thứ Odin dùng để khuấy động chiến tranh ở Midgard,do đó,số lượng Einherjar mà Silmeria thu nhập được sẽ tăng lên.


Sau 4 năm,cuối cùng cuộc chiến Camille cũng đi đến hồi kết vào năm 579 C.C.Cùng năm đó,Crescent về thăm quê nhà Gerabellum và phát hiện sự thật rằng chính mẹ kế cô mới là gây ra cuộc tấn tấn công vào gia đình cô năm ấy.Sau khi trả thù,Crescent và Ehlen rời
Gerabellum.

Hoà bình tuy đã được thiết lập trên toàn Midgard nhưng một cuộc chiến mới lại nổ ra ở Arkdain.Khannon,lợi dụng sự tin tưởng của vua,đã gây ra mối bất hoà giữa ông và bá tước Leon.Quân đội của họ,Kị sĩ Huyết Kiếm và Lilies Trắng,một lần nữa bị đẩy vào chiến tranh với tư cách hai phe đối địch.Lợi dụng cuộc nội chiến,Khanon xây dựng riêng cho mình một đội quân để chống lại cả hai anh em đức vua.Với đội quân của riêng mình mang tên Thập Tự Thiêng,việc xây dựng một quốc gia mới chỉ còn là vấn đề thời gian.

Năm 580 C.C.,Ehlen và Crescent gia nhập đội quân mang tên Kị sị Mặt Trời của vương quốc Rosetta. Họ gặp Xehnon trong cuộc hành trình và nhanh chóng bị thuyết phục bởi lí tưởng cao đẹp của anh ta.Cả hai đều được phong làm tướng : Ehlen trở thành Horizon General trong khi Crescent trở thành Meridian General. Adonis và Ehrde cũng trở thành Eclipse General Twilight General.

Có lẽ 581 C.C. là thời điểm quan trọng trước thời đại của Alicia bắt đầu.Cuộc chiến Lâu Năm (Year Long War) nổ ra và Phyress,công chúa Dipan trở thành một nhân vật nổi bật.

Ehrde & Phyress


Đầu năm, Phyress cùng hai tuỳ tùng là Sylphide và Guilm (sau khi Celes từ bỏ chiến trường,Guilm trở thành một binh sĩ sống cuộc sống giản dị ở Dipan trước đi theo Phyress ).Tuy không đề cập đến thời gian nhưng cả ba người đều có tham gia vào trận chiến ở Paltierre và cuộc nội chiến ở Arkdain.Không rõ,họ đứng về phe nào trong hai cuộc chiến ấy.


Sylphide


Với Khanon,mọi việc kết thúc khá nhanh.Với đội quân của riêng mình,Khanon đã tạo được một chỗ đứng vững chắc trong vương quốc. Khi ở ngôi đền trên hồ Audola,Khanon bị Ehrde bắn một mũi tên độc xuyên tim. Ông ta đã chết trong khi vẫn chưa thực hiện xong tham vọng của mình.

Trở lại Arkdain,cuộc nội chiến kết thúc bằng việc quân đội của bá tước Leon chiếm được thủ đô.Aaron,chỉ huy của Kị sĩi Huyết Kiếm,một mực trung thành với đức vua,đã thách đấu với Fraudir,chỉ huy của Lilies Trắng.Cuộc chiến đã kết thúc nên Fraudir không còn lí do gì để đấu với người bạn của mình,vì vậy,cô buông kiếm và chấp nhận để Aaron lấy mạng mình.Aaron,vì tôn trọng ước nguyện của Fraudir,nên từ chối chữa trị vết thương và qua đời vài ngày sau đó.

Xehnon,do vẫn bị quyển sách khống chế,châm ngòi cuộc chiến mới bằng việc xúi giục vua Rosetta cử Adonis và Ehrde đi bắt Celes trong khi người đứng đầu Lassen,chồng cô đi vắng.

Ở Lassen,nữ hoàng Celes phải đối đầu với Adonis và Ehrde.Celes và Adonis giao đấu với chiến thắng thuộc về Celes sau khi cô chém đầu Adonis.Tuy nhiên,vì kiệt sức,cô không đấu lại Ehrde và đành để bị bắt về Rosetta.Sự kiện này mở đầu cho cuộc chiến Lâu Năm.

Tương tự như với Ehlen và Crescent,Xehnon cũng thuyết phục Celes bằng mục đích của mình :Tập hợp lực lượng trên toàn lục địa để chống lại các vị thần ỏ Asgard.Bị thuyết phục,Celes chấp nhận gia nhập đội quân với danh hiệu mà Adonis để lại.

Các chỉ huy bây giờ phân tán khắp toàn lục địa. Ehlen dẫn quân đến Paltierre,Ehrde ở lại Lassen,Crescent ở Rosetta,chỉ huy viện binh phòng khi bất cứ vị chỉ huy nào cần cứu viện,Celes đưa quân vượt biển,đến Dipan,quê hương của cô.

Phyress,cùng với Sylphide và Guilm,quyết định đứng ra chỉ huy cuộc chiến.Cô kêu gọi lực lượng ở Paltierre,Lassen và Arkdain cùng chống lại Rosetta.Họ dùng Lassen làm mồi nhử để các quốc gia còn lại đẩy lùi quân địch.

Farant,chỉ huy lực lượng ở Lassen,dùng chiến thuật du kích tiêu diệt phần lớn đội quân 5000 chiến binh của Ehrde với chỉ hơn 100 người.Ehrde buộc phải gọi cứu viện và Crescent lần Ehlen đều đến.Khi Crescent đến nơi,Farant dụ binh đoàn của cô đến vùng Artolia Pass và cuộc chiến nổ ra tại đây.Crescent thách đấu Farant và sau đó,giết anh ta.
Farant

Nhưng đây chỉ là một phần trong kế hoạch của Phyress để chiếm lại Lassen.Khi Crescent còn kẹt ở Artolia Pass thì quân của Paltierre và Arkdain đã hạ được Ehrde và những chiến binh còn lại.Ehlen đưa quân đến Artolia Pass để cứu Crescent nhưng dọc đường bị bọn undead chặn lại và giết chết.Sau đó ít lâu,Crescent cũng biến mất một cách khó hiểu.

Rand,ngôi làng nằm gần Artolia Pass bị phá huỷ do chiến tranh,Seluvia là người duy nhất sống sót.Phyress đã nhận nuôi cậu ta.

Việc còn lại bây giờ là tiêu diệt Rosetta để kết thúc chiến tranh.4 quốc gia: Dipan,Arkdain,Paltierre và Lassen bao vây Rosetta và Cuộc Chiến Rosetta nổ ra.

Giữa trận chiến,Sylphide bị quân địch giết trong khi vẫn đang mang trong bụng đứa con của Guilm. Guilm,quá đau khổ trước cái chết của cô,đã thức hiện phép Chuyển Hồn (Soul Transfer),đổi mạng sống của mình cho Sylphide.

Hai chị em Celes và Phyress lần này phải đối đầu nhau với tư cách kẻ thù.Một trận đấu quyết liệt diễn ra,kết quả là Phyress mất một cánh tay bởi lưỡi kiếm của chị,còn Celes bị trọng thương bởi mũi tên của Phyress.

Celes đã trọng thương,không còn khả năng chiến đấu nữa nên Phyress dễ dàng dẫn quân vào tận cung điện Rosetta.Tại đây,cô gặp Xehnon.Nhận ra vật Xehnon đang cầm chính là quyển Manuscript of Manifestation,Phyress đốt nó,giải thoát Xehnon khỏi sự khống chế.Cuộc chiến lâu năm kết thúc,quân đội của các nước trở về quê hương. Phyress cưới Cyphel,vua của Paltierre.

========================
Sương mù Nifelheim
=====================
===

Năm 582 C.C.,Sylphide sinh đứa con của cô và Guilm,đặt tên là Dyn. Một năm sau,Phyress cũng sinh ra Chrystie.Cùng năm này,Celes qua đời vì vết thương quá nặng.

Năm 586 C.C.,Xehnon bị một toán cướp giết hại khi đang trên đường khôi phục những hậu quả do cuộc chiến gây ra.

9 năm trôi qua,Seluvia rời Paltierre,trở thành một người hát rong do lo sợ sẽ xảy ra nội chiến để tranh giành ngôi vua.Là con cả của Phyress,tuy chỉ là con nuôi nhưng Seluvia vẫn được quyền thừa kế sau khi vua Cyphel mất.Điều này khiến một số quan lại không bằng lòng,do Chrystie mới là con ruột của đức vua. 5 năm sau,Chrystie cũng rời bỏ vương quốc đi tìm Seluvia.
Seluvia

Chrystie

Năm 599 C.C.,Hel,nữ hoàng địa ngục mở một cánh cửa nối liền Midgard và Nifelheim.Qua cánh cửa đó,vô số quái vật và undead thoát ra gây hỗn loạn trên toàn lục địa.Trong 3 năm,toàn lục địa chìm trong bóng tối và giai đoạn đi vào lịch sử với tên gọi “Sương mù Nifelheim”.
Trong khi Dyn vắng nhà,Sylphide bị giết chết bởi undead.Để trả thù cho mẹ,Dyn lên đường tìm cánh cửa để phong ấn nó.

Năm 601 C.C,một con rồng undead tấn công Paltierre. Alm,em trai vua Cyphel đứng ra ngăn chặn nhưng cuối cùng bị giết chết.

Alm

Trên đường đi,Dyn gặp Seluvia và Chrystie.Ba người đi khắp Midgard,tiêu diệt undead.Một năm sau,tức năm 602 C.C.,họ tìm được cánh cửa và phong ấn nó. Không may,Dyn kẹt lại ở thế giới bên kia,sau đó bị Hel tra tấn đến chết. Seluvia và Chrystie tiếp tục du hành khắp Midgard,sống bằng nghề hát rong,trong đó có một bài ca tưởng nhớ đến sự hy sinh của Dyn.
Dyn


20 năm sau,Phyress mắc bạo bệnh,qua đời.Vua Cyphel cũng mất 5 năm sau.Paltierre sụp đổ do không có người kế vị.Cùng năm này,tức năm 627 C.C.,Sha-kon ra đời tại một hòn đảo phía Nam lục địa.

======================
Thời kì phục hồi
======================

Năm 630 C.C.,Kraad ra đời,trước Circe 4 năm. Năm 639 C.C.,Tyrith ra đời tại Lassen.

Là đứa con duy nhất trong gia đình,Sha-kon lớn lên trong sự cô đơn. Với trí thông minh tuyệt đỉnh của mình,cô bắt đầu chế tạo những con golem đã làm bạn.Nhưng những con golem cô tạo ra chỉ là những vật vô tri vô giác nên công sức của cô đành đổ sông đổ biển.Sha-kon bắt đầu hứng thú với việc đưa linh hồn vào những con golem của mình,làm chúng sống động hơn.Tuy nhiên,khi nghiên cứu,Sha-kon phát hiện một điều : Golem có thể dùng linh hồn làm năng lượng sống.Nhưng những con golem cô tạo ra với linh hồn vẫn làm cô thất vọng.Trước khi kịp sửa lại chúng,Sha-kon đã bị tuyên án tử hình vào năm 650 C.C. vì tội sử dụng ma thuật.
Sha-kon


Năm 658 C.C.,Kraad và Circe tạo lập thị trấn Villnore.Tuy nhiên,Tyrith,một chiến binh tự xưng là con cháu của “Công chúa chiến binh” Celes nổi tiếng,dẫn đầu một nhóm phản loạn,gây cho Kraad và Circe nhiều rắc rối. Circe,một thợ rèn nổi tiếng,đã tạo vũ khí và áo giáp cho chồng mình là Kraad chống lại nhóm phản loạn.Tyrith dẫn quân của Arkdain đánh chiếm Villnore và Circe bị giết trên chiến trường vào năm 658 C.C.,cùng năm Masato ra đời.Kraad dùng chiến thuật dụ quân của Tyrith vào ngôi đền trên hồ Audola,tiêu diệt Tyrith và phần lớn quân của cô vào năm 659 C.C. Sau khi Tyrith chết,những thành viên còn lại trong nhóm phản loạn vẫn tiếp tục chiến đấu và vào năm 662 C.C,Kraad chết bởi một mũi tên độc.

Kraad

Circe

Tyrith

Nhiều năm trôi qua và Masato trở thành một pháp sư mạnh.Trong thời gian này,một tên bạo chúa thống trị Hai-Lan,quê hương Masato và anh tham gia nghĩa quân để chống lại hắn. Bị một người bạn phản bội,Masato thất bại trong cuộc chiến và buộc phải bỏ trốn đến lục địa chính ( Hai-Lan là một đảo nhỏ,tách ra khỏi lục địa chính,nơi có các quốc gia như Dipan,Arkdain…). Ở đây,anh được người dân cứu giúp và để đền ơn,anh đã tiêu diệt bọn undead quấy nhiễu họ. Trong một trận chiến với undead,không may,Masato bị trúng phải một câu chú của chính mình và qua đời vào năm 681 C.C.
Masato

23 năm sau,Rasheeka và Arcana ra đời tại Kalstad. Cả hai trở thành bạn thân và cùng chiến đấu chống lại lực lượng xâm lược từ Crell Monferaigne. Cùng một người nữa,Rasheeka và Arcana đã chặn đứng cả 4 đợt tấn công vào Kalstad,nhờ vào khả năng nhận biết thời tiết của Arcana và sự thông tạo địa hình của Rasheeka. Nhưng trong lần tấn công thứ tư của Crell Monferaigne,cả hai đều tử trận.Họ không những được tôn thờ bởi những người dân Kalstad mà bởi cả những binh lính Crell Monferaigne.Cùng thời gian này,Woltar ra đời tại vùng Salerno.

Arcana


Rasheeka

Woltar


Năm 730 C.C.,Lylia ra đời trong một gia đình quí tộc ở
Crell Monferaigne,với sự chúc phúc của nữ thần Freya.Đến năm 16 tuổi,cô lọt vào mắt xanh của vị vua.Nhưng,do đã yêu Woltar nên trong ngày cưới,Woltar xuất hiện,gây náo loạn và dẫn Lylia bỏ trốn.Cả hai sống hạnh phúc ở nơi ẩn náu của Woltar,thuộc vùng Salerno.Cô con gái mang tên Lydia ra đời năm 748 C.C.. Gia đình họ sống hạnh phúc đến năm 752 C.C. Một người dân Crell Monferaigne phát hiện nơi ẩn náu của họ và báo cho vua.Hoàng tộc Crell Monferaigne nhanh chóng đưa quân đến,giết Woltar và đưa hai mẹ con về.
Lylia


Chứng kiến cảnh chồng mình bị giết hại,Lylia hoá điên.Một tháng sau,cô nhảy từ nóc lâu đài,tự kết liễu đời mình trước mặt vị vua. Năm 754 C.C.,Zunde ra đời tại Quiryl,một thị trần gần Loahm Hill.

Zunde

Cô bé Lydia không còn cha mẹ,cũng không thuộc hoàng tộc,sống trong sự tủi nhục và kì thị. Để chứng tỏ mình,cô miệt mài rèn luyện thuật bắn cung và trỏ thành một trong những cung thủ tài giỏi nhất của Midgard.Điều này khiến Cain,một hoàng tử bất tài ghen tỵ bởi Lydia,tuy không phải con ruột của vua nhưng lại được hoàng tộc chọn làm người thừa kế nhờ tài năng xuất chúng của mình.Hắn thuê một bọn thảo khấu ám sát Lydia vào năm 769 C.C.Vì hành động này,Cain bị xử tử sau đó ít lâu.
Lydia

Năm 772 C.C.,Sophalla ra đời tại Gerabellum,cùng năm đó Dylan ra đời tại Dipan. Một năm sau,Millidia,em gái cô ra đời.

Sophalla

Millidia

Sau khi cha mẹ qua đời,Sophalla chăm sóc em gái của mình. Cô gia nhập Thieves’ Guild,một tổ chức chuyên cướp bóc và ám sát và được đào tạo thành một sát thủ.Cô dùng tiền kiếm được để nuôi sống bản thân,em gái và những đứa trẻ mồ côi khác,dù không ai trong số đó biết cô kiếm tiền bằng cách nào.

Năm 16 tuổi,Sophalla được cử đi ám sát vua Gerabellum nhưng cả hai lại phải lòng nhau.Đám cưới diễn ra và Sophalla từ một cô gái nghèo bỗng chốc trở thành giàu sang.Cô đưa Millidia vào sống trong cung điện nhưng do không quen với kiểu sống xa hoa,Millidia trở lại khu ổ chuột.
Chứng kiến sự giàu sang mà Sophalla đang hưởng,Thieves’ Guild bắt đầu tống tiền cô. Không thể che đậy quá khứ của mình nữa,cô thú nhận với chồng và cả hai tìm cách đối phó.

Tức tối,Thieves’ Guild cho người giết chồng cô. Cái chết của chồng khiến Sophalla đau khổ và căm giận,cô phá huỷ toàn bộ căn cứ của Thieves’ Guild,vốn đội lốt những ngôi nhà thường dân trong khu ổ chuột.Đề phòng chúng trả thù em mình,cô tuyên bố từ Millidia.

Trong con mắt ngây thơ của Millidia,điều này giống như chị cô đã bị mờ mắt bởi tiền bạc và quyền lực,thậm chí muốn xoá bỏ quá khứ nghèo khổ của mình bằng cách giết những người dân vô tội (thực ra là bọn Thieves’ Guild cải trang) ở khu ổ chuột.Lợi dụng sự ngây thơ của Millidia,bọn Thieves’ Guild đề ra kế hoạch thế cô vào chỗ Sophalla để ngăn chặn hành động của chị cô.Millidia đồng ý.

Thieves’ Guild bắt Sophalla,cắt đứt cổ họng để cô không nói được và bán cô làm nô lệ. Millidia thế chỗ chị mình,trở thành người đứng đầu Gerabellum. Năm 786 C.C,Sophalla qua đời.

Năm 800 C.C. Dylan qua đời và trở thành Einherjar của Silmeria.

6 năm trôi qua,cuối cùng Millidia cũng biết được sự thật.Cô mở một cuộc họp với bọn cầm đầu Thieves’ Guild ở hang ổ của chúng.Ở đây,cô đã châm lửa,mgọn lửa thiêu chết bọn thủ lĩnh và cả cô.Việc này được che đậy dưới lốt một vụ cháy bình thường.

———*************———–


Năm 923 C.C.,Alicia ra đời,với linh hồn Silmeria trong thân xác cô.18 năm sau,câu chuyện trong Valkyrie Profile : Silmeria chính thức bắt đầu.

Credits : PulcineAura (Matthew Atiemo)
Translated by : Joel 7th
Images : http://kingdomzeal.nulani.net/vpsilmeria

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s