Note #2

  • YGGDRASIL

Thế giới trong thần thoại Bắc Âu gắn liền với Yggdrasil,còn gọi là cái cây Thế Giới ( World Tree ). Nó liên kết 9 thế giới với nhau : thế giới của thần,của con người,của người lùn,của quỷ ( địa ngục )….

Trong VPL và VPS thì hai thế giới quan trọng nhất là Midgard,thế giới con người và Asgard,thế giới các vị thần. Ở nơi tận cùng của Midgard có một nơi gọi là “Forest of Spirits” hay chính là gốc của Yggdrasil. Từ nơi này có thể lên đến Asgard qua cầu vồng Bifrost. Vì thế,lối đi đó được Aesir,chủng tộc của các thần và người elf canh giữ nghiêm ngặt. Dường như có một quy luật bất thành văn rằng các vị thần không được bước chân xuống Midgard,cũng như những kẻ người trần mắt thịt không được bén mảng đến thế giới của các vị thần. Nhưng,vẫn có những ngoại lệ.

  • EINHERJAR & VALKYRIE

Những ngoại lệ đó,tức những vị thần được phép xuống Midgard và những con người được lên Asgard là Einherjar và Valkyrie.

Valkyrie là những nữ chiến thần ( Battle Maiden ) phục vụ Odin. Họ gồm ba chị em : Hrist,chị cả-tượng trưng cho Hiện Tại ; Lenneth,chị hai-tượng trưng cho Tương Lai ; em út,Silmeria-tượng trưng cho Quá Khứ. Tuy nhiên,trong một khoảng thời gian ( chẳng hạn như trong VPL ),trật tự đó có thể thay đổi. Trong thần thoại,có rất nhiều Valkyrie và vai trò của họ không mấy quan trọng. Họ chỉ là những tiểu thần có nhiệm vụ thu nhập Einherjar vào ban ngày và ban đêm,họ là những “maid” phục vụ đồ ăn,thức uống trong bữa tiệc Odin chiêu đãi các Einherjar. Hrist,Lenneth và Silmeria trong VPS là sự kết hợp giữa Valkyrie và 3 chị em Norns,nữ thần Số Mệnh trong thần thoại BẮc Âu.

Từ trái qua : Silmeria,Lenneth,Hrist

Einherjar là tên gọi chung của những linh hồn con người được Valkyrie chọn lựa để đưa lên cung điện Valhalla.Không phải bất cứ con người nào cũng được vinh dự đứng trong hàng ngũ Einherjar mà phải là những chiến binh thiện chiến nhất,hùng mạnh nhất mới được chọn lựa.

Ở cung điện Valhalla,một ngày của Einherjar bắt đầu bằng những trận đánh. Tuy chỉ là tập luyện thôi nhưng họ đấu với nhau như đang trong một cuộc chiến thật sự,không hề nương tay và cảnh đầu rơi máu chảy là chuyện rất phổ biến.Đến cuối ngày,tất cả những Einherjar dù chết hay bị thương nặng đều được hồi phục hoàn toàn và suốt đêm họ sẽ được chiêu đãi một bữa tiệc trong cung điện Valhalla.

Những Einherjar trong VPS phần lớn là những anh hùng mà tên tuổi gắn liền với cuộc chiến lớn như Camille War,Year Long War hay “Mist of Nifleheim” [ Xem phần Einherjar’s Chronicle ]

  • HUMAN HOST

Vì một lí do nào đó,Odin không cho phép 3 Valkyrie cùng tồn tại một lúc. Họ là 3 chị em,3 linh hồn và hình dạng bên ngoài hoàn toàn khác nhau nhưng lại chỉ có 1 thân xác. Trong 1 thời điểm,chỉ 1 Valkyrie tồn tại,2 người còn lại sẽ sống cuộc sống của một con người ở Midgard. Khi được Odin triệu hồi,con ngừơi đó sẽ chết,linh hồn trở lại là 1 Valkyrie,những kí ức khi là con người đều bị khoá chặt. Nói cách khác,cuộc sống khi là con người chẳng qua chỉ là một “giấc mơ” của Valkyrie mà thôi.

Silmeria từng là 1 Valkyrie rất trung thành với Odin.Nhưng thời gian trôi qua, Silmeria nhận ra rằng những việc làm của Odin thực sự chỉ vì lợi ích của ông ta và các vị thần mà thôi,hoàn toàn không hề để tâm đến con người sẽ ra sao nên cô chống đối Odin và cuối cùng,bị trừng phạt bằng việc đày xuống làm con người vĩnh viễn.Con ngừời đó là Alicia.Do một số trục trặc,Silmeria đãng lẽ ra phải ngủ yên trong Alicia thì lại thức dậy,trở thành 1 linh hồn cùng chia sẻ thân xác với Alicia chứ không như Platina ( human host của Lenneth ).

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s