Note #1

Ây dà,cuối cùng sau nhiều tháng “luyện” Valkyrie Profile 2 : Silmeria cộng với rất nhiều giờ ra chơi rảnh rỗi trên lớp ( thậm chí là trong cả tiết học chính khoá 😀 ),tớ đã hoàn thành xong một số chương của VPS ( viết tắt của Valkyrie Profile 2 : Silmeria ),cụ thể là trong bản viết tay đã đến chương 3 😀

Tại sao lại là VPS ?

VPS là phần 2 của game Valkyrie Profile : Lenneth. Nếu như phần 1 nhân vật chính sẽ là Lenneth,cô chị hai trong 3 Valkyrie thì phần 2 này sẽ tập trung vào hai người : Silmeria, cô em út ( nhân vật gây nhiều thắc mắc nhất trong phần 1) và Alicia, công chúa của vương quốc Dipan ( cũng là một nơi gây nhiều thắc mắc trong phần 1 ). Tuy gọi là phần 2 nhưng sự việc trong VPS lại diễn ra trước sự việc trong VPL ( viết tắt của Valkyrie Profile : Lenneth ),tức là VPS là quá khứ của VPL. Tuy vậy ( lại “tuy” 😀 ),điều đó không nghĩa là “ôi dào,chơi làm gì,biết trước số phận Silmeria sẽ ra sao rồi mà !”.Do sự xuất hiện của một nhân vật đáng-lẽ-ra-không-nên-xuất-hiện mà mọi sự kiện trong VPS sẽ thay đổi,từ đó dẫn đến sự thay đổi trong VPS ( chấm dứt spoiler! )

VPS là một trong số rất rất ít game mà tớ thức sự say mê ( game còn là VPL 😀 ), cốt truyện hay,bất ngờ ( đối với những người không đọc trước spoiler ) , nhân vật được thiết kế rất đẹp ( Ôi,Rufus,Alicia,Lezard,Hrist,Lenneth,Silmeria… *máu crazyfan nổi lên* ). Thậm chí thích hơn cả VPL ( Ôi, Lenneth!,em đáng 100 điểm nếu như em cặp với bạn Lé của tớ thay vì thằng Lu ấy *thở dài* )

Rên rỉ đủ rồi,còn phần khác nữa chứ TT_TT

Tại sao lại là ” Novelization” ?

Novelization = Danh từ của Novelize

Cụ thể đây là câu chuyện của VPS được viết lại bằng chữ,thay vì là những đoạn phim trong game cộng với những đoạn đánh đấm mà trong phim thường không có ( đánh đấm là phần của người chơi,những đoạn phim chỉ là diễn biến của câu chuyện thôi ) và một ít hài hước “made by me”. Tất nhiên những đoạn hài hước và đánh đấm là “sản phẩm” của tớ ( cố gắng “áp dụng” gần đúng nhất với chiến thuật dùng khi đánh trận đó trên game 😀 )—> 1 điểm cộng cho phần sáng tạo 😀 . Tất cả những phần còn lại như tính cách,ngoại hình nhân vật,cốt truyện,hình ảnh… đều thuộc sở hữu của Square-Enix Tri-Ace cùng đội ngũ những người thực hiện.

Tại sao lại cần đến phần Note ?

Do VPS dựa theo thần thoại Bắc Âu nên sẽ khó hiểu với những ai chưa từng đọc qua thần thoại.Note chỉ để giải thích những phần như vậy và một số chi tiết liên quan đến câu chuyện ( Yea.yea dù có dựa theo thần thoại Bắc Âu thì VPS cũng có những thay đổi cho phù hợp với câu chuyện của mình )

One thought on “Note #1

  1. yeah^^ Mình lại đi đọc phần note này sau khi đọc phần Novelization. Mong chờ bạn viết tiếp các chap còn lại.
    VP có cốt truyện rất sâu sắc, sau nhiều năm nghiện chơi VP mình vẫn chưa thực sự hoàn toàn hiểu hết cốt truyện. Đến khi VPS xuất hiện, dường như mọi thứ lại càng rối rắm thêm.
    Dường như các heroes của chúng ta liên tục reborn và trở lại thành Einherjars như định mệnh an bài.Ví dụ như Arngrim là Ein của Hrist trong hiện tại và cũng là Ein của Leneth trong tương lai. Khi Arngrim gặp lại Brahms, Brahms đã nói về cuộc chiến giữa 2 người trong “kiếp trước”
    Chi tiết về Silmeria bị Brahms giam giữ trong tương lai, mình không hiểu sao anh ta lại bắt được Sil về nhốt làm gì nhỉ?

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s