VP2 Translated Fic [02]


Hoa mọc khắp nơi. Ngay cả những đám mây trên trời cũng giống như những bông hoa trắng tuyệt đẹp.Cô chưa bao giờ thấy loài hoa nào giống như hoa nơi đây. Hương thơm của chúng phảng phất trong không khí gợi lại những kí ức về một thời đã xa.

Cô xuất hiện trong chính giấc mơ của mình nhưng không phải dưới dạng một cô bé 13 tuổi sống ở Coriander hiện tại. Trong mơ,cô trưởng thành hơn,cô xinh đẹp hơn,cô mặc trang phục của một công chúa và mang bên mình một thanh kiếm.Cô ngưỡng mộ hình ảnh của mình trong mơ.

Nhưng cô trong giấc mơ đó không chỉ có một mình,vẫn còn một người nữa,một thanh niên cao lớn hẳn phải lớn hơn cô chừng mười tuổi là ít. Anh ta trông khá kì lạ,không hẳn là “đẹp trai” theo cách nghĩ của cô.Nhưng,thực ra,cô chỉ mới 13 và khái niệm “bị cuốn hút bởi vẻ ngoài của một người con trai” vẫn còn khá lạ lẫm.Vẻ ngoài của anh ta có thể lôi cuốn rất nhiều thiếu nữ ở Coriander nhưng với cô thì không,”chưa” có vẻ chính xác hơn.Nhưng cách người thanh niên ấy nhìn cô gái-bản thân cô trong mơ khiến cô dậy lên những xúc cảm lạ kì. Cô thích ánh mắt và nụ cười kì lạ của anh ta.

Cô nắm lấy tay người thanh niên,cảm giác ấm áp làm cô dễ chịu.Nơi ấy trong mơ thật tuyệt nhưng không phải là nơi cô muốn sống. Dần dần,một cảm giác trống rỗng xâm chiếm cô.Silmeria không ở bên cô.Cô gái ấy đủ mạnh mẽ để tồn tại độc lập với Silmeria nhưng cái giá phải trả là một khoảng trống trong tâm hồn mà ngay cả tình yêu của người thanh niên cũng không thể lấp đầy.

…….

Alicia tỉnh giấc.Silmeria đột nhiên lên tiếng,mặc dù nàng Valkyrie này bình thường rất ít nói.

Sao thế ?

Alicia không bao giờ biết lí do tại sao một nữ thần như Silmeria lại đầu thai vào một cô thôn nữ bình thường, chẳng phải tiểu thư hay công chúa gì.Nhưng dù với lí do nào đi nữa thì Silmeria cũng đã ở đây, tồn tại bên trong Alicia, và luôn cố gắng hết sức để không xen vào cuộc sống của Alicia. Giá mà Silmeria cũng quan tâm đến những vấn đề khác như học tập,bạn bè, công việc của Alicia thì tốt biết bao nhiêu nhưng xem ra,chỉ vấn đề này có thể thu hút sự chú ý của nàng Valkyrie.

_ Em lại mơ thấy người thanh niên đó.Alicia đáp

Mơ đẹp chứ ? Do dự một lúc, Silmeria mới hỏi lại.

_ Nó khiến em sợ chỉ vì…nó quá đẹp

Thế thì sợ gì chứ ?

“Bởi vì chị không ở bên em” Alicia định nói thế nhưng nhất định,điều đó sẽ khiến Silmeria khó chịu nên cô sửa lại :”Anh ta lớn hơn em nhiều.Em không thích con trai lớn hơn.”

Thực tế là em đâu có để ý đến con trai.Em nhút nhát đến nỗi chẳng bao giờ nghĩ đến những vấn đề liên quan đến con trai.

_Chị biết anh ta mà, đúng không ? Alicia cố né tránh thái độ đùa cợt của Silmeria. “Sao chị không bao giờ cho em biết anh ta là ai ?”

Khi nào em đủ lớn đã.

Alicia thở dài,thất vọng.Silmeria luôn chiến thắng trong những lần thế này.Nhưng ít ra,cô vẫn giấu được Silmeria một số chuyện, như cảm giác trống rỗng đáng sợ mà cô gặp trong giấc mơ. Nếu biết được, nhất định Silmeria sẽ bảo cô là ngốc.
_Silmeria này, liệu chúng ta có mãi mãi bên nhau được không ? Cô hỏi, cố làm ra vẻ đây là một câu hỏi không liên quan gì đến giấc mơ vừa rồi.

Còn tuỳ thuộc vào chứ “mãi mãi” mà em nói.

_ Ý em là chị sẽ mãi mãi ở trong em thế này ư ?

Em không muốn sao ?

_Không phải, chỉ là… nếu em gặp một người em mến thì việc chị ở bên em suốt thế này kì lắm.

Hiểu rồi.

_Nhưng, nếu nói chuyện với một người con trai mà không có chị nhắc nhở em phải nói cái gì, em thấy… sợ.

Chị nghĩ, để em hành động theo suy nghĩ của chính mình thì tốt hơn nhiều.Nếu cần nói chuyện với một cậu nào đó,cứ bảo,chị sẽ đi ngủ để em được thoải mái.

_Cám ơn, Silmeria. Nhưng-Alicia ngập ngừng-người con trai duy nhất mà em từng nói chuyện là Lezard. Cậu ấy rất tốt….

Nhưng kiêu ngạo quá, đúng không ?

_ Cậy ấy không nhút nhát như em.

Vậy là em thích mấy cậu hay đỏ mặt trước con gái chứ gì ? -Silmeria cười tinh nghịch
…….

_Silmeria này, chị từng nói một ngày nào đó chúng ta sẽ bị tách ra… nhưng thế nghĩa là sao ?

Ngay từ nhỏ, Alicia đã như hình với bóng với người bạn không-phải-tưởng tượng này. Nhưng mỗi khi cô nhắc đến Silmeria với cha mẹ hay bạn bè, họ đều nghĩ cô mất trí.Vì thế, cô giữ bí mật về Silmeria với tất cả mọi người. Ý nghĩ được tách khỏi Silmeria khiến cô vừa sợ vừa thích thú.

Có 2 khả năng-Silmeria trả lời. Một là câu thần chú cổ… chị nghĩ cậu bạn Lezard của em chắc là biết đấy, tách chị ra khỏi cơ thể em và đưa chị về Asgard.

_Nhưng thế khác nào giết chị !-Alicia vội bịt mồm.Cô nhận ra rằng âm thanh lúc nãy có thể đánh thức cha mẹ cô.

Nếu đó là điều em muốn -Giọng Silmeria chợt buồn- Chị chẳng còn nhiệm vụ gì ở Asgard nữa,  tất cả Einherjar cũng đi hết rồi.Có lẽ…khi về Asgard, chị sẽ gặp lại những người bạn cũ.

_Khi ở trong em, chị chẳng giống một Valkyrie chút nào. Alicia chợt thấy câu nói vừa rồi có thể khiến Silmeria phiền lòng “Xin lỗi”

Silmeria bật cười, tiếng cười trong trẻo nhưng hiếm hoi “Không sao”

_Cách thứ hai có khả quan hơn không ?

Khi em đủ lớn -Silmeria đáp, sử dụng cụm từ mà Alicia thích nhất- và khi em đủ mạnh mẽ, em có thể tái tạo thân xác cho chị.

_Sau đó chị vẫn ở bên em chứ ?

Tất nhiên rồi.

_Vậy em sẽ cố gắng. Alicia đáp bằng giọng đầy quyết tâm.Cô vùi mình vào tấm chăn,mỉm cười. “Ngày mai, chị bắt đầu dạy em cách đó nhé.

Nếu em muốn, tất nhiên chị sẽ dạy. Và một ngày nào đó, chúng ta sẽ đi tìm anh chàng trong giấc mơ của em.Khi ấy, em có thể tự hỏi cậu ta xem cậu ta là ai.

_Nhưng chị phải đi với em đấy ?

Chị sẽ không bao giờ rời xa em.

Hết.

Note : Alicia trong cái fic này là kiếp sau của Alicia trong VP2. Sau khi cùng Hrist,Lenneth và Silmeria hợp thể thành Valkyrie và đánh bại Lezard,linh hồn 4 người lại tách ra,Alicia đầu thai thành một cô bé ở Coriander trong khi linh hồn ba người kia không rõ đã đi đâu.Lezard nhắc đến trong này là Lezard nhỏ,khi hắn chưa trở thành pháp sư và gặp Lenneth,cũng như đi ngược thời gian về thời Alicia sống.

One thought on “VP2 Translated Fic [02]

  1. Chuyện tình giữa Alicia và Rufus có phần lãng mạn hơn Leneth và Luc nhưng mình không thích cho lắm, vì Alicia trông còn quá trẻ con! Phải chi lớn được như đoạn cuối lúc 3 valkyrie nhập vào ^^ wow, thật quyến rũ!

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s